HIV kéo dài bao lâu?

HIV kéo dài bao lâu? Điều gì xảy ra với cơ thể khi một người ở giai đoạn cuối của HIV (còn gọi là giai đoạn 4 hoặc AIDS)?

Nhiễm HIV, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, hệ thống miễn dịch bị virus tấn công và làm suy yếu, cuối cùng dẫn đến giai đoạn cuối của bệnh AIDS. Nói cách khác, AIDS là giai đoạn cuối của quá trình nhiễm HIV. Người nhiễm HIV có thể không có bất kỳ triệu chứng nào trong 10 năm hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, họ vẫn có thể lây nhiễm cho người khác trong thời gian này).

Triệu chứng của HIV giai đoạn cuối

Các triệu chứng HIV giai đoạn cuối phổ biến bao gồm:

 • Cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, khó tập trung
 • Ngứa toàn thân hoặc phát ban đỏ dai dẳng
 • Nhiễm nấm ở hầu họng
 • Sụt cân nghiêm trọng (10% trọng lượng cơ thể trở lên)
 • Sốt, ho, tiêu chảy kéo dài trên 1 tháng

Điều gì xảy ra với một người nhiễm HIV giai đoạn cuối?

Hiv giai đoạn cuối sống được bao lâu?

AIDS xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn bị tổn thương nghiêm trọng và kết quả là bạn dễ bị nhiễm trùng cơ hội hơn. Nhiễm trùng trong cơ thể bình thường rất khó hoặc hầu như không thể bị nhiễm trùng. Thông thường, ở bệnh HIV giai đoạn cuối, số lượng tế bào T CD4 giảm xuống dưới 200 tế bào. Một số ví dụ về nhiễm trùng cơ hội là: bệnh zona, Kaposi’s sarcoma, ung thư hạch không Hodgkin, bệnh tưa miệng, bệnh lao và bệnh nấm candida thực quản. Các dấu hiệu và triệu chứng của một số bệnh nhiễm trùng cơ hội có thể bao gồm:

 • Khó thở
 • Mệt mỏi cả ngày
 • Sốt kéo dài trên 10 ngày
 • mồ hôi trộm
 • Sốt lặp đi lặp lại
 • Tiêu chảy mãn tính
 • Dễ bị bầm tím hoặc chảy máu không rõ nguyên nhân
 • Đốm trắng dai dẳng hoặc tổn thương bất thường trên lưỡi hoặc trong miệng của bạn;
 • Giảm cân không rõ nguyên nhân
 • Phát ban da.

HIV kéo dài bao lâu?

HIV kéo dài bao lâu?

HIV giai đoạn 4 sống được bao lâu? Tế bào lympho T CD4 giảm đáng kể và tải lượng virus tăng đáng kể khi bạn ở giai đoạn AIDS. Khi CD4 của một người giảm xuống dưới 200 tế bào trên một milimét khối máu, họ được chẩn đoán mắc HIV giai đoạn cuối, còn được gọi là AIDS. Một khi HIV tiến triển thành AIDS, tỷ lệ tử vong của những người nhiễm HIV tăng lên khá nhiều. Nếu không được điều trị, những người chuyển sang giai đoạn AIDS thường chỉ sống được khoảng 3 năm. Nếu bạn bị nhiễm trùng cơ hội nguy hiểm, thời gian sống của bạn chỉ là 1 năm.

Tuy nhiên, với sự tiến bộ của y học ngày nay trong việc điều trị và kéo dài thời gian sống thì HIV giai đoạn cuối sống được bao lâu? Nhờ những tiến bộ mới của y học, tuổi thọ của những người mắc bệnh AIDS đang tăng lên đáng kể. Sử dụng các loại thuốc kết hợp để điều trị HIV giúp ngăn chặn vi-rút nhân lên và xây dựng lại hệ thống miễn dịch của cơ thể. Những loại thuốc này có thể đắt tiền và khó dung nạp do có nhiều tác dụng phụ, nhưng bạn nên cố gắng tuân thủ chúng thường xuyên và không bao giờ ngừng dùng chúng mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.

Ngoài ra, việc dùng thuốc đúng cách cũng rất quan trọng. Những người có tế bào T CD4 thấp cũng có thể dùng thuốc để ngăn ngừa nhiễm trùng cơ hội. Bệnh nhân được dùng thuốc phòng ngừa cho đến khi số lượng tế bào T CD4 vượt qua mức an toàn. Không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi HIV tồn tại được bao lâu. Lý do là vì thời gian sống sót của người nhiễm HIV giai đoạn muộn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ý chí, sự hợp tác trong quá trình điều trị, thói quen sinh hoạt hàng ngày…

Mặc dù cơ thể của những người nhiễm HIV giai đoạn cuối đã bị suy giảm nghiêm trọng chức năng miễn dịch. Tuy nhiên, với việc sử dụng thuốc ARV đúng cách, bệnh nhân có thể giảm nguy cơ lây truyền, giảm nhiễm trùng cơ hội và các bệnh khác liên quan đến HIV, tăng tuổi thọ và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Tuy nhiên, thuốc không phải lúc nào cũng hiệu quả. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết thêm thông tin và các loại thuốc điều trị HIV phù hợp với tình trạng của mình.

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *