Thuốc tránh thai có làm giảm ham muốn tình dục?

Bạn chưa muốn có con trong vài tháng tới nên đã sử dụng thuốc tránh thai. Tuy nhiên, sau đó bạn cảm thấy ham muốn tình dục giảm sút và bạn băn khoăn không biết có phải do tác dụng của thuốc tránh thai hay không. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời chính xác trong bài viết này.

Là ham muốn tình dục thấp thực sự gây ra bởi thuốc tránh thai?

Các nhà nghiên cứu đã quan sát hơn 8.400 phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai trong 33 năm và phát hiện ra rằng 22% phụ nữ cảm thấy ham muốn tăng lên, 15% cảm thấy ngược lại, giảm ham muốn và 63% tăng ham muốn. không nhận thấy bất kỳ thay đổi.

Đối với hầu hết phụ nữ, thuốc tránh thai hầu như không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Nhưng nếu sau khi sử dụng thuốc mà bạn cảm thấy ham muốn thực sự giảm đi rõ rệt thì nên theo dõi sự thay đổi đó để có biện pháp điều trị thích hợp.

Thông thường, có nhiều nguyên nhân khác nhau ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của phụ nữ. Nếu chỉ “lên án” thuốc tránh thai thì có vẻ “bất công” với nó. Các yếu tố khác cũng ảnh hưởng bao gồm tình trạng sức khỏe, tuổi tác, cảm xúc đối với bạn đời của bạn hoặc liệu bạn có uống rượu hoặc bị căng thẳng hay không. Thuốc tránh thai được làm từ estrogen và progesterone, hai loại hormone sinh dục nữ. Nồng độ của hai chất này thay đổi tùy theo loại thuốc. Phản ứng của cơ thể đối với việc tránh thai phụ thuộc vào các phản ứng sinh hóa của cơ thể bạn (cơ thể bạn) và nồng độ của các chất này trong viên thuốc. Hơn nữa, thuốc tránh thai có tác dụng ngăn ngừa rụng trứng, vì vậy bạn sẽ ít cảm thấy bị kích thích tình dục hơn khi dùng thuốc.

Bạn nên làm gì nếu nhận thấy ham muốn tình dục giảm sút?

Bạn cần đến bác sĩ hoặc bệnh viện chuyên về phụ khoa (hoặc sản khoa) để kiểm tra toàn diện các yếu tố tác động đến cơ thể. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn có nên tiếp tục sử dụng thuốc tránh thai hay chuyển sang phương pháp ngừa thai khác.

Ngoài ra, trước khi khám, bạn cũng có thể tự mình xem xét các nguyên nhân khác có thể ảnh hưởng đến nhu cầu của bạn thân như cảm giác của bạn với bạn đời, chế độ ăn uống, thời gian nghỉ ngơi, căng thẳng. Nếu bạn thực sự có bất kỳ vấn đề nào trong số này, chỉ cần thay đổi chúng và bạn sẽ nhanh chóng trở lại cảm giác như trước đây.

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *