Chất diệt tinh trùng: biện pháp tránh thai mới

Bạn và đối tác của bạn có gặp khó khăn trong việc lựa chọn phương pháp ngừa thai không? Bạn không muốn sử dụng thuốc tránh thai chút nào; trong khi nửa kia không thích dùng bao cao su. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn về một phương pháp ngừa thai mới, đó là chất diệt tinh trùng.

Chất diệt tinh trùng có nhiều loại và dạng khác nhau như kem, gel, bọt, màng và thuốc đạn (thuốc đặt hậu môn hoặc âm đạo). Hầu hết các chất diệt tinh trùng đều chứa nonoxynol-9, một chất hóa học giết chết tinh trùng. Chất diệt tinh trùng có thể được sử dụng một mình nhưng hiệu quả hơn khi được sử dụng kết hợp với các phương pháp ngừa thai khác, chẳng hạn như bao cao su hoặc màng ngăn.

Chất diệt tinh trùng hoạt động như thế nào?

Chất diệt tinh trùng làm bất hoạt và tiêu diệt tinh trùng trước khi chúng có thể bơi vào tử cung. Để thực sự hiệu quả, chất diệt tinh trùng phải được đặt sâu trong âm đạo, gần cổ tử cung. Chất diệt tinh trùng có dạng kem, gel và bọt và được bôi vào âm đạo bằng dụng cụ bôi chuyên dụng. Các loại chất diệt tinh trùng khác bao gồm màng tránh thai âm đạo (VCF), là một màng mỏng được đặt ở mặt sau của âm đạo bằng tay và thuốc đạn (được đưa vào âm đạo).

Chất diệt tinh trùng phải được đưa vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục. Hướng dẫn sử dụng đi kèm với chất diệt tinh trùng sẽ có thông tin về thời gian sử dụng trước khi quan hệ tình dục. Một số chất diệt tinh trùng có thể cung cấp sự bảo vệ gần như ngay lập tức. Nhưng hầu hết các chất diệt tinh trùng phải được đặt trong âm đạo ít nhất 15 phút trước khi quan hệ tình dục để có đủ thời gian hòa tan và lan rộng.

Tất cả các dạng chất diệt tinh trùng chỉ có hiệu quả trong vòng 1 giờ sau khi được đưa vào âm đạo. Nếu hơn một giờ trôi qua trước khi bạn quan hệ tình dục hoặc nếu bạn quan hệ tình dục một lần nữa, bạn sẽ cần phải bôi lại và bôi lại chất diệt tinh trùng. Khi sử dụng chất diệt tinh trùng, bạn gái không nên rửa âm đạo ít nhất 6 giờ sau khi quan hệ tình dục.

Chất diệt tinh trùng có hiệu quả không?

Khoảng 29 trong số 100 cặp vợ chồng sử dụng chất diệt tinh trùng có thai ngoài ý muốn. Tất nhiên, đây chỉ là mức trung bình và cơ hội mang thai của bạn phụ thuộc vào việc bạn có sử dụng chất diệt tinh trùng đúng cách hay không và liệu bạn có làm điều đó mỗi lần quan hệ tình dục hay không. không. Chất diệt tinh trùng có hiệu quả nhất khi được sử dụng kết hợp với các hình thức ngừa thai khác.

Nhìn chung, hiệu quả của từng phương pháp ngừa thai sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Những yếu tố này bao gồm tình trạng y tế của người dùng hoặc liệu người dùng có đang dùng bất kỳ loại thuốc nào ảnh hưởng đến hiệu quả của chất diệt tinh trùng hay không. Hiệu quả của các phương pháp này cũng phụ thuộc vào sự phù hợp của các phương pháp được chọn và liệu người dùng có nhớ thực hiện đúng các phương pháp mỗi lần hay không. Nó không phải là rất hiệu quả để sử dụng chất diệt tinh trùng một mình. Tuy nhiên, ưu điểm của phương pháp này là tiện lợi, chi phí thấp và dễ sử dụng.

Chất diệt tinh trùng có ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục không?

Chỉ sử dụng chất diệt tinh trùng không hiệu quả lắm trong việc ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs). Nếu bạn có quan hệ tình dục, hãy nhớ luôn sử dụng bao cao su kết hợp với chất diệt tinh trùng để ngăn ngừa STDs. Bạn nên biết, nếu sử dụng chất diệt tinh trùng thường xuyên có thể gây kích ứng, tăng nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra là gì?

Chất diệt tinh trùng có thể gây kích ứng âm đạo và vùng da xung quanh. Sự kích thích này có thể khiến bạn dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như STDs hoặc HIV. Một tác dụng phụ khác có thể xảy ra là nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát vì chất diệt tinh trùng có thể phá vỡ sự cân bằng bình thường của vi khuẩn trong cơ thể phụ nữ.

Bạn có thể mua chất diệt tinh trùng ở đâu?

Bạn có thể mua thuốc diệt tinh trùng không kê đơn tại các hiệu thuốc. Bạn có thể tìm thấy chúng trên quầy gần bao cao su và các sản phẩm vệ sinh phụ nữ khác. Nhưng hãy nhớ cẩn thận khi chọn chất diệt tinh trùng, vì bao bì của chất diệt tinh trùng có thể trông giống như bao bì của một số sản phẩm vệ sinh phụ nữ.

Tùy thuộc vào chất diệt tinh trùng mà bạn chọn (loại phim hoặc gel). Tuy nhiên, giá thuốc diệt tinh trùng chỉ khoảng 10.000 đến 45.000 đồng một lần sử dụng.

Mỗi phương pháp ngừa thai đều có ưu và nhược điểm. Vì vậy, trước khi sử dụng hãy tìm hiểu thông tin rõ ràng. Nếu nghi ngờ, hãy tìm hiểu thêm về các phương pháp ngừa thai khác như:

8 điều về bao cao su có thể bạn chưa biết

Bạn đã biết về màng ngăn chưa?

Những điều bạn nên biết về thuốc tránh thai khẩn cấp

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *