Bạn đã biết về màng ngăn chưa?

Màng chắn là một cốc cao su mỏng, hình vòm được đưa vào âm đạo, bao phủ cổ tử cung.

Cơ hoành hoạt động như thế nào?

Màng ngăn tinh trùng xâm nhập vào tử cung bằng cách chặn cổ tử cung. Để bảo vệ thêm, chất diệt tinh trùng được đưa vào để bao phủ toàn bộ cổ tử cung.

Màng ngăn có thể được đưa vào khoảng 6 giờ trước khi quan hệ tình dục. Thuốc diệt tinh trùng bổ sung cũng nên được sử dụng nếu người phụ nữ sẽ quan hệ tình dục hơn 3 giờ sau khi đặt màng ngăn. Sau khi quan hệ tình dục, màng ngăn phải được giữ nguyên trong ít nhất 6 giờ, nhưng không quá 24 giờ. Có thể tháo màng ngăn bằng cách đặt một ngón tay vào âm đạo để kéo nó ra. Mỗi lần lấy màng ra phải rửa sạch (bằng xà phòng và nước), lau khô rồi bảo quản cẩn thận. Không nên rắc phấn em bé lên và không nên sử dụng với chất bôi trơn như dầu khoáng, dầu bôi trơn hoặc dầu em bé. Những chất này có thể khiến cao su trở nên giòn và dễ gãy. Các loại kem âm đạo khác, chẳng hạn như thuốc men, cũng có thể làm hỏng cao su.

Màng chắn nên được thay thế ít nhất 2 năm một lần. Cần thường xuyên kiểm tra hư hỏng và thay thế khi cần thiết.

Hiệu quả tránh thai của màng ngăn như thế nào?

Trong hơn một năm, 16 trong số 100 cặp vợ chồng điển hình dựa vào màng ngăn có chất diệt tinh trùng để tránh mang thai ngoài ý muốn. Nhìn chung, hiệu quả của từng loại biện pháp tránh thai phụ thuộc vào rất nhiều thứ, trong đó đầu tiên là sự kỹ lưỡng của người sử dụng.

Bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Màng ngăn không bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Các cặp đôi khi quan hệ tình dục nên luôn sử dụng bao cao su cùng với màng ngăn để bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tất nhiên, kiêng khem (không quan hệ tình dục) là phương pháp duy nhất luôn ngăn ngừa mang thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng màng ngăn là gì?

Hầu hết phụ nữ sử dụng màng ngăn thường không gặp vấn đề gì. Các tác dụng phụ mà một số phụ nữ có bao gồm:

  • Chất diệt tinh trùng có thể gây kích ứng da âm đạo và khu vực xung quanh hoặc gây phản ứng dị ứng.
  • Cao su hoặc latex trong màng ngăn có thể gây ra phản ứng dị ứng (điều này rất hiếm gặp). Màng chắn có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu.
  • Hội chứng sốc nhiễm độc là một biến chứng hiếm gặp nếu để màng ngăn trong âm đạo quá lâu.

Cơ hoành dành cho ai?

Nếu một cô gái chọn sử dụng màng ngăn, cô ấy cũng phải luôn có sẵn nguồn cung cấp chất diệt tinh trùng.

Màng ngăn không phải là lựa chọn tốt cho những cô gái có tình trạng sức khỏe hạn chế nhất định, chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiết niệu thường xuyên cũng như trong thời kỳ kinh nguyệt.

sử dụng

Bác sĩ phải tạo màng ngăn bên phải cho cô gái. Trong quá trình kiểm tra vùng chậu, bác sĩ sẽ đo âm đạo của cô gái và sau đó xác định kích thước của màng ngăn phù hợp với cô ấy. Sau đó, bác sĩ hoặc y tá sẽ dạy cô ấy cách lắp và tháo màng ngăn. Màng ngăn được lắp đặt không đúng cách hoặc không đúng cách có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Trong lần kiểm tra định kỳ hàng năm, bác sĩ sẽ kiểm tra xem màng ngăn có còn vừa khít hay không. Màng ngăn có thể không vừa vặn nếu bạn tăng hoặc giảm khoảng 4,5kg, sinh con, phá thai hoặc màng ngăn được lắp khi cô gái còn trinh và bây giờ cô ấy đã quan hệ tình dục. Nếu có gì thay đổi, bạn gái nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

Chi phí

Một bộ hoành phi thường có giá khoảng 1.500 000 VNĐ. Màng chắn cần được thay thế 2 năm một lần. Ngoài ra còn có các chi phí thăm khám bác sĩ và lắp đặt màng ngăn. Nhiều chương trình bảo hiểm y tế cũng chi trả các chi phí này và các phòng khám kế hoạch hóa gia đình tính phí thấp hơn.

Ngoài màng ngăn, bạn có thể tìm hiểu thêm các biện pháp ngừa thai an toàn.

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *