Xét nghiệm tải lượng vi rút là gì?

Tải lượng vi-rút của bạn là lượng vi-rút có trong máu của bạn. Xét nghiệm này được sử dụng trong chẩn đoán nhiễm HIV và một số bệnh do virus khác. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoảng 1,5 triệu người đã chết vì các biến chứng liên quan đến HIV vào năm 2013.

Tải lượng vi-rút là lượng hạt hoặc thành phần vi-rút có trong một lượng máu của bạn (thường là 1 ml hoặc 1 cc). Thông thường xét nghiệm này sẽ đếm các phần chứa vật chất di truyền của virus. Tải lượng vi-rút giúp bác sĩ đánh giá hiệu quả của thuốc kháng vi-rút. Mục đích của điều trị bằng thuốc kháng vi-rút là làm giảm tải lượng vi-rút của bạn, lý tưởng nhất là đến mức không thể phát hiện được trong máu của bạn. Nói chung, tải lượng vi-rút sẽ được coi là “không thể phát hiện” nếu nó ít hơn 40-75 bản sao trong mẫu máu của bạn. Con số chính xác phụ thuộc vào phòng thí nghiệm và loại máy họ sử dụng. Khi tải lượng vi-rút của bạn cao, bạn có rất nhiều HIV trong cơ thể và điều đó có nghĩa là việc điều trị HIV của bạn không hiệu quả.

Khi nào tôi cần xét nghiệm tải lượng vi-rút?

Bạn sẽ có bài kiểm tra này khi bạn bắt đầu điều trị. Các bác sĩ sẽ sử dụng xét nghiệm này để xác định lượng virus cũng như sức khỏe tổng thể của bạn. Sau đó, bạn nên làm xét nghiệm tải lượng vi-rút cứ sau 3 đến 6 tháng trước khi bắt đầu dùng một loại thuốc kháng vi-rút mới và từ 2 đến 8 tuần sau khi bắt đầu hoặc thay đổi thuốc điều trị HIV cho đến khi tải lượng vi-rút của bạn hoàn tất. vi-rút của bạn nhỏ đến mức không thể đo được nữa.

Tải lượng virus không thể phát hiện là gì?

Tải lượng vi rút không thể phát hiện có nghĩa là bạn có nguy cơ nhiễm HIV rất thấp, vì hệ thống miễn dịch bị nhiễm HIV của bạn có thể phục hồi và trở nên mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, nó còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Các bác sĩ nói rằng nhiễm HIV (đặc biệt là tải lượng vi rút cao hơn) có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch (như bệnh tim và đột quỵ). Hơn nữa, tải lượng vi rút không thể phát hiện có nghĩa là nguy cơ HIV trở nên kháng thuốc kháng HIV mà bạn đang dùng là rất nhỏ. Cuối cùng, việc có tải lượng vi rút không thể phát hiện có thể làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác.

Tải lượng vi rút được phát hiện khi bạn đang điều trị HIV

Nếu tải lượng vi-rút của bạn không giảm xuống mức không thể phát hiện trong vòng 3-6 tháng điều trị HIV, điều đó có nghĩa là vi-rút HIV trong cơ thể bạn đã trở nên kháng thuốc kháng HIV mà bạn đang dùng. Bác sĩ có thể hỏi bạn đã dùng thuốc như thế nào và liệu bạn có đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác không. Bạn có thể sẽ được xét nghiệm máu để xem mức độ kháng thuốc của vi-rút HIV trong máu của bạn và xem vi-rút kháng thuốc gì. Nếu các xét nghiệm tiếp theo vẫn cho thấy tải lượng vi rút của bạn vẫn có thể phát hiện được, bạn có thể cần phải thay đổi phương pháp điều trị HIV của mình. Bác sĩ sẽ thảo luận về các lựa chọn của bạn với bạn.

Xét nghiệm tải lượng vi-rút là một công nghệ cho phép chúng tôi đo lượng vi-rút cực nhỏ trong máu. Các phòng thí nghiệm khác nhau sử dụng các tiêu chuẩn khác nhau để tính lượng HIV trong máu của bạn. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết chính xác ý nghĩa của kết quả xét nghiệm.

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *