Sau khi quan hệ có nên đi tập gym không?

Thói quen tập thể dục luôn tốt cho sức khỏe và “chuyện ấy” cũng mang lại nhiều lợi ích như cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường trí nhớ, giảm căng thẳng,… Tuy nhiên, bạn đã biết sau khi quan hệ chưa? Tôi có nên đi đến phòng tập thể dục?

Từ bao đời nay, kiêng quan hệ tình dục được coi là điều tối quan trọng cần ghi nhớ để tăng cường sức lực và khả năng của mỗi người lính trước khi ra trận. Cả hai huyền thoại quyền anh, Muhammed Ali và Mike Tyson, đều thề sẽ nói “không” với sex trong nhiều tuần trước trận đấu.

Trên thực tế, mối quan hệ giữa tình dục và tập thể dục đã xuất hiện nhiều quan điểm trái chiều.

Mối quan hệ giữa “chuyện ấy” và tập thể dục

Sau khi quan hệ có nên đi tập gym không?

Tiến sĩ Todd Astorino, giáo sư Y học Thể thao tại Đại học Bang California, San Marcos (Mỹ) và cộng sự đã tiến hành nghiên cứu. Theo đó, họ yêu cầu một nhóm gồm 12 người đàn ông thực hiện các bài tập cho phần thân dưới vào buổi sáng sau khi họ quan hệ tình dục hoặc đã ngủ 1 đêm sau khi sinh hoạt tình dục.

Kết quả nghiên cứu cho thấy tình dục không ảnh hưởng đến khả năng thực hiện bài tập cường độ cao của nam giới.

Trong 5 hiệp gồm hai bài tập thân dưới, hiệu suất cao nhất và trung bình đều rất ổn định bất kể người đàn ông có quan hệ tình dục vào đêm hôm trước hay không. Tiến sĩ Astorino cho biết kết quả của họ chỉ gợi ý rằng quan hệ tình dục không làm giảm sức mạnh cơ bắp mặc dù quan hệ tình dục trong vòng 12 giờ sau khi tập luyện cường độ cao.

Theo tiến sĩ Astorino, những yếu tố ảnh hưởng đến thắng thua của một vận động viên chiếm tỷ lệ rất nhỏ ở cấp độ thể thao chuyên nghiệp. Trên thực tế, tình dục ảnh hưởng rất ít đến thành tích của một vận động viên.

Những người khác cho rằng mức testosterone có thể thay đổi trước và sau khi quan hệ tình dục, và điều này có thể thay đổi các yếu tố như tâm trạng và hiệu suất trong khi thi đấu.

Vậy có nên tập thể dục sau khi quan hệ hay có nên tập thể dục sau khi quan hệ? Quan hệ tình dục trước khi tập thể dục có bất kỳ lợi ích sức khỏe?

Sau khi quan hệ có nên đi tập gym không?

Sau khi quan hệ có nên đi tập gym không?

Có nên tập thể dục sau khi quan hệ? FSN Sports Science đã tiến hành một nghiên cứu để xác định việc quan hệ tình dục trước hoặc sau khi tập luyện có thể ảnh hưởng đến hiệu suất như thế nào. Nghiên cứu được thực hiện với sự giúp đỡ của Chris Byrd, một nhà vô địch quyền anh hạng nặng. Anh ta được yêu cầu kiêng quan hệ tình dục trong một tuần.

Kết quả cho thấy, quan hệ tình dục mang lại những lợi ích sau:

  • Tăng nội tiết tố nam. Theo kết quả, sức khỏe tim mạch không thay đổi trước và sau khi quan hệ tình dục. Sức mạnh của chân và sức mạnh của cú đấm được cải thiện sau khi quan hệ tình dục. Nồng độ testosterone cũng tăng 20% ​​sau khi Byrd quan hệ tình dục.
  • Tăng năng suất. Hiệu suất của một vận động viên có thể được nâng cao sau khi quan hệ tình dục. Nếu bạn quan hệ tình dục trước khi tập luyện cường độ cao, bạn có thể duy trì hiệu suất tương tự hoặc thậm chí làm tốt hơn.

Điều thú vị là không chỉ tình dục có lợi cho việc tập thể dục mà ngược lại, hoạt động thể chất cũng có tác động tích cực đến đời sống tình dục của các cặp đôi.

Thói quen tập thể dục cũng có ảnh hưởng tốt đến chuyện chăn gối. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục có thể cải thiện niềm vui và sức mạnh tình dục vì tác dụng của chúng trong việc tăng tính linh hoạt, sức chịu đựng và sức mạnh. Các bài tập cường độ cao cũng sẽ giúp bạn có được thân hình chuẩn để quyến rũ bạn tình.

Tránh quan hệ tình dục trước khi tập thể dục vẫn còn gây tranh cãi. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn vì điều này còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Sau khi quan hệ có nên đi tập gym không? Nếu bạn cảm thấy rằng tình dục giúp bạn thư giãn và tập trung trong quá trình hoạt động thể chất, thì không cần kiêng quan hệ tình dục. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy tình dục khiến bạn tập thể dục kém hiệu quả hơn, thì bạn nên sắp xếp lại hai hoạt động này để kéo dài hơn nữa.

Hãy lắng nghe cơ thể mình, bạn sẽ biết cách chăm sóc sức khỏe tốt hơn!

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *