Que thử HIV tại nhà có chính xác không?

Bạn lo lắng mình có nguy cơ lây nhiễm HIV nhưng ngại đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm? Xét nghiệm HIV tại nhà bằng que thử HIV có thể giúp bạn đoán biết kết quả!

Tự xét nghiệm HIV tại nhà bằng bộ dụng cụ xét nghiệm HIV là phương pháp đơn giản và kín đáo giúp bạn xác định mình có bị nhiễm hay không. Tuy nhiên, liệu kết quả từ que thử HIV có chính xác và đáng để bạn tin tưởng? Mời các bạn tìm hiểu thêm!

Các loại que thử thường dùng để xét nghiệm HIV tại nhà

Ngoài việc đến các bệnh viện, trung tâm y tế để xét nghiệm HIV, hiện nay bạn có thể tự xét nghiệm HIV tại nhà một cách hiệu quả và an toàn.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt bộ dụng cụ xét nghiệm HIV-1 OraQuick In-Home và Home Access HIV-1 có thể được sử dụng để tự xét nghiệm HIV.

Ngoài ra, một số bộ dụng cụ xét nghiệm HIV tại nhà khác đã được phê duyệt bao gồm:

• BioSure HIV Self Test: xét nghiệm HIV này được chấp nhận ở Châu Âu, bạn sẽ mất 15 phút để thử máu.

Xét nghiệm HIV tại nhàBioSure Tự xét nghiệm HIV

• Autotest VIH: Que thử HIV tại nhà này chỉ có ở Pháp, bạn sẽ cần lấy máu ở đầu ngón tay để xác định tình trạng HIV của mình.

Xét nghiệm HIV tại nhàTự kiểm tra VIH

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, các bộ xét nghiệm này chưa được phổ biến rộng rãi, một phần do giá thành khá cao. Một số chương trình thí điểm tại Việt Nam đang áp dụng OraQuick test để giúp người có nhu cầu tự xét nghiệm HIV tại nhà.

>>>

Cách xét nghiệm HIV tại nhà bằng que thử HIV

Mỗi bộ dụng cụ xét nghiệm HIV tại nhà có một cách sử dụng khác nhau. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại que thử HIV để có kết quả chính xác nhất.

Đối với xét nghiệm Oraquick (mẫu từ dịch miệng):

  • Bạn sẽ đưa một dụng cụ đặc biệt vào miệng để lấy nước bọt
  • Sau đó, bạn đặt dụng cụ vào ống thuốc thử
  • Kết quả sẽ có sau 20 đến 40 phút. Nếu chỉ có một vạch là âm tính, hai vạch là dương.

Đối với xét nghiệm Biosure (mẫu máu đầu ngón tay):

  • Bạn cần lấy máu ở đầu ngón tay và dùng que giấy chuyên dụng để lấy máu này
  • Bạn đặt thanh giấy trong công cụ đặc biệt
  • Chờ 15 phút để có kết quả. Hai vạch là dương, một vạch là âm.

Kết quả xét nghiệm HIV có chính xác không?

Xét nghiệm HIV tại nhà

Xét nghiệm HIV tại nhà cho phép bạn nhận được kết quả ngay lập tức mà không cần phải hẹn gặp bác sĩ hoặc đến bệnh viện. Do đó, nhiều người nghi ngờ về độ chính xác của loại xét nghiệm này. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì nhìn chung xét nghiệm HIV tại nhà bằng que thử HIV đã được công nhận có độ chính xác cao. Tuy nhiên, so với xét nghiệm máu tại trung tâm y tế, bạn sẽ cần thời gian lâu hơn sau khi tiếp xúc với virus HIV để có kết quả chính xác hơn.

Kiểm tra Oraquick có chính xác không? Nồng độ virus HIV trong nước bọt thấp hơn trong máu nên xét nghiệm Oraquick sẽ phát hiện HIV chậm hơn xét nghiệm máu, độ chính xác và độ đặc hiệu khoảng 99%. Trong khi đó, que thử HIV Biosure dựa trên mẫu máu nhạy hơn xét nghiệm nước bọt, với độ chính xác khoảng 99,7%.

Phát hiện nhiễm HIV càng sớm thì càng dễ điều trị, tránh biến chứng và kéo dài thời gian sống. Bên cạnh đó, bạn có thể bảo vệ những người thân yêu và những người xung quanh mình khỏi bị nhiễm loại virus này.

Cần lưu ý rằng những người nhiễm HIV sẽ trải qua giai đoạn cửa sổ sau khi phơi nhiễm với HIV kéo dài từ 2 đến 8 tuần. Trong thời kỳ cửa sổ, cơ thể sẽ tạo ra kháng thể để chống lại virus HIV. Các xét nghiệm để phát hiện HIV dựa trên kháng thể của cơ thể. Do đó, xét nghiệm HIV có thể cho kết quả âm tính trong vòng 3 tháng đầu sau khi bạn tiếp xúc với vi-rút. Ngoài ra, để xác định chính xác tình trạng nhiễm HIV của mình, bạn nên xét nghiệm lại sau 3 tháng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm HIV tại nhà

1. Các hạng xét nghiệm HIV

Thông thường, đối tượng nguy cơ cao sẽ được xét nghiệm nhanh HIV 1-2 lần, gọi là xét nghiệm lần đầu để sàng lọc. Cách kiểm tra này không chính xác lắm nhưng có tác dụng giảm lỗi thiết bị hoặc lỗi kỹ thuật. Nếu kết quả xét nghiệm dòng đầu tiên là dương tính, thì xét nghiệm dòng thứ hai sẽ được thực hiện để xác nhận kết quả.

Ngoài ra, thao tác lấy mẫu xét nghiệm, bảo quản, phân tích cũng ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm HIV.

2.Thời điểm xét nghiệm HIV tại nhà

Sau khi xâm nhập vào cơ thể, virus HIV cần có thời gian để phát tán khắp cơ thể.

Sau 3 đến 6 tuần đầu tiên sau khi nhiễm vi-rút HIV, hầu hết mọi người đều khỏe mạnh. Một số có thể đã có các triệu chứng nhẹ của nhiễm HIV trong giai đoạn đầu như cảm lạnh, mệt mỏi, giảm khả năng miễn dịch… Khi xét nghiệm trong thời gian này, tỷ lệ âm tính giả khá cao, nhất là khi xét nghiệm. bằng test nhanh.

Thời điểm xét nghiệm HIV chính xác nhất được các chuyên gia khuyến cáo là sau 3 tháng kể từ khi phơi nhiễm đối với xét nghiệm nhanh thông thường, 4-6 tuần đối với xét nghiệm HIV Combi. Hiện nay trên thế giới có nhiều bộ xét nghiệm hiện đại, có thể phát hiện vi rút HIV sau 14 ngày kể từ khi phơi nhiễm. Phát hiện bệnh càng sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh càng cao, làm chậm quá trình tiến triển của bệnh và hiệu quả điều trị sẽ càng cao.

Tự xét nghiệm HIV tại nhà bằng que thử HIV là giải pháp hứa hẹn giúp nhiều người phát hiện và kiểm soát tình trạng lây nhiễm HIV của mình. Trong trường hợp bạn không tin tưởng vào kết quả từ que thử HIV, bạn có thể đến cơ sở y tế để làm lại xét nghiệm HIV với các thông tin cá nhân được bảo mật. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý phòng tránh lây nhiễm HIV để không phải lo lắng về nguy cơ lây nhiễm.

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *