Có thuốc tránh thai cho nam không, vợ chồng bạn có dùng không?

Một tin vui cho những người đàn ông muốn chia sẻ trách nhiệm ngừa thai với phụ nữ là các nhà nghiên cứu đã bào chế thành công loại thuốc tránh thai dành cho nam giới và không gây ra quá nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu bạn không muốn sử dụng bao cao su, hãy thử sử dụng thay vì đẩy trách nhiệm ngừa thai cho vợ.

Trong nhiều thập kỷ, phụ nữ đã có vô số biện pháp để tránh thai như thuốc tránh thai, miếng dán tránh thai, màng ngăn, thuốc tiêm tránh thai,… Tuy nhiên, đàn ông chỉ có hai lựa chọn: dùng bao cao su và dùng bao cao su. phẫu thuật thắt ống dẫn tinh. Nghiên cứu và phát triển thuốc tránh thai cho nam giới còn chậm. Tuy nhiên, hiện nay thuốc tránh thai dành cho nam giới đã xuất hiện và được đánh giá là mang lại nhiều kết quả khả quan.

Nguyên lý hoạt động của thuốc tránh thai nam

Thông thường, thuốc tránh thai của phụ nữ hoạt động trên cơ sở nội tiết tố. Nó “đánh lừa” buồng trứng và khiến họ nghĩ rằng bạn đang mang thai. Khi mang thai, nội tiết tố nữ tăng đột biến báo hiệu buồng trứng ngừng sản xuất trứng. Các nhà nghiên cứu đã tận dụng quá trình tự nhiên này để tạo ra thuốc tránh thai cho phụ nữ. Mặc dù nồng độ hormone trong thuốc thấp hơn trong cơ thể bạn, nhưng chúng vẫn đủ cao để báo hiệu buồng trứng ngừng sản xuất trứng.

Nguyên lý hoạt động của thuốc tránh thai nam

Trong khi đó, thuốc tránh thai dành cho nam giới hoạt động trên nguyên tắc làm ngừng quá trình sản xuất tinh trùng. Tuy nhiên, nam giới không có chu kỳ sản xuất tinh trùng mà tinh trùng được sản xuất liên tục từ tinh hoàn. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã tìm cách phát triển thuốc tránh thai cho nam giới bằng cách ngăn chặn quá trình sản xuất tinh trùng của tinh hoàn. Để làm điều này, các nhà nghiên cứu đã sử dụng progestin, một loại hormone được sử dụng để ngừa thai ở phụ nữ. Progestin là phiên bản tổng hợp của progesterone, một loại hormone sinh dục được sản xuất chủ yếu ở buồng trứng. Tuy nhiên, phương pháp này có nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng, cụ thể là tính khí thất thường ở nam giới nặng hơn nữ giới.

Do đó, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm một phương pháp khác không can thiệp vào hormone. Họ đã sử dụng một loại chất độc có nguồn gốc từ hai loại cây châu Phi, ouabain. Các nhà nghiên cứu nhận ra rằng nếu chất độc ban đầu có thể khiến tim của một người ngừng đập ngay lập tức, thì một liều lượng được thiết kế bằng kính hiển vi sẽ tác động lên tinh trùng của một người đàn ông mà không gây ra bất kỳ tác hại nào cho cơ thể. cơ thể người. Cụ thể, chất ouabain nhắm vào một loại protein trong màng tế bào Na+/K+-ATPasengăn chặn tinh trùng bơi lội và giúp nam giới tránh thai.

Ngoài hai loại thuốc tránh thai nam này, bạn cũng có thể đã nghe nói về Vasalgel, một loại gel được tiêm vào ống dẫn tinh, ngăn không cho tinh trùng đến dương vật. Mặc dù chỉ là một nghiên cứu nhỏ được thực hiện trên động vật nhưng các nhà nghiên cứu khá lạc quan vì nó có tác dụng đối với cơ thể con người. Các nhà nghiên cứu vẫn đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng ở người.

Tại sao rất khó để phát triển một biện pháp tránh thai nam?

Hiện nay, nhiều nghiên cứu đã tập trung vào việc tìm ra phương pháp ngừa thai cho nam giới dễ dàng hơn thắt ống dẫn tinh. Tất cả các hợp chất ngăn chặn quá trình sản xuất tinh trùng đều có một số sai sót chết người, chẳng hạn như có tác dụng phụ nghiêm trọng. Trong những năm gần đây, nhiều nhà nghiên cứu đã bắt đầu tập trung vào việc ảnh hưởng đến chức năng của tinh trùng thay vì ngừng sản xuất tinh trùng như trước đây, chẳng hạn như làm thay đổi khả năng thụ tinh của tinh trùng hoặc ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng. khả năng bơi lội của họ.

Sở dĩ việc kiểm soát tinh trùng khó khăn như vậy là do đàn ông phải kiểm soát một lúc hàng triệu tinh trùng, trong khi phụ nữ chỉ cần tập trung vào một quả trứng trong mỗi chu kỳ. Ngoài những thách thức về thể chất, các yếu tố văn hóa cũng khiến việc tạo ra và sử dụng loại thuốc này trở nên khó khăn hơn. Nhiều người cho rằng mang thai là việc của phụ nữ nên ngừa thai cũng là việc của phụ nữ.

Thuốc tránh thai cho nam giới có thể gây tăng cân

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra một loại thuốc kích thích tố gọi là dimethandrolone undecanoate (DMAU), có hiệu quả trong việc làm giảm nồng độ testosterone và các hormone sản xuất tinh trùng khác mà không có tác dụng phụ nghiêm trọng. DMAU hoạt động bằng cách phá vỡ tín hiệu giữa não và tinh hoàn, khiến quá trình sản xuất testosterone bị chặn lại. Kết quả là tinh trùng không thể hoàn thành giai đoạn trưởng thành cuối cùng của chúng.

Loại thuốc này gần giống với thuốc tránh thai dành cho nữ. Kết quả nghiên cứu cho thấy loại thuốc này giúp làm giảm đáng kể số lượng tinh trùng. Tuy nhiên, loại thuốc này vẫn cần được nghiên cứu thêm để xem nó có thực sự hiệu quả trong việc giảm số lượng tinh trùng hay không.

Mặc dù loại thuốc này không gây tác dụng phụ lớn nhưng người dùng không cảm thấy bốc hỏa và tâm trạng không thay đổi nhiều. Tuy nhiên, hầu hết nam giới sẽ bị tăng cân nhẹ và thay đổi nhẹ về mức cholesterol. Cụ thể, nam giới sẽ tăng khoảng 1,5-4kg và lượng cholesterol giảm nhẹ. Nếu tình trạng này tiếp diễn, theo thời gian sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Ngoài thuốc tránh thai, nam giới có thể sử dụng những biện pháp tránh thai nào khác?

Ngoài thuốc tránh thai, nam giới vẫn có những biện pháp ngừa thai khác. Bao cao su là biện pháp hàng đầu mà bạn có thể cân nhắc mặc dù hiệu quả chỉ đạt 85%. Ngoài ra, bao cao su còn giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đây là điều mà thuốc tránh thai không làm được. Triệt sản cũng là giải pháp được nhiều người lựa chọn nếu không muốn tiếp tục sinh con.

Thuốc tránh thai nam có giới hạn không?

Theo nghiên cứu, hầu hết đàn ông đều có thể sử dụng loại thuốc này. Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng đàn ông muốn đảm nhận trách nhiệm kiểm soát sinh đẻ nếu có cơ hội. Nếu bạn cũng có suy nghĩ này thì hãy thử sử dụng viên uống này hoặc sử dụng bao cao su để tránh thai và hạn chế các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có những hiểu biết cơ bản về thuốc tránh thai cho nam giới. Chúc may mắn với các lựa chọn kiểm soát sinh sản của bạn!

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *