Quan hệ đồng giới dễ mắc bệnh tình dục: phòng thế nào?

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) đang gia tăng ở những người đồng tính nam và song tính, đặc biệt là bệnh giang mai. Vào năm 2014, những người đồng tính nam và lưỡng tính chiếm 83% các trường hợp mắc bệnh giang mai nguyên phát và thứ phát ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, những người đàn ông này có nhiều khả năng bị nhiễm bệnh lậu và u lympho sinh dục hơn so với những người đàn ông không đồng tính luyến ái khác.

Trong số đó, HPV (virus gây u nhú ở người) là tác nhân lây nhiễm phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và đang trở thành mối đe dọa lớn trong các mối quan hệ giữa những người đồng tính nam vì một số chủng HPV có thể thúc đẩy ung thư miệng hoặc hậu môn.

Thống kê cho thấy nam giới đồng tính hoặc song tính có nguy cơ mắc ung thư hậu môn cao gấp 17 lần so với nam giới dị tính và nam giới dương tính với HIV có nguy cơ mắc ung thư hậu môn cao hơn. tỷ lệ ung thư hậu môn cao hơn.

Đồng tính luyến ái: Các bệnh lây truyền qua đường tình dục?

Đồng tính - Các bệnh lây truyền qua đường tình dục?

Những bệnh này thường lây truyền qua quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su với người bị nhiễm bệnh, bao gồm quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn và âm đạo cũng như tiếp xúc với bộ phận sinh dục. . Mặc dù sử dụng bao cao su cũng có thể ngăn ngừa lây nhiễm HPV và HSV nhưng hai tác nhân này vẫn có thể lây lan qua tiếp xúc ở những vùng xung quanh bộ phận sinh dục.

Một số bệnh truyền nhiễm như HIV, u lympho u hạt sinh dục và bệnh lậu có thể lây lan qua các chất dịch cơ thể, đặc biệt là tinh dịch. Ngoài ra, các bệnh truyền nhiễm khác bao gồm HIV và viêm gan B có thể lây lan qua đường máu, trong khi mụn rộp sinh dục, giang mai và HPV có thể lây truyền qua tiếp xúc. tiếp xúc bộ phận sinh dục.

Các dấu hiệu và triệu chứng của các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Dấu hiệu và triệu chứng của các bệnh lây truyền qua đường tình dục?

Hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều không biểu hiện bất kỳ triệu chứng hoặc dấu hiệu nào, vì vậy bạn hoặc bạn tình của bạn có thể mắc bệnh mà không hề hay biết.

Cách duy nhất để biết chắc chắn liệu bạn có mắc các bệnh này hay không là đi xét nghiệm. Theo nghiên cứu, những người mắc các bệnh lý này như mụn rộp sinh dục sẽ có nguy cơ lây nhiễm HIV cao hơn những người khác.

Khi nào bạn nên đi xét nghiệm?

Khi nào bạn nên đi xét nghiệm?

Tất cả những người đồng tính nam và song tính nam và những người có quan hệ tình dục với nam giới nên được sàng lọc các bệnh lây truyền qua đường tình dục thường xuyên.

Trên thực tế, những người mắc bệnh giang mai có nguy cơ nhiễm và truyền HIV cho người khác. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến nghị những người đồng tính nam và song tính nam nên đi xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm sau đây ít nhất mỗi năm một lần:

 • HIV
 • Bịnh giang mai
 • Bệnh viêm gan B
 • Viêm gan C (nếu bạn sinh từ năm 1945 đến 1965 hoặc có hành vi nguy hiểm)
 • Bệnh lậu hoặc u lympho sinh dục của trực tràng và dương vật
 • Lậu ở cổ họng nếu quan hệ tình dục bằng miệng.

Đôi khi, các bác sĩ có thể đề nghị xét nghiệm máu để tìm mụn rộp sinh dục. Nếu bạn quan hệ tình dục với nhiều người hoặc thường xuyên quan hệ tình dục với người lạ, bạn nên xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục thường xuyên hơn, đặc biệt là HIV (tốt nhất là 3 đến 6 tháng một lần). . Ngoài ra, bạn cũng phải thành thật trao đổi với bác sĩ về tiền sử tình dục của mình và nên tiêm phòng các bệnh như viêm gan A, B và HPV.

Ngoài ra, việc tìm hiểu những thông tin giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc và sống chung với HIV cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình điều trị căn bệnh thế kỷ này.

Làm thế nào để bạn ngăn ngừa những bệnh này?

Làm thế nào để bạn ngăn ngừa những bệnh này?

Đối với bất kỳ ai, nếu quan hệ tình dục thường xuyên thì nguy cơ mắc bệnh luôn cao hơn những người khác. Tuy nhiên, có nhiều biện pháp bạn có thể thực hiện để bảo vệ sức khỏe của mình.

Một trong số đó là tìm hiểu về cách thức lây truyền của các bệnh này và cách bạn có thể giảm thiểu khả năng mắc bệnh bằng các phương pháp sau:

 • Tiêm phòng: Những người đồng tính nam hoặc song tính nam có nhiều nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan A, viêm gan B và HPV. Vì lý do này, nam giới nên tiêm phòng viêm gan A, B và HPV trước 26 tuổi.
 • Khám sức khỏe định kỳ
 • Khuyên “đối tác” đi tiêm phòng cũng như khám các bệnh truyền nhiễm trước khi quan hệ
 • Sử dụng bao cao su đúng cách mỗi khi quan hệ tình dục
 • Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi sử dụng rượu hoặc ma túy trong quan hệ tình dục
 • Không quan hệ tình dục với nhiều người
 • Biết tình trạng của bạn để bạn có thể chăm sóc sức khỏe cho bản thân và đối tác của bạn.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục có chữa được không? Bệnh lây truyền qua đường tình dục có chữa được không?

Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như bệnh lậu và giang mai, có phương pháp điều trị cụ thể. Nếu bạn đã được điều trị STI trước đó, bạn vẫn nên dùng đủ liều theo chỉ định của bác sĩ, ngay cả khi bản thân bạn cảm thấy khỏe hơn.

Ngoài ra, bạn tình của bạn khi điều trị cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với kết quả điều trị, bởi bạn có thể tái nhiễm bệnh tương tự khi quan hệ tình dục với người đã mắc bệnh. Ngoài ra, các bệnh truyền nhiễm như mụn rộp sinh dục và HIV không thể chữa khỏi nhưng bạn có thể kiểm soát chúng bằng cách dùng thuốc để điều trị.

Cuối cùng, để bảo vệ sức khỏe tình dục của mình cũng như của bạn tình, cách tốt nhất là quan hệ tình dục an toàn và đi khám định kỳ để có biện pháp điều trị kịp thời.

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *