Pheromone giúp cơ thể tạo mùi hương tự nhiên thu hút bạn tình là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói về pheromone động vật – một loại mùi cơ thể tự nó thu hút bạn tình. Trên thực tế, pheromone cũng có ở người. Vậy chính xác pheromone là gì?

Pheromone là chất được cơ thể tiết ra như một tín hiệu hóa học giữa các cá thể cùng loài. Chất này được tiết ra khi con đực muốn tìm bạn tình trong quá trình sinh sản.

Từ xa xưa, nhiều người đã nghĩ rằng mùi hương thu hút bạn tình chỉ có ở động vật. Tuy nhiên, hiện nay các nhà khoa học đã phát hiện ra con người cũng tiết ra pheromone và đã tìm ra nhiều tác dụng của chất này đối với chu kỳ kinh nguyệt và khả năng sinh sản ở phụ nữ. Để hiểu thêm về ý nghĩa pheromone cũng như khám phá tác dụng của mùi hương này, DONGTRUNGHATHAOVN.ORG mời bạn đọc những thông tin dưới đây.

Pheromone là gì?

Ở hầu hết các loài động vật, mối quan hệ giữa pheromone và giao phối khá đơn giản. Ví dụ, nhím biển thường giải phóng pheromone vào nước để “gửi” những con nhím cái khác về mặt hóa học. Tuy nhiên, pheromone của con người mang tính cá nhân cao và không phải lúc nào cũng thu hút sự chú ý của người khác. Năm 1986, một nhà khoa học đã tìm thấy pheromone ở nách con người.

Một số nghiên cứu vào những năm 1970 cho thấy phụ nữ quan hệ tình dục thường xuyên với nam giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn những phụ nữ khác. Quan hệ tình dục thường xuyên giúp trì hoãn sự suy giảm hormone estrogen và tăng khả năng thụ thai. Trong khi đó, pheromone là chất tự nhiên có đặc tính xúc tác tuyệt vời trong việc thu hút và kích thích nhu cầu tình dục ở con người.

Những ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ từ pheromone là gì?

Pheromone là gì?

Mùi hương thu hút bạn tình ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ theo nhiều cách khác nhau.

Hầu hết phụ nữ sống cùng hoặc gần phụ nữ khác sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi mồ hôi của họ và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt (nhanh hay chậm). Chu kỳ kinh nguyệt phụ thuộc vào thời điểm tiếp xúc với mùi mồ hôi, tức là trước, trong hoặc sau khi rụng trứng. Đây là bằng chứng đầu tiên cho thấy con người có khả năng sản xuất và phản ứng với pheromone.

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy não của nam giới và nữ giới, cụ thể là vùng dưới đồi, phản ứng rất khác nhau với pheromone. Vùng dưới đồi này trong não của phụ nữ được kích hoạt khi họ ngửi thấy mùi hương tương tự như testosterone, nhưng không có phản ứng với mùi của estrogen. Mặt khác, đàn ông lại có phản ứng hoàn toàn ngược lại: họ chỉ phản ứng với mùi hương tương tự như estrogen thay vì testosterone. Như vậy, có thể thấy cách chúng ta cảm nhận bằng khứu giác là khác nhau giữa người khác giới và cùng giới. Điều này có thể giải thích tại sao một số hành động của chúng tôi được thực hiện dựa trên giới tính của đối tượng.

Tác dụng của pheromone đối với khả năng sinh sản và trầm cảm

Pheromone là gì?

Các nghiên cứu về pheromone và chu kỳ kinh nguyệt đã làm nảy sinh ý tưởng sử dụng mùi hương để thu hút bạn tình nhằm thụ thai hoặc tránh thai. Ngoài ra, các cặp vợ chồng gặp vấn đề về tình dục có thể sử dụng pheromone kết hợp với các liệu pháp truyền thống để tăng ham muốn.

Đọc thêm: 9 cách tăng ham muốn cho cả nam và nữ

Một số nhà nghiên cứu cũng cho rằng pheromone, chất thu hút bạn tình, có thể giúp giảm căng thẳng và trầm cảm. Bên cạnh đó, cũng có giả thuyết cho rằng chúng ta có thể sử dụng pheromone để kiểm soát hoạt động của tuyến tiền liệt ở nam giới và giảm nguy cơ ung thư.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu pheromone là gì. Hiện nay, vẫn còn nhiều bí ẩn về pheromone ở người, tuy nhiên, hứa hẹn về tác dụng điều trị bệnh và kích thích ham muốn của pheromone không phải là không có. Trong tương lai gần, pheromone có thể trở thành một chất rất hữu ích trong y học.

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *