Làm thế nào để ngăn ngừa lây nhiễm HIV?

Nếu người thân, bạn bè của bạn được chẩn đoán nhiễm HIV, bạn cần biết các biện pháp phòng tránh lây nhiễm HIV để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Các đường lây truyền HIV

Đầu tiên, bạn phải biết HIV lây lan như thế nào. Có rất nhiều thông tin sai lệch về lây truyền HIV, vì vậy điều quan trọng là phải biết điều gì là đúng để bảo vệ chính mình. HIV lây truyền khi máu, sữa mẹ, tinh dịch hoặc dịch tiết âm đạo có chứa vi-rút tiếp xúc với vùng da bị tổn thương hoặc qua các màng nhầy như miệng, mũi, âm đạo, trực tràng, dương vật). HIV có thể lây truyền qua quan hệ tình dục qua đường âm đạo, miệng và hậu môn không được bảo vệ cũng như qua tiếp xúc với máu và các chất dịch cơ thể khác. Điều này có nghĩa là nụ hôn không dẫn đến lây truyền HIV (miễn là vùng da tiếp xúc không bị rách), cũng như các tiếp xúc da kề da như ôm và bắt tay hàng ngày.

Tuy nhiên, bạn không nên cho rằng những người không có triệu chứng sẽ không bị nhiễm HIV. Một người có thể nhiễm HIV trong nhiều năm trước khi chuyển sang giai đoạn AIDS và bất kỳ ai nhiễm HIV đều có thể truyền vi-rút cho người khác.

Tránh rượu và ma túy

Điều thứ hai bạn cần làm là tránh lạm dụng rượu và ma túy. Những chất này ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ và hành động của bạn, khiến bạn dễ đồng ý với những hành vi không an toàn và tăng nguy cơ nhiễm HIV. Một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc tiêm tĩnh mạch, cũng có thể khiến bạn dễ bị nhiễm HIV hơn vì chúng tiếp xúc trực tiếp với máu.

tình dục an toàn

Bạn cần thực hành tình dục an toàn để đảm bảo sức khỏe tình dục cho bạn tình. Điều này bao gồm việc sử dụng bao cao su. Nếu bạn quan hệ tình dục với người nhiễm HIV, hãy chú ý thực hành tình dục an toàn, quan hệ tình dục an toàn và xét nghiệm HIV thường xuyên.

Bạn nên nói chuyện với đối tác hoặc bạn tình của mình về những người bạn tình trong quá khứ của bạn. Hiểu được điều này có thể giúp cả hai ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm HIV. Bạn có thể dùng thuốc kết hợp tenofovir với emtricitabine mỗi ngày để ngăn ngừa nhiễm HIV. Thuốc này có thể làm giảm nguy cơ nhiễm HIV. Nhưng thuốc đắt tiền, và ngay cả khi bạn dùng chúng, bạn phải thực hành tình dục an toàn.

Không bao giờ sử dụng chung cây kim

Kim tiêm có thể dễ dàng (lây truyền HIV từ người này sang người khác. Bạn không nên sử dụng kim tiêm đã qua sử dụng và chỉ nên sử dụng kim tiêm được cung cấp bởi cơ sở y tế hoặc bác sĩ của bạn.)

Tránh chạm vào máu và chất dịch cơ thể của người khác

Bạn không bao giờ biết chắc một người có nhiễm HIV hay không. Vì vậy, bạn nên tránh chạm vào máu của người khác nếu có thể và cũng tránh tiếp xúc với các chất dịch cơ thể khác có thể lây truyền HIV. Chất lỏng cơ thể bao gồm:

  • tinh trùng;
  • tiết dịch âm đạo;
  • niêm mạc trực tràng;
  • Sữa mẹ;
  • Nước ối, dịch não tủy, bao hoạt dịch ở khớp gối.

Điều trị HIV khi bạn đang mang thai

Tất cả phụ nữ mang thai đều được xét nghiệm máu để kiểm tra xem họ có nhiễm HIV hay không, đây là một phần của xét nghiệm trước khi sinh mà họ cần. Nếu không được điều trị, HIV có thể truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai, sinh nở hoặc cho con bú. Điều trị HIV trong khi mang thai làm giảm đáng kể nguy cơ lây truyền sang em bé.

Chuẩn bị cho mình một số kiến ​​thức về HIV là cách tốt nhất để giúp bản thân phòng tránh lây nhiễm HIV và giúp người bệnh sống tốt, có ích. Nó cũng giúp bạn chung sống vui vẻ và an toàn với những người nhiễm HIV.

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *