Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai tự nhiên

Nhiều phụ nữ lo ngại về tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc tránh thai. Vì vậy, họ tìm đến các biện pháp tránh thai tự nhiên như xuất tinh ngoài, tính ngày rụng trứng để quan hệ. Vậy tránh rụng trứng như thế nào để tránh thai là chính xác và hiệu quả?

Tính ngày tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt giúp xác định những ngày dễ thụ thai nhất trong tháng để kiêng quan hệ. Tính thời điểm rụng trứng không chỉ canh ngày thụ thai mà còn giúp bạn canh được ngày có thể quan hệ mà không “dính bầu”.

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai tự nhiên?

Tính toán ngày rụng trứng để tránh thai tự nhiên tiến hành bằng cách kết hợp thông tin về chu kỳ, nhiệt độ cơ thể và dịch tiết âm đạo của bạn để biết bạn có đang trong ngày dễ thụ thai hay không. Khi đã quen thuộc với điều này, bạn có thể theo dõi ngày rụng trứng của mình một cách chính xác để tránh thai an toàn. Vậy cách tính ngày rụng trứng như thế nào để tránh thai hiệu quả và an toàn? Vui lòng xem thêm hướng dẫn bên dưới:

1. Ghi lại chu kỳ kinh nguyệt để ghi nhớ

Trước hết, bạn cần ghi lại chu kỳ kinh nguyệt của mình, thường là 28-32 ngày. Theo đó, ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên thấy kinh. Từ ngày 11 đến ngày 21 là thời kỳ rụng trứng khi các hormone trong cơ thể sẽ kích thích quá trình phóng trứng ra khỏi buồng trứng. Trứng di chuyển qua ống dẫn trứng về phía tử cung và sẵn sàng để thụ tinh trong vòng 12-24 giờ. Đây là khoảng thời gian bạn có khả năng mang thai cao nhất nếu quan hệ tình dục không an toàn.

Sự thụ tinh xảy ra khi trứng kết hợp với tinh trùng. Sau đó, trứng đã thụ tinh sẽ bám vào niêm mạc tử cung và bắt đầu phát triển thành bào thai. Nếu không được thụ tinh, trứng sẽ bị vỡ. Nếu đến ngày 28 mà trứng vẫn không được thụ tinh, nồng độ hormone trong cơ thể sẽ giảm xuống, lớp niêm mạc tử cung bong ra và kinh nguyệt bắt đầu.

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là khác nhau. Thông thường, số ngày trước khi rụng trứng dao động từ 13 đến 20 ngày. Tuy nhiên, số ngày sau rụng trứng ở mỗi phụ nữ là như nhau và dao động trong khoảng 12-16 ngày tính từ thời điểm trứng rụng đến ngày hành kinh.

Sau khi rụng, trứng chỉ có thể sống trong 24 giờ. Về mặt lý thuyết, để không có thai, bạn có thể quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai (không đeo bao cao su) 1 ngày sau khi rụng trứng. Nhưng để an toàn các bác sĩ khuyên nên kéo dài khoảng 2-3 ngày vì cách tính thời điểm rụng trứng chỉ mang tính chất tương đối.

>>>

2. Dùng phương pháp đo thân nhiệt để xác định ngày rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai?

Đo nhiệt độ cơ thể cơ bản nhằm giúp bạn xác định sự thay đổi nhiệt độ cơ thể cơ bản trong thời kỳ rụng trứng và duy trì cho đến kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Bạn có thể theo dõi sự thay đổi nhiệt độ của cơ thể bằng biểu đồ nhiệt độ.

Nhiệt độ cơ thể thường giảm xuống trong thời kỳ rụng trứng. 24 giờ sau khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể cơ bản của bạn sẽ duy trì ở mức này trong vài ngày. Trước khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể bình thường dao động từ 36,1 đến 36,4°C. Sau đó, nhiệt độ có thể tăng lên 36,4 – 37°C.

Bạn có thể đo nhiệt độ mỗi sáng cùng lúc khi thức dậy. Sau đó, ghi lại tất cả những con số này và lập biểu đồ. Biểu đồ này sẽ giúp bạn dự đoán ngày rụng trứng trong chu kỳ tiếp theo. Thời điểm rụng trứng là thời điểm an toàn để bạn quan hệ tình dục.

3. Theo dõi dịch tiết âm đạo

Theo dõi tiết dịch âm đạo là theo dõi sự thay đổi lượng dịch nhầy trong âm đạo theo từng chu kỳ. Theo đó, khi sắp đến kỳ kinh, lượng dịch nhầy cổ tử cung tăng lên hàng ngày và kéo dài trong khoảng 9 ngày. Lúc này, dịch tiết âm đạo trơn, trong và có độ đàn hồi như lòng trắng trứng gà. Nếu cơ thể bạn sản xuất ít chất nhờn, bạn sẽ khó thụ tinh. Quá trình rụng trứng sẽ diễn ra trong khoảng 1-2 ngày khi cơ thể bạn tiết ra nhiều chất nhờn nhất.

Lưu ý không được dùng thuốc diệt tinh trùng, thụt rửa âm đạo khi áp dụng biện pháp tránh thai trên vì có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và thay đổi hình thái dịch tiết âm đạo.

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai tự nhiên theo dương lịch

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai tự nhiên

Với cách tính ngày rụng trứng để tránh thai tự nhiên theo lịch, bạn áp dụng như sau: Lấy khoảng ngày có chu kỳ kinh ngắn nhất trừ 18. Ví dụ chu kỳ kinh ngắn nhất là 26 ngày thì lấy 26 – 18 = 8. Nghĩa là từ ngày thứ 8 trở đi khả năng thụ thai của bạn sẽ cao hơn. Tương tự, trừ 11. Ví dụ: nếu khoảng thời gian giữa các khoảng thời gian dài nhất là 30 ngày, thì lấy 30 – 11 = 19 ngày. Như vậy, thời điểm nguy hiểm được tính từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 19 của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn có chu kỳ dài nhất và ngắn nhất tương ứng là từ 31 đến 26 ngày, thì khoảng thời gian dễ thụ thai của bạn là từ ngày 8 đến ngày 21. Hãy trừ những ngày đó ra khỏi những ngày an toàn của bạn. . Để tăng hiệu quả tránh thai của phương pháp rụng trứng, chị em nên chậm kinh 3 ngày kể từ ngày rụng trứng đầu tiên của chu kỳ. Như ví dụ trên, ngày thứ 8 trở đi là ngày nguy hiểm thì 3 ngày trở lại là 8 – 3 = 5, chị em kiêng quan hệ từ ngày thứ 5 thì độ an toàn sẽ cao hơn. Đồng thời, chị em cũng nên cộng thêm 3 ngày sau ngày nguy cơ khi kết thúc chu kỳ. Tức là từ ngày thứ 21 + 3 = 24 thì khả năng tránh thai càng đảm bảo.

Để áp dụng cách tính ngày rụng trứng để tránh thai tự nhiên thuận tiện hơn, bạn có thể sử dụng công cụ tính ngày rụng trứng của DONGTRUNGHATHAOVN.ORG:

Tính hiệu quả của cách tính ngày rụng trứng để tránh thai

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai?

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai tự nhiên có thể mang lại hiệu quả cao khi bạn sử dụng phương pháp này đúng cách và thường xuyên. Tuy nhiên, hiệu quả đến đâu còn phụ thuộc vào việc theo dõi cơ thể của bạn, hạn chế quan hệ tình dục hoặc sử dụng các biện pháp ngừa thai khác trong khoảng thời gian rụng trứng. Phương pháp này không gây bất kỳ tác dụng phụ nào và rất an toàn cho sức khỏe.

Phương pháp này khá tiết kiệm chi phí cho gia đình và gần như miễn phí. Bạn có thể mua nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể ở hiệu thuốc hoặc siêu thị. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lịch riêng để đánh dấu và ghi chú thông tin về chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Ưu và nhược điểm của biện pháp tránh thai tự nhiên

Cũng như các phương pháp ngừa thai khác, cách tính ngày rụng trứng tự nhiên cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định, bao gồm:

1. Ưu điểm

  • Không cần lo tác dụng phụ như khi uống thuốc tránh thai
  • Bạn không cần thủ tục hoặc thiết bị theo yêu cầu của bác sĩ.

2. Nhược điểm

  • Với phương pháp này, rất khó để tính chính xác thời điểm rụng trứng. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.
  • Bạn cần chuẩn bị một bộ dụng cụ thử rụng trứng. Tuy nhiên, bộ kit này có chi phí khá cao.
  • Tính ngày rụng trứng để tránh thai không giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

>>>

Bằng cách cân nhắc cẩn thận những ưu và nhược điểm của phương pháp rụng trứng tự nhiên, bạn có thể áp dụng ngay để tăng hiệu quả ngừa thai.

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *