Các biện pháp tránh thai tổng hợp cho cả hai giới

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về các biện pháp tránh thai dành cho nữ giới, vậy còn các biện pháp tránh thai dành cho nam giới thì sao?

Bạn nên biết rằng chỉ có không quan hệ tình dục thì khả năng tránh thai mới đạt 100% còn những phương pháp còn lại chỉ giúp giảm khả năng thụ thai xuống mức thấp nhất. Hãy theo dõi bài viết của DONGTRUNGHATHAOVN.ORG, sau đó tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết lựa chọn nào phù hợp nhất cho bạn và đối tác.

chất diệt tinh trùng

Chất diệt tinh trùng có chứa một chất hóa học có thể giết chết tinh trùng. Sản phẩm này có thể ở dạng bọt, gel hoặc kem được đặt bên trong âm đạo trước khi quan hệ tình dục. Một số loại phải được đặt 30 phút trước khi giao hợp bắt đầu. Tuy nhiên, việc sử dụng chất diệt tinh trùng thường xuyên có thể gây kích ứng các mô, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và bệnh hoa liễu. Thuốc diệt tinh trùng thường được dùng kết hợp với các biện pháp tránh thai khác (dùng bao cao su, xuất tinh ngoài);

 • Ưu điểm: dễ sử dụng, rẻ tiền (giá dao động 10.000 – 45.000 đồng/lần).
 • Nhược điểm: có thể làm tăng nguy cơ mắc STDs, tỷ lệ thụ thai 29%.

Thuốc tránh thai

Các loại thuốc tránh thai phổ biến nhất có chứa hormone estrogen và progestin để ngăn ngừa rụng trứng. Khi bạn uống thuốc đúng lịch trình, nó rất hiệu quả trong việc ngừa thai. Ngoài ra, dữ liệu cho thấy chỉ có 8% số người uống thuốc mang thai, bao gồm cả những người bỏ liều. Như với tất cả các biện pháp tránh thai nội tiết tố, bạn cần tuân theo đơn thuốc mà bác sĩ tư vấn.

 • Ưu điểm: giúp điều hòa hoặc ngừng kinh nguyệt trong thời gian dùng thuốc – tùy thuộc vào loại thuốc – do đó ít đau hơn trong thời gian dùng thuốc.
 • Nhược điểm: thuốc khá đắt (khoảng 80.000 đồng/gói trở lên) và thuốc không giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra, thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ như đau ngực, tạo cục máu đông và tăng huyết áp. Một số phụ nữ không nên sử dụng thuốc tránh thai.

miếng dán tránh thai

Nếu bạn đãng trí hoặc thường xuyên quên uống thuốc hàng ngày, bạn có thể cân nhắc phương pháp này. Miếng dán ngừa thai được dán lên da và chỉ thay mỗi tuần một lần trong ba tuần và không thay vào tuần thứ tư. Miếng dán có chứa các hormone hoạt động giống như thuốc tránh thai và cũng có hiệu quả tương tự.

 • Ưu điểm: giúp điều hòa kinh nguyệt, không cần nhớ uống thuốc hàng ngày.
 • Nhược điểm: giá thành cao (200.000đ/hộp, dùng trong 2 tháng), có thể gây kích ứng da hoặc các tác dụng phụ tương tự như thuốc tránh thai. Giống như thuốc tránh thai, miếng dán không bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

vòng tránh thai

Vòng tránh thai là một vòng nhựa mềm được đặt bên trong âm đạo. Vòng chứa nội tiết tố giống như viên uống và miếng dán nên hiệu quả khá cao. Tuy nhiên, vòng định vị cần được thay thế mỗi tháng một lần.

 • Ưu điểm: giúp điều hòa kinh nguyệt, mỗi tháng thay vòng 1 lần;
 • Nhược điểm: giá thành cao (3,5 triệu đồng), có thể gây kích ứng âm đạo hoặc tác dụng phụ khác tương tự thuốc viên và miếng dán, không chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Muốn đưa vòng vào âm đạo cần có sự can thiệp của bác sĩ.

thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai dạng tiêm (Depo Provera) là một loại thuốc tiêm kích thích tố giúp ngừa thai trong ba tháng. Đối với các cặp vợ chồng, nó hiệu quả hơn thuốc viên và chỉ có 3% số người có thai trong một năm.

 • Ưu điểm: chỉ cần tiêm 4 lần/năm, hiệu quả cao.
 • Nhược điểm: chi phí cao (khoảng 5,5 triệu mỗi năm). Ngoài ra, thuốc ngừa thai có thể gây phát ban da và các tác dụng phụ khác. Cũng như các phương pháp trên, thuốc ngừa thai không thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Cấy que tránh thai

Cấy que tránh thai là một que nhỏ được cấy dưới da cánh tay của bạn, que này tiết ra hormone để tránh thai. Cấy ghép có hiệu quả trong 3 năm. Khi bạn sử dụng phương pháp này, tỷ lệ mang thai sẽ dưới 1%.

 • Ưu điểm: que cấy tránh thai có tác dụng trong ba năm và hiệu quả cao;
 • Nhược điểm: chi phí cao (200.000đ – 500.000đ bao gồm khám bệnh và tiểu phẫu). Sử dụng phương pháp này có thể dẫn đến tác dụng phụ như chảy máu trong. Sử dụng cấy ghép không bảo vệ chống lại STDs.

thắt ống dẫn trứng

Nếu bạn và chồng đã quyết định không có con trong tương lai, hãy sử dụng phương pháp ngừa thai vĩnh viễn này khi bạn đã chuẩn bị tinh thần. Phương pháp ngừa thai này chỉ dành cho phụ nữ, được gọi là thắt ống dẫn trứng hoặc kẹp ống dẫn trứng. Bác sĩ phẫu thuật sẽ chặn đường đi vào ống dẫn trứng, ngăn không cho trứng rời khỏi buồng trứng để không dẫn đến thụ thai.

 • Ưu điểm: đây là phương pháp ngừa thai vĩnh viễn với hiệu quả gần như 100%.
 • Nhược điểm: bạn sẽ phải phẫu thuật, tốn kém. Phương pháp này sau khi áp dụng sẽ không khỏi nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Thắt ống dẫn trứng không ngăn ngừa STDs.

Cấy que tránh thai

Que cấy là một vật nhỏ hình que được cấy dưới da cánh tay. Nó tiết ra hormone tránh thai, hiệu quả kéo dài 3-5 năm. Tuy nhiên, nó cũng có một số tác dụng phụ nhất định, bao gồm: tăng cân, thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, loãng xương, căng ngực.

 • Ưu điểm: đây là phương pháp ngừa thai vĩnh viễn mà bạn chỉ cần thực hiện tiểu phẫu, hiệu quả gần như 100%.
 • Nhược điểm: Phải mất vài tháng để cấy ghép có hiệu lực. Một số phụ nữ có thể gặp các vấn đề, bao gồm kinh nguyệt không đều, đau vùng bụng dưới hoặc phản ứng dị ứng với kim loại trong que cấy. Điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, bôi một lần sẽ không khỏi, tốn kém.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp thường được uống ngay sau khi quan hệ tình dục để tránh thai. Đây là một lựa chọn nếu bạn không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào hoặc nếu bạn nghi ngờ phương pháp ngừa thai của mình không thành công. Viên thuốc này chứa liều lượng hormone cao được tìm thấy trong nhiều loại thuốc tránh thai. Bạn phải sử dụng thuốc trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục.

 • Ưu điểm: hiệu quả tránh thai cao nếu uống sớm, 8h sau khi quan hệ;
 • Nhược điểm: Uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng muộn sau khi quan hệ thì hiệu quả tránh thai càng giảm. Một số phụ nữ có thể gặp các tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, đau ngực, đau bụng, nhức đầu, chóng mặt và mệt mỏi. Thuốc không giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

màng tránh thai

Màng phim tránh thai VCF có hình vuông, kích thước 5x5cm, mỏng, mềm và không chứa hormone. Khi được đưa vào âm đạo của phụ nữ, nó sẽ nhanh chóng hòa tan và biến thành một loại gel có chứa chất diệt tinh trùng nonoxynol-9. Thuốc diệt côn trùng này sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Giá: màng phim tránh thai dao động từ 100.000 – 140.000 đồng.

dụng cụ tử cung

Đó là một dụng cụ hình chữ T được đưa vào tử cung để ngăn không cho tinh trùng gặp trứng. Hiệu quả kéo dài 5-10 năm và chỉ có bác sĩ mới có thể đưa nó vào. Đôi khi, vòng tránh thai có thể tuột ra nên bạn cần kiểm tra sau một thời gian xem nó có còn ở đúng vị trí hay không. Một số tác dụng phụ như đau hoặc chảy máu chỉ xảy ra trước và sau thủ thuật.

thắt ống dẫn tinh

Đây là phương pháp ngừa thai an toàn và vĩnh viễn dành cho nam giới. Phương pháp này được chọn khi người đàn ông đã có nhiều con. Ống dẫn tinh sẽ được cắt và đóng lại. Phương pháp này không hiệu quả ngay sau khi phẫu thuật thực sự vì một số tinh trùng có thể vẫn còn trong ống kín. Phương pháp sẽ có hiệu lực sau 3 tháng.

Phương pháp ngừa thai cho phụ nữ lớn tuổi

Tuổi tác và lối sống là những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn phương pháp ngừa thai. Nếu bạn trên 35 tuổi, hút thuốc hoặc béo phì, sự kết hợp giữa thuốc tránh thai, miếng dán và vòng tránh thai sẽ không hiệu quả. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về các biện pháp tránh thai an toàn. Nếu bạn sắp mãn kinh, biện pháp tránh thai mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể bạn, chẳng hạn như làm giảm một số triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh.

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *