Hướng dẫn cách xử lý khi quên uống thuốc tránh thai hàng ngày

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày bạn cần phải uống liên tục thì mới có hiệu quả tránh thai. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên uống thuốc tránh thai hàng ngày? Nếu quên uống thuốc tránh thai 1 ngày, 2 ngày hay 3 ngày liên tiếp thì phải làm sao?

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết những việc cần làm khi quên uống thuốc tránh thai hàng ngày. Hãy nghĩ xem bạn đã bỏ lỡ bao nhiêu viên thuốc, khi nào bạn bỏ lỡ chúng, bạn đang dùng loại thuốc kết hợp nào?

Đặc điểm của thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày thường được sản xuất dưới dạng vỉ dùng trong cả tháng. Với thành phần chính là nội tiết tố tổng hợp có khả năng tránh thai và điều hòa kinh nguyệt cho chị em phụ nữ.

Có hai loại thuốc tránh thai:

Viên thuốc kết hợp: Loại này có chứa estrogen và progestin, có tác dụng ức chế rụng trứng; làm đặc chất nhầy cổ tử cung và làm cho nội mạc tử cung không thích hợp để trứng làm tổ. Điều này ngăn không cho tinh trùng gặp trứng khi quan hệ tình dục để tránh mang thai.

Thuốc tránh thai đơn thuần: Loại này chỉ chứa progentin trong thành phần. Tác dụng chính của nó là làm đặc chất nhầy cổ tử cung và làm mỏng niêm mạc tử cung để tránh thai.

Cả 2 loại đều được thiết kế 2 dạng vỉ:

Vỉ 21 viên: Mỗi ngày uống 1 viên, hết vỉ này nghỉ 7 ngày rồi dùng vỉ mới.

Vỉ 28 viên: Mỗi ngày uống 1 viên, uống hết vỉ mới.

Tôi phải làm gì nếu quên uống thuốc tránh thai hàng ngày?

quên uống thuốc hàng ngày

Quên uống thuốc tránh thai hàng ngày khi uống viên kết hợp

Đối với viên nội tiết (từ viên thứ nhất đến viên thứ 21):

  • Nếu quên uống viên tránh thai hàng ngày 1 hoặc 2 ngày (đối với estrogen 30-35 mcg) hoặc quên 1 viên (đối với estrogen 20 mcg) hoặc chậm bắt đầu vỉ 1-2 ngày: Uống 1 viên ngay khi quên. nhớ và tiếp tục uống một viên mỗi ngày như bình thường.
  • Nếu quên 3 viên trở lên (đối với viên estrogen 30-35 mcg) hoặc quên 2 viên trở lên (đối với viên estrogen 20 mcg) hoặc bắt đầu vỉ thuốc trễ 3 ngày trở lên: Uống 1 viên ngay khi nhớ ra và tiếp tục uống. uống một viên mỗi ngày như bình thường. Nếu bạn quan hệ tình dục trong vòng 7 ngày sau khi quên uống thuốc tránh thai, bạn nên sử dụng bao cao su hoặc phương pháp ngừa thai dự phòng khác.

Đối với viên không có nội tiết tố (từ viên thứ 22 đến viên thứ 28)

Nếu bạn quên uống viên thuốc hàng ngày và viên thuốc đã quên nằm trong khoảng từ ngày 22 đến ngày 28, chỉ cần bỏ qua viên thuốc đã quên và uống các viên thuốc khác như bình thường.

Quên uống thuốc tránh thai hàng ngày khi chỉ uống thuốc tránh thai

Nếu bạn quên uống thuốc hàng ngày trong 1, 2 hoặc 3 ngày, bạn nên:

Trường hợp đang có chu kỳ kinh nguyệt bình thường: Uống 1 viên ngay khi nhớ ra và tiếp tục uống 1 viên cách ngày sau đó. Đồng thời, bạn cần áp dụng biện pháp tránh thai khác nếu trong vòng 2 ngày sau đó mà có quan hệ tình dục.

Trường hợp chưa có kinh và đang cho con bú sau 6 tháng sau sinh: Uống 1 viên ngay khi nhớ ra và tiếp tục uống 1 viên/ngày như bình thường.

Khi bạn uống hết một chu kỳ thuốc và vẫn còn hai viên trở lên?

quên uống thuốc hàng ngày

  • Nếu còn bảy viên trở lên sau khi bạn kết thúc chu kỳ của mình, hãy hoàn thành chu kỳ uống thuốc này và nghỉ bảy ngày như bình thường hoặc uống giả dược trước khi bạn bắt đầu vỉ tiếp theo.
  • Nếu còn ít hơn bảy viên trong vỉ sau khi bạn bỏ lỡ một liều, hãy uống hết vỉ cũ và bắt đầu vỉ mới vào ngày hôm sau; bạn sẽ không ngừng uống thuốc trong bảy ngày và không uống viên giả dược
  • Bạn cũng có thể cần đến biện pháp tránh thai khẩn cấp nếu bạn đã bỏ lỡ hai viên thuốc trở lên trong tuần đầu tiên của một gói và đã quan hệ tình dục mà không sử dụng phương pháp bảo vệ nào khác trong bảy ngày trước đó.

Chỉ quan hệ khi uống thuốc tránh thai có sao không?

Nếu bạn bắt đầu dùng thuốc vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt, thuốc sẽ có tác dụng ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn uống viên thuốc đầu tiên sau kỳ kinh nguyệt, bạn sẽ phải đợi 7 ngày trước khi có thể quan hệ tình dục không an toàn. Vì vậy, bạn nên cẩn thận sử dụng bao cao su trong thời gian này.

Tương tự với câu hỏi uống thuốc tránh thai 2 ngày sau khi quan hệ, bạn nên chọn thời điểm thích hợp để thuốc phát huy tác dụng nhé!

Làm gì khi bạn không biết phải làm gì sau khi biết mình quên uống thuốc tránh thai?

quên uống thuốc hàng ngày

  • Nếu bạn không chắc phải làm gì, hãy tiếp tục uống thuốc và sử dụng biện pháp tránh thai bổ sung như bao cao su. Ngoài ra, bạn cần nhận được lời khuyên từ bác sĩ càng sớm càng tốt.
  • Bất cứ khi nào bạn quên uống một viên thuốc, bạn phải sử dụng một phương pháp ngừa thai khác cho đến khi bạn uống hết vỉ thuốc. Khi bạn quên uống thuốc tránh thai hàng ngày thì khả năng trứng được phóng ra khỏi buồng trứng để được thụ tinh là rất cao.
  • Một số gói không có viên giả dược, vì vậy tốt nhất bạn nên uống thuốc vào đúng thời điểm để theo dõi;
  • Nếu bạn trễ kinh và quên một hoặc nhiều viên thuốc tránh thai, hãy đến bệnh viện để khám thai. Nhiều phụ nữ sẽ không có kinh ngay cả khi họ không bỏ lỡ bất kỳ viên thuốc nào. Điều này là hoàn toàn bình thường nên bạn không cần quá lo lắng nhưng vẫn cần tiến hành kiểm tra để chắc chắn hơn.

Sử dụng thuốc tránh thai là phương pháp phổ biến và khá hiệu quả của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, hãy trang bị những kiến ​​thức cơ bản trước khi sử dụng thuốc tránh thai hoặc quên uống thuốc tránh thai để bảo vệ chính mình.

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *