16 dấu hiệu nhiễm HIV sau 2-4 tuần dễ nhầm với bệnh khác

Mặc dù ai cũng biết về căn bệnh HIV/AIDS nhưng ít ai trong chúng ta thực sự hiểu rõ nguyên nhân, dấu hiệu lây nhiễm HIV để có thể phòng tránh và điều trị kịp thời. Vậy dấu hiệu nhiễm HIV sau 2-4 tuần là gì?

Bạn có biết có tới 40-90% người có dấu hiệu nhiễm HIV sau 1 tuần – 8 tuần có các triệu chứng giống cúm? Tuy nhiên, đôi khi các triệu chứng HIV không xuất hiện trong nhiều năm, thậm chí 10 năm kể từ khi bạn nhiễm vi-rút.

Tiến sĩ Michael Horberg, giám đốc Trung tâm HIV/AIDS Kaiser Permanente, ở Oakland, California, cho biết: “Trong giai đoạn đầu của HIV thường không có triệu chứng. Đó là lý do tại sao việc sàng lọc là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn có các yếu tố rủi ro như quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người hoặc sử dụng thuốc tiêm tĩnh mạch”.

Bạn nên xét nghiệm HIV càng sớm càng tốt nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn hoặc vô tình giẫm phải kim tiêm. Các dấu hiệu nhiễm HIV sớm có thể nhận biết bao gồm:

1. Sốt nhẹ là dấu hiệu nhiễm HIV sau 2-4 tuần

Sốt nhẹ là dấu hiệu nhiễm HIV sau 2-4 tuần

Tiến sĩ big cho biết: “Tại thời điểm này, vi rút đang di chuyển vào máu và bắt đầu nhân lên với số lượng lớn. Ngoài ra, cơ thể còn có phản ứng viêm.

Một trong những dấu hiệu nhiễm HIV dễ nhận biết nhất sau 2-4 tuần là sốt nhẹ khoảng 39 độ C. Sốt thường đi kèm với các triệu chứng nhẹ khác, chẳng hạn như mệt mỏi, nổi hạch bạch huyết và đau họng.

2. Căn bệnh HIV khiến cơ thể mệt mỏi

Khi virus HIV bắt đầu xâm nhập, hệ thống miễn dịch sẽ tạo ra phản ứng viêm để bảo vệ cơ thể bạn. Phản ứng viêm do hệ thống miễn dịch gây ra cũng có thể khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi. Khác với sự mệt mỏi do làm việc hay thiếu ngủ, bạn sẽ cảm thấy kiệt sức suốt cả ngày kể cả khi ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ.

Mệt mỏi cùng cực có thể là dấu hiệu sớm của HIV. Nhưng nó cũng có thể cảnh báo nhiều tình trạng sức khỏe khác. Bạn cần đi khám để xác định nguyên nhân.

3. Hạch sưng to là triệu chứng của HIV

dấu hiệu nhiễm HIV sau 2-4 tuần

Các dấu hiệu ban đầu của nhiễm HIV thường bị nhầm lẫn với bệnh cúm hoặc nhiễm vi-rút khác, thậm chí là giang mai hoặc viêm gan. Điều này là do những bệnh này có nhiều triệu chứng giống nhau, bao gồm đau khớp và cơ và sưng hạch bạch huyết.

Các hạch bạch huyết là một phần của hệ thống miễn dịch và có xu hướng bị viêm khi có nhiễm trùng. Nổi hạch ở nách, bẹn và cổ là dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị nhiễm HIV.

4. Dấu hiệu nhiễm HIV: Vã mồ hôi

Thông thường, khoảng một nửa số bệnh nhân bị đổ mồ hôi đêm trong giai đoạn đầu nhiễm HIV. Sốt cao và đổ mồ hôi đêm là những triệu chứng phổ biến mà người nhiễm HIV thường bỏ qua.

Nếu bạn đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm, hoặc đổ mồ hôi không phải do gắng sức hoặc nhiệt độ phòng cao, rất có thể đây là dấu hiệu của nhiễm HIV giai đoạn đầu.

5. Đau họng, nhức đầu

dấu hiệu nhiễm HIV sau 2-4 tuần

Đau họng và đau đầu có thể là triệu chứng của giai đoạn đầu của nhiễm trùng ARS.

Khi vi-rút mới xâm nhập, cơ thể bạn chưa tạo ra kháng thể với HIV, vì vậy xét nghiệm kháng thể có thể không xác định được bạn có nhiễm HIV hay không. Đôi khi, có thể mất vài tuần đến vài tháng để kháng thể HIV xuất hiện trong máu. Các lựa chọn xét nghiệm HIV khác là một phương pháp thiết yếu để phát hiện RNA của vi-rút, thường là trong vòng 9 ngày kể từ khi nhiễm bệnh.

Làm sao tôi biết mình bị nhiễm HIV? Nếu gần đây bạn có những hành vi làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV, tốt nhất bạn nên tiến hành xét nghiệm phơi nhiễm vì lợi ích của chính bạn và của những người khác. Bạn nên nhớ rằng bệnh dễ lây lan nhất trong giai đoạn đầu.

6. Dấu hiệu nhiễm HIV sau 2-4 tuần: Phát ban

dấu hiệu nhiễm HIV sau 2-4 tuần

Phát ban có thể là dấu hiệu của hiv trên da của bạn từ hai đến ba tuần sau khi bạn nhiễm vi-rút HIV. Phát ban có thể xuất hiện ở phần trên cơ thể. Nếu phát ban không rõ nguyên nhân hoặc không biến mất khi điều trị, bạn nên đi xét nghiệm HIV.

7. Dấu hiệu nhiễm HIV sau 2-4 tuần: Nôn, tiêu chảy

Khoảng 30% đến 60% người nhiễm HIV có các triệu chứng buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy trong thời gian ngắn trong giai đoạn đầu của HIV. Những triệu chứng này cũng có thể là tác dụng phụ của điều trị bằng thuốc kháng vi-rút hoặc nhiễm trùng cơ hội.

Tiêu chảy không biến mất và không thuyên giảm khi điều trị thông thường có thể là dấu hiệu nhiễm HIV mà bạn cần lưu ý.

8. Cách phát hiện HIV sớm nhất: Sụt cân dù ăn uống bình thường

dấu hiệu nhiễm HIV sau 2-4 tuần

Sụt cân 10% trong 1 tháng là dấu hiệu cho thấy HIV đang bước vào giai đoạn nặng hơn. Điều này có thể là do bạn đã bị tiêu chảy nặng. Nếu bạn bị sút cân có nghĩa là hệ thống miễn dịch của bạn đang gặp rất nhiều vấn đề.

Nếu bạn sụt cân nhiều ngay cả khi bạn ăn uống bình thường hoặc thậm chí khi bạn ăn nhiều khẩu phần hơn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị nhiễm HIV.

Sút cân nhanh là biểu hiện của HIV giai đoạn cuối. Bây giờ, triệu chứng này đã trở nên ít phổ biến hơn nhờ điều trị bằng thuốc kháng vi-rút.

9. Dấu hiệu nhiễm HIV sau 2-4 tuần: Ho khandấu hiệu nhiễm HIV sau 2-4 tuần

Bạn không nên bỏ qua dấu hiệu ho khan vì triệu chứng này thường xuất hiện ở giai đoạn muộn. Thông thường, người bệnh vẫn nghĩ mình chỉ bị ho do thời tiết hoặc cảm lạnh thông thường.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ho khan hiếm khi xảy ra trong nhiều tuần và không tự khỏi. Nếu thuốc trị ho khan không thuyên giảm, đó có thể là dấu hiệu của HIV.

10. Viêm phổi

Ho và giảm cân không rõ nguyên nhân cũng có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng nghiêm trọng, chẳng hạn như viêm phổi. Trong trường hợp này, đó là bệnh viêm phổi do Pneumocystis (PCP), còn được gọi là “viêm phổi do AIDS”, vì những người có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh thường không mắc bệnh này.

11. Dấu hiệu nhiễm HIV ở móng tay

Một dấu hiệu của nhiễm HIV sau 2-4 tuần là những thay đổi ở móng tay, chẳng hạn như móng tay hình dùi cui (dày lên và quăn lại), móng tay bị tách hoặc đổi màu, có các đường kẻ màu đen hoặc nâu. theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

Thường thì các triệu chứng móng bất thường là do nhiễm nấm. Những bệnh nhân có hệ thống miễn dịch suy yếu bị nhiễm HIV dễ bị nhiễm nấm hơn và móng chân, móng tay xuất hiện những vết lạ.

12. Nhiễm nấm

Nhiễm nấm thường xảy ra ở giai đoạn sau của bệnh, có thể gây tưa miệng, nhiễm trùng miệng. Nhiễm trùng có thể do Candida, một loại nấm men gây ra. Đây là loại nấm rất phổ biến và gây viêm nhiễm vùng kín ở phụ nữ. Chúng có xu hướng xuất hiện trong miệng hoặc thực quản, gây khó nuốt.

Nhiễm trùng, đặc biệt là nhiễm nấm, rất khó điều trị nhưng có thể giải quyết được khi bệnh nhân bắt đầu dùng thuốc để chống lại HIV. Vì vậy, bạn nên thực hiện các xét nghiệm phơi nhiễm HIV để xác định bệnh càng sớm càng tốt.

13. Khó tập trung là triệu chứng của HIV

dấu hiệu nhiễm HIV sau 2-4 tuần

Các vấn đề về nhận thức có thể là một dấu hiệu của chứng mất trí nhớ liên quan đến HIV, thường xảy ra vào giai đoạn cuối của bệnh. Ngoài sự nhầm lẫn và khó tập trung, chứng mất trí liên quan đến AIDS cũng có thể liên quan đến các vấn đề về não và rối loạn hành vi như tức giận hoặc cáu kỉnh. Thậm chí, nhiều bệnh nhân còn chán nản và có dấu hiệu trầm cảm.

Vi-rút HIV thậm chí có thể khiến bệnh nhân trở nên vụng về, thiếu khả năng phối hợp và phá vỡ các chức năng cơ thể đòi hỏi các kỹ năng vận động tinh như viết tay.

14. Herpes (miệng và sinh dục)

Cả mụn rộp ở miệng và sinh dục đều có thể là dấu hiệu nhận biết HIV sau 2-4 tuần.

Mụn rộp sinh dục có thể gây lở loét khiến HIV dễ dàng xâm nhập vào cơ thể hơn khi quan hệ tình dục. Và những người nhiễm HIV có xu hướng bị mụn rộp nghiêm trọng hơn, thường xuyên hơn vì HIV làm suy yếu hệ thống miễn dịch của họ.

15. Dấu hiệu nhiễm HIV sau 2-4 tuần ở tay

dấu hiệu nhiễm HIV sau 2-4 tuần

HIV giai đoạn cuối cũng có thể gây tê và ngứa ran ở bàn tay và bàn chân. Triệu chứng này là của bệnh thần kinh ngoại vi, cũng xảy ra ở những người mắc bệnh tiểu đường không kiểm soát được. Những triệu chứng này xuất hiện khi dây thần kinh của bạn bắt đầu bị tổn thương.

Tê hoặc ngứa ran ở tay và chân có thể được điều trị bằng thuốc giảm đau không kê đơn và thuốc chống co giật như Neurontin (gabapentin).

16. Đau bụng kinh là dấu hiệu nhiễm HIV

Bệnh HIV nặng dường như làm tăng nguy cơ rối loạn kinh nguyệt, chẳng hạn như thời gian ngắn hơn và số lượng kinh nguyệt ra ít hơn. Tuy nhiên, những rối loạn này có thể ít nhiều gây ra do giảm cân và sức khỏe kém.

Nhiễm HIV cũng có liên quan đến thời kỳ mãn kinh sớm. Phụ nữ nhiễm HIV có thể mãn kinh ở độ tuổi từ 47 đến 48 tuổi, so với độ tuổi mãn kinh trung bình là từ 49 đến 51 tuổi.

Các triệu chứng nhiễm HIV sau 2-4 tuần tiếp xúc thường bị nhầm lẫn với các tình trạng sức khỏe khác. Vì chủ quan mà nhiều người đợi đến khi xuất hiện các dấu hiệu của bệnh mới đi khám và điều trị, điều này khiến cho việc tầm soát bệnh trở nên khó khăn hơn. HIV/AIDS luôn là căn bệnh được cả thế giới quan tâm và cần được ngăn chặn một cách khoa học. Nếu bạn nghi ngờ mình bị nhiễm bệnh, hãy tham khảo các dấu hiệu nhiễm HIV ở trên và đi xét nghiệm để điều trị bệnh kịp thời.

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *