13 quan niệm sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục

Tình dục là một vấn đề rất tế nhị. Có nhiều suy nghĩ chưa chính xác vẫn được mọi người rỉ tai nhau. Dẫn đến 13 suy nghĩ sai lầm ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục và sức khỏe.

1. Quan hệ lần đầu không thể có thai?

Bạn có thể đã nghe tin đồn rằng một cô gái không thể mang thai trong lần đầu tiên quan hệ tình dục. Sự thật là nếu bạn quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai, bạn vẫn có thể mang thai, ngay cả khi đó là lần đầu tiên của bạn.

Sử dụng biện pháp tránh thai là một cách để tránh mang thai ngoài ý muốn. Sử dụng bao cao su để ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trước khi quan hệ tình dục, hãy nói chuyện với đối tác của bạn về các vấn đề kiểm soát sinh sản và sức khỏe tình dục.

2. Sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục: Xuất tinh ngoài cũng là một cách tránh thai

Nhiều người lầm tưởng rằng bạn không thể mang thai nếu một người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh. Sự thật là ngược lại.

Trước khi nam giới xuất tinh, tinh trùng vẫn còn trong dịch trước khi xuất tinh được tiết ra khi bị kích thích. Chỉ cần một “tinh binh” cũng có thể mang thai. Dịch trước khi xuất tinh cũng có thể chứa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, vì vậy bạn vẫn có thể mắc các bệnh này. Bạn nên luôn luôn sử dụng bao cao su để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục và cũng để tránh mang thai ngoài ý muốn.

>>>

3. Có thể quan hệ tình dục mà không lo “dính bầu” trong kỳ kinh?

Những lầm tưởng về sức khỏe tình dục

Có một lầm tưởng phổ biến ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục rằng một cô gái không thể mang thai nếu cô ấy quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt. Sự thật là bạn có thể mang thai vào bất kỳ thời điểm nào trong tháng nếu quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai. Nếu còn thắc mắc mời bạn đọc thêm: Có thể thụ thai trong kỳ kinh nguyệt không?

4. Tư thế quan hệ không mang thai

Có nhiều lầm tưởng rằng những tư thế quan hệ tình dục này sẽ giúp bạn tránh mang thai ngoài ý muốn. Sự thật là không có một tư thế “an toàn” nào có thể ngăn bạn mang thai. Cũng không có nơi nào “an toàn” để quan hệ tình dục, kể cả bồn tắm hoặc vòi hoa sen. Luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh mang thai ngoài ý muốn.

5. Quan niệm sai lầm về sức khỏe tình dục: Quan hệ bằng miệng cũng có thể thụ thai

Bạn sẽ không thể mang thai khi quan hệ tình dục bằng miệng, ngay cả khi bạn nuốt phải tinh trùng. Tuy nhiên, bạn có thể mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như bệnh lậu. Vì vậy, hãy chắc chắn sử dụng dụng cụ bảo vệ hàm khi quan hệ tình dục.

>>>

6. Uống rượu giúp bạn có mối quan hệ bền chặt hơn

Có thể nói đây là một trong những suy nghĩ phổ biến nhất ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục ở cả nam và nữ. Sự thật là khi say, bạn không thể đưa ra những quyết định sáng suốt. Chưa kể rượu cũng có thể khiến bạn gặp nhiều rủi ro, chẳng hạn như quan hệ tình dục trước khi bạn sẵn sàng hoặc có mối quan hệ với người mà bạn không thích. Bạn rất có thể sẽ hối tiếc về hậu quả của việc quan hệ tình dục say xỉn.

7. Màng bọc thực phẩm, túi ni lông hay bất cứ thứ gì khác có thể thay thế bao cao su

Suy nghĩ sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục

Nhiều người cho rằng có thể dùng túi ni lông, giấy bóng thay cho bao cao su. Sự thật là chỉ có bao cao su mới có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bạn có thể nhận bao cao su miễn phí từ:

  • Phòng khám thai cộng đồng
  • Phòng khám sức khỏe tình dục và niệu sinh dục
  • Người cung cấp dịch vụ vị thành niên.

Bạn cũng có thể tìm mua bao cao su tại các hiệu thuốc và cửa hàng. Bạn cũng có thể tìm kiếm các dịch vụ sức khỏe tình dục gần bạn, kể cả tại các phòng khám thai.

8. Suy nghĩ sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục: Có thể giặt và tái sử dụng bao cao su

Sự thật là bạn không thể sử dụng bao cao su nhiều hơn một lần, ngay cả khi bạn đã rửa sạch bao cao su. Nếu bạn đã sử dụng bao cao su, hãy vứt nó đi và sử dụng cái mới trong lần quan hệ tiếp theo.

Điều này đúng với cả bao cao su nam và nữ. Cần thay bao cao su sau 30 phút quan hệ vì ma sát có thể làm bao bị mòn, gây nguy cơ rách hoặc thủng.

9. Đồng tính nữ không thể mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục?

Bạn có thể đã nghe nói rằng phụ nữ có quan hệ tình dục không thể bị bệnh hoặc chết vì các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Điều này là không đúng, nếu một phụ nữ mắc bệnh và có quan hệ tình dục với một phụ nữ khác, bệnh có thể lây truyền qua dịch tiết âm đạo (bao gồm cả dịch tiết trên đồ chơi tình dục dùng chung), máu hoặc các chất dịch cơ thể khác. tiếp xúc cơ thể thân mật khác.

Luôn sử dụng bao cao su trên đồ chơi tình dục dùng chung để bảo vệ bộ phận sinh dục khi quan hệ tình dục bằng miệng. Màng ngăn là một tấm rất mỏng hoạt động như một hàng rào ngăn ngừa nhiễm trùng.

10. Có phải tất cả đồng tính nam đều quan hệ qua “cửa sau”?

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn, giống như bất kỳ hoạt động tình dục nào khác, chỉ là vấn đề sở thích. Một số người chọn làm điều đó như một phần trong đời sống tình dục của họ, nhưng những người khác thì không, cho dù họ là người dị tính, đồng tính nam, đồng tính nữ hay song tính.

Bất kể bạn quan hệ tình dục theo kiểu nào, hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ bản thân và bạn tình.

11. Bạn gái có thể quan hệ khi bắt đầu có kinh không?

Những lầm tưởng về sức khỏe tình dục

Khi bạn bắt đầu có kinh, nghĩa là cơ thể bạn đã trưởng thành và bạn có thể mang thai nếu quan hệ tình dục. Mọi người cảm thấy sẵn sàng cho tình dục vào những thời điểm khác nhau. Đây là quyết định cá nhân, nhưng tốt hơn hết bạn không nên quan hệ tình dục dưới 18 tuổi.

Những quan niệm sai lầm về sức khỏe tình dục ở cả hai giới có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc, thậm chí là đổi đời. DONGTRUNGHATHAOVN.ORG hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn thuận lợi hơn để đưa ra quyết định đúng đắn và có đời sống tình dục an toàn.

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *