10 điều bạn nên biết khi xét nghiệm HIV tại nhà

Nếu bạn ngại đến các trung tâm y tế, bạn có thể lựa chọn cách tự xét nghiệm HIV tại nhà dựa trên mẫu máu để xác định tình trạng nhiễm HIV của mình.

Hiện nay trên thế giới có nhiều phương pháp xét nghiệm HIV, xét nghiệm này có thể dựa vào nước bọt hoặc máu của bạn để xác định tình trạng nhiễm HIV của bạn. Trong số đó có BioSURE, một cách tự xét nghiệm HIV tại nhà phổ biến và chính xác mà bạn có thể tìm hiểu dưới đây.

1. Chứng nhận tiêu chuẩn Châu Âu

Xét nghiệm BioSURE đã được các chuyên gia Châu Âu chấp thuận và gần đây đã được WHO chấp thuận là xét nghiệm bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Đây là xét nghiệm dễ thực hiện và có độ chính xác cao.

Ban đầu, có ý kiến ​​phản đối việc sử dụng các xét nghiệm tại nhà này và các hiệu thuốc bị cấm bán chúng, nhưng điều này đã bị Hội đồng Dược phẩm loại bỏ. Các nhà hoạt động nói rằng nếu phụ nữ có thể tự phát hiện mang thai bằng que thử, thì HIV cũng có thể được phát hiện theo cách tương tự.

Điều này có lợi cho nhiều người, đặc biệt là ở Châu Phi và các nước đang phát triển nơi dịch vụ y tế còn kém, việc tự xét nghiệm có thể giúp mọi người phát hiện sớm tình trạng nhiễm HIV của mình, nhờ đó việc điều trị HIV và kiểm soát bệnh dễ dàng thực hiện hơn.

2. Đây là xét nghiệm máu

Xét nghiệm sẽ lấy một lượng máu nhỏ từ đầu ngón tay, ít hơn 10 lần so với lượng máu bạn sẽ lấy tại trung tâm y tế. Bạn sẽ bớt đau hơn vì máu được lấy ra từ cạnh ngón tay.

Xét nghiệm máu nhạy cảm hơn xét nghiệm nước bọt, vì vậy xét nghiệm HIV tại nhà bằng cách lấy máu sẽ đáng tin cậy hơn.

3. Bài kiểm tra rất dễ sử dụng

Bạn không cần sử dụng bất kỳ hóa chất nào để trộn với máu của mình để làm xét nghiệm. Thiết bị xét nghiệm sẽ có một cây kim nhỏ màu hồng cho phép bạn lấy máu ở cạnh ngón tay. Bạn sẽ dùng que thử để lấy giọt máu đó và chờ kết quả xét nghiệm. Hai vạch có nghĩa là kết quả dương tính, một vạch là âm tính, không có dòng nào hiển thị có nghĩa là bộ thử nghiệm có thể đã bị lỗi.

4. Để có kết quả nhanh chóng

Sẽ mất tối đa 15 phút để bạn nhận được kết quả từ việc lấy máu. Tuy nhiên, thường thì kết quả sẽ có sớm hơn nhiều. Bạn sẽ không phải cảm thấy căng thẳng hay hồi hộp vì phải chờ đợi lâu.

5. Độ chính xác là 99,7%

Bộ xét nghiệm cho kết quả chính xác 997 lần trên 1.000 lần xét nghiệm.

6. Điều kiện kiểm tra bổ sung

Nếu bạn dương tính với HIV khi xét nghiệm tại nhà hoặc tại trung tâm y tế, bạn sẽ cần xét nghiệm tiếp theo bằng công nghệ khác. Cho đến khi xét nghiệm này cho kết quả dương tính, bạn sẽ cần bắt đầu điều trị ngay để ngăn ngừa các biến chứng.

7. Giai đoạn sơ nhiễm

Xét nghiệm BioSURE kiểm tra lượng kháng thể mà cơ thể đang tạo ra để chống lại vi-rút HIV. Vì vậy cơ thể sẽ cần một giai đoạn cửa sổ hay còn gọi là giai đoạn lây nhiễm ban đầu. Giai đoạn này kéo dài từ 6 tuần đến 3 tháng sau khi tiếp xúc với vi-rút, cho đến khi cơ thể bắt đầu tạo ra kháng thể, lúc đó xét nghiệm cho kết quả dương tính.

8. Dễ dàng xử lý sau khi sử dụng

Đầu kim dùng để lấy máu không lộ đầu và sẽ tiêu diệt bất kỳ vi-rút HIV nào trong đó, vì vậy bạn có thể bỏ bộ xét nghiệm vào thùng rác thông thường trong gia đình. Bộ xét nghiệm đi kèm với một túi nhựa cho phép bạn đặt mọi thứ vào đó.

9. Đi xét nghiệm càng sớm càng tốt

Bạn sẽ không biết mình có nhiễm HIV hay không nếu bạn sợ hãi và không đi xét nghiệm. Sợ hãi và trì hoãn sẽ khiến số lượng virus trong cơ thể bạn tăng lên, việc trì hoãn điều trị sẽ gây hại cho cả bạn và mọi người xung quanh.

Nhưng nếu được phát hiện sớm, với việc uống thuốc kháng vi-rút hàng ngày, bạn vẫn có thể mang thai, sinh con và sống lâu hơn.

10. Có thể đến trung tâm kiểm tra

Trung tâm xét nghiệm HIV

Nếu không tin tưởng vào việc tự kiểm tra tại nhà, bạn có thể đến trung tâm y tế. Hiện tại, thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật.

Tự xét nghiệm HIV tại nhà là một lựa chọn có nhiều lợi ích cho bạn nếu bạn ngại đến các trung tâm y tế để làm xét nghiệm. Tuy nhiên, hiện tại bộ test này chưa có ở Việt Nam và giá khá cao. Trước khi bộ xét nghiệm này được cung cấp cho nhiều người hơn trong cộng đồng, bạn nên đến trung tâm y tế để làm xét nghiệm càng sớm càng tốt.

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *