Vòng đời của vi rút HIV và cơ chế tác dụng của thuốc kháng vi rút HIV

Vòng đời của virus HIV gồm 7 giai đoạn, dựa vào từng giai đoạn người bệnh sẽ được áp dụng các cơ chế thuốc kháng HIV khác nhau để điều trị hiệu quả.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới năm 2014, có khoảng 1,2 triệu ca tử vong liên quan đến AIDS. HIV, vi-rút gây suy giảm miễn dịch ở người, là vi-rút gây ra bệnh AIDS (Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải). Dưới đây là một số thông tin về vòng đời của virus HIV.

HIV dần dần phá hủy hệ thống miễn dịch bằng cách tấn công và tiêu diệt các tế bào CD4, một loại tế bào bạch cầu đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể bạn khỏi bị nhiễm trùng.

HIV sử dụng các tế bào CD4 như một cỗ máy để nhân lên và lây lan khắp cơ thể. Quá trình này được gọi là vòng đời của HIV. Thuốc kháng vi-rút bảo vệ hệ thống miễn dịch bằng cách ngăn chặn HIV ở các giai đoạn khác nhau trong vòng đời của nó. Vòng đời của HIV bao gồm bảy giai đoạn: 1) đính kèm, 2) xâm nhập, 3) sao chép ngược, 4) tích hợp, 5) sao chép, 6) lắp ráp, 7) giải phóng. Dưới đây là một số chi tiết về vòng đời của vi-rút HIV.

 • Liên kết: HIV liên kết với các thụ thể trên bề mặt tế bào CD4;
 • Xâm nhập: HIV và màng tế bào CD4 hợp nhất, cho phép HIV xâm nhập vào tế bào CD4;
 • Phiên mã ngược: bên trong các tế bào CD4, HIV giải phóng và sử dụng enzym phiên mã ngược của chúng để chuyển vật liệu di truyền của HIV gọi là HIV RNA thành HIV DNA. HIV RNA DNA Chuyển đổi HIV cho phép HIV xâm nhập vào nhân tế bào CD4 và kết hợp với vật liệu di truyền của tế bào, được gọi là DNA của tế bào.;
 • Tích hợp: trong nhân tế bào CD4, HIV giải phóng một enzym gọi là integrase để tích hợp DNA của virus vào DNA của tế bào CD4;
 • Sao chép: sau khi được tích hợp vào DNA của các tế bào CD4, HIV bắt đầu sử dụng bộ máy CD4 để tạo ra chuỗi dài các protein HIV. Trình tự protein HIV là khối xây dựng của vi-rút HIV mới;
 • Lắp ráp: protein HIV mới và RNA HIV di chuyển lên bề mặt tế bào và lắp ráp thành virus HIV chưa trưởng thành (không phải do nhiễm HIV);
 • Phóng thích: HIV chưa trưởng thành thoát khỏi tế bào chủ CD4. Virus HIV giải phóng một loại enzyme gọi là HIV protease. Protease hoạt động để phá vỡ các chuỗi protein dài tạo nên các virus chưa trưởng thành. Các protein HIV nhỏ hơn kết hợp để tạo thành HIV trưởng thành
 • Mối quan hệ giữa vòng đời của HIV và thuốc kháng vi-rút

  Điều trị bằng thuốc kháng vi-rút (ART) là phương pháp điều trị sử dụng thuốc kháng vi-rút để điều trị nhiễm HIV nhằm bảo vệ hệ thống miễn dịch bằng cách ngăn chặn HIV ở các giai đoạn khác nhau của vòng đời.

  Có nhiều loại thuốc chống HIV khác nhau tùy thuộc vào cơ chế hoạt động của chúng. Mỗi loại thuốc tấn công HIV ở một giai đoạn khác nhau trong vòng đời của chúng.

  Bệnh nhân HIV thường dùng kết hợp ít nhất hai loại thuốc chống HIV khác nhau mỗi ngày. Vì thuốc kháng vi-rút thuộc nhóm thuốc khác ngăn chặn vi-rút ở các giai đoạn khác nhau của vòng đời, nên ART rất hiệu quả trong việc ngăn chặn HIV tự nhân lên. Có ít HIV trong cơ thể sẽ bảo vệ hệ thống miễn dịch và ngăn chặn sự tiến triển từ HIV sang AIDS. Ngoài ra, ART làm giảm nguy cơ HIV kháng thuốc.

  Điều trị bằng thuốc kháng vi-rút hoặc ART là việc sử dụng thuốc kháng vi-rút để điều trị nhiễm HIV. ART không thể chữa khỏi bệnh, nhưng thuốc kháng vi-rút giúp người nhiễm HIV sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn. ART cũng làm giảm nguy cơ lây truyền HIV qua đường tình dục.

  “Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

  Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

  Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *