Thuốc nào làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai?

Thuốc tránh thai giúp bạn kiểm soát việc sinh nở do bạn lựa chọn. Hiện nay, rất nhiều loại thuốc tương tác với nhau, và thuốc tránh thai nội tiết cũng vậy. Do đó, nếu muốn thuốc tránh thai phát huy hết tác dụng, hãy cẩn thận khi dùng chung với một số loại thuốc sau:

thuốc kháng sinh

Hầu hết các loại kháng sinh như thuốc trị mụn trứng cá (doxycyclin, tetracycline), viêm họng (ampicillin), nhiễm trùng đường tiết niệu (ciprofloxacin) hoặc nhiễm trùng âm đạo (metronidazole) đều không làm cho thuốc tránh thai hoạt động. Nhiều phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai cũng sử dụng các loại kháng sinh này.

Vậy tại sao lại có tin đồn rằng thuốc kháng sinh có thể làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai? Có một thực tế là một số loại kháng sinh có thể có tác dụng. Nếu bạn đang dùng thuốc kháng sinh để điều trị tiêu chảy hoặc buồn nôn, chúng có thể làm giảm khả năng hấp thụ thuốc của cơ thể bạn. Ngoài ra, đối với phụ nữ đang điều trị bệnh lao, thuốc kháng sinh được kê đơn như rifampin hoặc rifabutin có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc tránh thai.

Thuốc chống động kinh và an thần

Phụ nữ dùng một số loại thuốc để điều trị rối loạn lưỡng cực hoặc động kinh cần kiểm tra cẩn thận các phương pháp ngừa thai của họ. Thuốc dùng để điều trị bệnh động kinh và rối loạn lưỡng cực như thuốc an thần, carbamazepine, oxcarbazepine, phenytoin, primidone, topiramate, felbamate và lamotrigine làm cho thuốc tránh thai và vòng tránh thai kém hiệu quả hơn. Tất nhiên, điều này làm tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Thuốc HIV ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc tránh thai

Một số loại thuốc điều trị HIV làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai. Các ví dụ bao gồm nevirapine hoặc nelfinavir và ritonavir, một nhóm thuốc ức chế protease (darunavir, fosamprenavir, lopinavir, tipranavir). Có những loại thuốc không ảnh hưởng đến thuốc tránh thai như tenofovir. Nếu bạn đang dùng thuốc điều trị HIV, hãy hỏi bác sĩ về các tác dụng phụ tiềm ẩn của thuốc tránh thai.

St John’s Wort dược thảo cho bệnh trầm cảm

St John’s Wort là một phương thuốc thảo mộc chữa bệnh trầm cảm, lo lắng hoặc mất ngủ. Sử dụng St. John’s Wort hoặc chiết xuất của nó có thể làm giảm 15% nồng độ của hai loại hormone (estrogen và progestrin) trong thuốc tránh thai. Nếu sử dụng St John’s Wort, bạn có thể sử dụng các phương pháp khác như bao cao su để đảm bảo an toàn.

Phương pháp ngừa thai nào không bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc trên?

Có nhiều phương pháp ngừa thai hiệu quả cao mà không bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc này bao gồm dụng cụ tránh thai hình chữ T (DCTC), que cấy, thuốc tiêm ngừa thai hoặc đeo bao cao su.

Tóm lại, điều quan trọng cần nhớ là một số loại thuốc tương tác mạnh với nhau và với các loại thuốc dùng để trì hoãn việc sinh con. Vì vậy để tránh thai hiệu quả, hãy xem lại các loại thuốc và thảo dược bạn đang dùng trước khi uống thuốc tránh thai nhé!

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *