Rượu nhung hươu – Thần dược cho phái mạnh

Rượu nhung hươu – Thần dược cho phái mạnh

Rượu nhung hươu – Thần dược cho phái mạnh được y học cổ truyền xếp vào một trong 4 loại “siêu thuốc” là sâm, nhung, quế, phụ. Nhung được lấy từ sừng non của hươu hoặc nai sừng tấm, thu hoạch vào đầu mùa xuân

Nhung hươu được y học cổ truyền xếp vào một trong 4 loại “siêu thuốc” là sâm, nhung, quế, phụ. Nhung được lấy từ sừng non của hươu hoặc nai sừng tấm, được thu hoạch vào đầu mùa xuân. Nhung hươu rất quý vì nó có nội tiết tố pantocrin hay còn gọi là nhung hươu, protid, lipid, các muối canxi photphat, canxi cacbonat, chất keo, các nguyên tố vi lượng, Fe, Mg …

Rượu nhung hươu bổ thận tráng dương.

Rượu nhung hươu bổ thận tráng dương
rượu nhung hươu bổ thận tráng dương

Theo y học cổ truyền, nhung có vị ngọt, mặn, tính ôn, đi vào các kinh mạch thận, tâm, can, tim. Có tác dụng bổ thận tráng dương, dùng trong các trường hợp thận dương kém, sinh dục kém, yếu sinh lý, liệt dương, di tinh, đau lưng, chân tay lạnh, kinh nguyệt không đều, băng lậu hạ, tử cung lạnh, tắc tia sữa. Ngoài ra, nhung còn có tác dụng sinh tinh, mạnh gân xương, ích khí huyết, dùng trong các trường hợp thiếu máu, người gầy xanh xao, trẻ em chậm thóp, chậm lớn, chậm mọc răng, chậm biết đi, người. già yếu, đi lại khó khăn. Nhung hươu có nhiều cách chế biến như ngâm rượu, nấu cháo, nấu canh… Sau đây là cách ngâm rượu nhung hươu.

Ngâm rượu nhung tươi: Sau khi có nhung tươi, lau nhung toàn bộ (trừ phần đã cắt) với rượu gừng (một phần gừng tươi, giã nhỏ và ngâm với 5 phần rượu 35-40 độ), để thật khô, thái nhỏ nhung và để. nó khô. cho vào bình thủy tinh đổ đầy rượu 35-40 độ, ngâm khoảng 3 tháng, để ráo rượu, ngâm lại lần 2, lần 3 khoảng 3 – 4 tuần. Gộp dung dịch của 3 lần ngâm, thêm rượu 35 – 40 độ với tỷ lệ 1 phần nhung / 8 – 10 phần rượu. Nếu ngâm ít thì có thể dùng rượu nhung ngay lần ngâm đầu tiên, sau 2 lần ngâm thì dùng tiếp. Có thể thay rượu bằng mật ong.

Xem Thêm: Ăn nhung hươu có gây béo phì không?

Ngâm rượu nhung khô (cách chính): Đem nhung tươi cắt ra, lau bằng rượu gừng, để khô rồi sấy nhung trong tủ sấy, lúc đầu ở 50 – 600C, sau nâng lên 70 – 800C cho đến khi khô hẳn. Khi ngâm rượu cần làm sạch lông bên ngoài bề mặt nhung bằng cách đốt nóng một thanh sắt, lăn qua lăn lại cho cháy hết lông hoặc ngâm trong cồn 900 rồi đốt hết lông. Lau sạch bằng rượu gừng, để khô, dùng dao thái lát mỏng, mỗi tấm dày 2-3mm. Nếu nhung quá cứng có thể làm mềm rồi thái mỏng, ngâm với rượu 35 – 40 độ, với tỷ lệ 100g nhung / 2,5 – 3 lít rượu thành phẩm. Ngâm 3 lần: Lần 1 ngâm 1 tháng, lần 2 ngâm 3 tuần, lần 3 ngâm 2 tuần. Mỗi lần ngâm khoảng 700-800ml rượu. Gộp dịch chiết 3 lần, thêm rượu cho đủ 2,5-3 lít. Rượu nhung có thể dùng riêng hoặc kết hợp với rượu nhân sâm (ngâm riêng). Dùng sâm phiến 50g, rượu nồng độ 35-40 độ, ngâm 3 lần, lần 1 (600ml) ngâm 1 tháng, lần 2 (500ml) ngâm 3 tuần, lần 3 (400ml) ngâm 2 tuần. Gộp rượu nhân sâm 3 lần. Đem ngâm rượu nhân sâm, đổ từ từ rượu nhung vào, vừa đổ vừa khuấy đều để được khoảng 4,5 lít rượu thành phẩm. Ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 30-50ml, trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Lưu ý: Không dùng rượu này cho phụ nữ có thai, đang cho con bú và trẻ em. Trường hợp bụng sôi, đầy, đau bụng đi ngoài, không dùng được. Người âm hư hỏa vượng cũng không dùng.

Thông tin liên lạc :

CÔNG TY NHUNG HƯƠU

Địa chỉ: 12 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
HOTLINE : 0907708683

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *