Làm sao để không lây bệnh cho người mình yêu?

Đối với những người nhiễm HIV, có lẽ điều họ quan tâm nhất là làm thế nào để không lây nhiễm HIV cho những người thân yêu của mình?

Nếu bạn đã có gia đình, có lẽ điều đầu tiên bạn băn khoăn sau khi được chẩn đoán nhiễm HIV là làm thế nào để chung sống với người thân của mình mà không lây nhiễm HIV cho họ trong suốt quãng đời còn lại. Nhiều người bị trầm cảm và tránh xa sự chăm sóc sức khỏe từ những người thân yêu vì sợ lây bệnh cho họ. Nhưng trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể trở lại cuộc sống sinh hoạt như bình thường, trong đó chỉ có quan hệ tình dục an toàn là một trong những điều bạn phải lưu ý nhất để không lây nhiễm cho vợ/chồng, người thân.

Hãy trung thực về tình trạng HIV của bạn với bạn tình của bạn

Sự chia sẻ này rất quan trọng và cần thiết cho cả hai bạn. Bạn cần biết bạn tình của mình đã từng quan hệ tình dục với bất kỳ ai nhiễm HIV trước đây chưa. Nếu có điều kiện, bạn nên nhờ bạn tình đi kiểm tra, xét nghiệm HIV trước khi quan hệ tình dục nếu nghi ngờ bạn tình nhiễm HIV.

Ngoài ra, việc chia sẻ tình trạng nhiễm HIV của bạn với bạn tình và biết tình trạng sức khỏe của họ sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định và hành vi tình dục an toàn nhất để giảm nguy cơ lây truyền HIV. Điều này bao gồm việc ở trong mối quan hệ một vợ một chồng, chọn bạn tình có cùng tình trạng nhiễm HIV và có các thỏa thuận tình dục an toàn để bảo vệ bản thân và bạn tình của bạn khỏi HIV.

Nếu có điều kiện, bạn nên nhờ bạn tình đi kiểm tra, xét nghiệm HIV trước khi quan hệ tình dục nếu bạn nghi ngờ bạn tình của mình nhiễm HIV.

Hãy cùng nhau kiểm tra

Kiểm tra thường xuyên có thể giúp giữ an toàn cho cả bạn và bạn tình của bạn. Nếu bạn quan hệ tình dục lần đầu tiên hoặc bạn nghi ngờ mình đã bị phơi nhiễm HIV, hãy thực hành các biện pháp tình dục an toàn. Vì đây là vấn đề nhạy cảm nên bạn tình của bạn có thể nói dối về tình trạng nhiễm HIV của họ, vì vậy tốt nhất bạn nên đi xét nghiệm cùng nhau.

Luôn sử dụng biện pháp bảo vệ để không lây HIV cho bạn tình

Bạn chỉ có thể quan hệ tình dục không an toàn khi đó là quan hệ một vợ một chồng và cả hai bạn không bị nhiễm HIV hay bất kỳ bệnh lây truyền qua đường tình dục nào khác. Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc ngăn ngừa HIV. Quan hệ tình dục được bảo vệ là cách an toàn nhất để bảo vệ bạn và bạn tình nếu một trong hai người bị nhiễm HIV. Tất nhiên, bạn sẽ có tâm lý “quan hệ một lần không cần bảo vệ, sẽ không sao cả”. Đó là quan niệm sai lầm vì chỉ một lần là đủ để virus HIV lây truyền. Các phương pháp bảo vệ bao gồm:

  • bao cao su nam;
  • bao cao su phụ nữ;
  • Dụng cụ bảo vệ hàm (để quan hệ tình dục bằng miệng).

Sử dụng dầu bôi trơn

Khi mới nghe đến dầu bôi trơn, bạn sẽ nghĩ rằng nó không có tác dụng ngăn ngừa HIV, nhưng điều đó không đúng. Khi bạn đang sử dụng bao cao su, nếu bao cao su bị rách sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm HIV của bạn. Cách tốt nhất để ngăn bao cao su bị rách là sử dụng chất bôi trơn để giảm lực tác động lên bao khi quan hệ tình dục. Luôn luôn sử dụng chất bôi trơn gốc nước, vì các chất bôi trơn khác làm tăng nguy cơ rách bao cao su.

Dầu bôi trơn đặc biệt quan trọng trong quan hệ tình dục qua đường hậu môn, vì nó không chỉ bảo vệ cơ thể bạn khỏi trầy xước mà còn giúp bao cao su không bị rách, vì quan hệ tình dục qua đường hậu môn sẽ tạo áp lực lên bao cao su nhiều hơn là lên đường âm đạo.

Sử dụng bao cao su đúng cách

Bạn có thể cảm thấy khó khăn khi sử dụng bao cao su, nhưng thực ra khá dễ dàng để học cách sử dụng nó đúng cách. Sử dụng bao cao su đúng cách là rất quan trọng để không lây nhiễm HIV cho vợ hoặc chồng của bạn, bởi vì bao cao su bị hỏng hoặc sử dụng không đúng cách cũng tốt như không sử dụng bao cao su. Bảo quản bao cao su đúng cách: tránh ánh nắng trực tiếp, để nơi khô ráo, thoáng mát. Đừng quên kiểm tra hạn sử dụng (chú ý chữ “MFG” có nghĩa là ngày sản xuất). Bạn nên mở gói cẩn thận bằng tay, không dùng răng.

Nhìn chung, không có gì tốt hơn là nói với đối tác của bạn rằng điều quan trọng nhất để bảo vệ lẫn nhau là thành thật với nhau.

Giảm số lượng bạn tình

Số lượng bạn tình có ảnh hưởng lớn đến nguy cơ lây nhiễm HIV. Bạn càng có nhiều bạn tình thì nguy cơ gặp người nhiễm HIV càng cao và bạn càng dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, những yếu tố làm tăng nguy cơ lây truyền HIV.

Hỏi bác sĩ điều trị của bạn về điều trị dự phòng trước phơi nhiễm

Dự phòng trước phơi nhiễm (PrE) là một trong những phương pháp hiện đang được sử dụng để ngăn ngừa lây nhiễm cho những người chưa nhiễm HIV nhưng có nguy cơ lây nhiễm cao, chẳng hạn như vợ của họ. hoặc chồng, bạn tình của người nhiễm HIV. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần phải tuân thủ nghiêm ngặt và hiện nay giá thuốc khá cao và không sẵn có.

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *