Chọn phương pháp điều trị HIV phù hợp với bạn

Có nhiều phác đồ điều trị HIV được khuyến nghị, tuy nhiên, việc lựa chọn phác đồ tối ưu cho mỗi cá nhân phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khi lựa chọn phác đồ điều trị, bệnh nhân và bác sĩ cần cùng nhau cân nhắc các yếu tố trên để tìm ra phác đồ tối ưu nhất.

Tất cả những người nhiễm HIV đều được khuyến khích điều trị bằng thuốc kháng vi-rút. Điều trị bằng thuốc kháng vi-rút không phải là cách chữa trị hoàn toàn, nhưng nó có thể kiểm soát vi-rút để bạn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn và giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác.

HIV được điều trị bằng cách sử dụng kết hợp các loại thuốc chống lại vi-rút HIV. Điều này được gọi là điều trị bằng thuốc kháng vi-rút (ART). ART là sự kết hợp của các loại thuốc kháng HIV (được gọi là chế độ điều trị HIV), được dùng hàng ngày, chính xác theo chỉ định của bác sĩ.

Những loại thuốc này ngăn chặn vi-rút HIV nhân lên, do đó làm giảm lượng HIV trong cơ thể bạn. Khi lượng vi-rút HIV trong cơ thể thấp, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ có cơ hội phục hồi và chống lại nhiễm trùng và ung thư. Mặc dù vẫn còn một số vi-rút HIV trong cơ thể bạn, nhưng hệ thống miễn dịch của bạn đã đủ mạnh để chống lại nhiễm trùng và ung thư.

Bằng cách giảm lượng HIV trong cơ thể, thuốc kháng vi-rút cũng làm giảm nguy cơ truyền vi-rút sang người khác.

Điều trị ARV được khuyến nghị cho tất cả những người nhiễm HIV, bất kể họ đã nhiễm vi-rút bao lâu hoặc tình trạng sức khỏe của họ. Nếu không được điều trị, HIV sẽ tấn công hệ thống miễn dịch và cuối cùng tiến triển thành AIDS.

Thuốc kháng vi-rút được chia thành 6 nhóm tùy thuộc vào cách chúng ức chế sự nhân lên của vi-rút:

  • chất ức chế men sao chép ngược nucleoside (NRTI) như zidovudine (Retrovir®), abacavir (Ziagen®) và emtricitabine (Emtriva®), ức chế một trong những enzym mà vi rút HIV cần để tự tái tạo trong tế bào;
  • Các chất ức chế men sao chép ngược không phải nucleoside (NNRTI) như efavirenz (Sustiva®), etravirine (Intelence®) và nevirapine (Viramune®), nhắm đến cùng một loại enzyme như NRTI, nhưng có cấu trúc hóa học khác;
  • thuốc ức chế protease (PI) như atazanavir (Reyataz®), ritonavir (Norvir®) và tipranavir (Aptivus®), ngăn chặn việc sản xuất thành phần HIV;
  • chất ức chế nội tiết, ngăn chặn sự xâm nhập của HIV vào tế bào T CD4, chẳng hạn như enfuvirtide (Fuzeon®);
  • Thuốc ức chế thụ thể CCR5 trên bề mặt tế bào CD4, giúp ngăn chặn HIV xâm nhập vào tế bào T CD4, chẳng hạn như maraviroc (Selzentry®);
  • Các chất ức chế tích hợp như dolutegravir (Tivicay®), elvitegravir (Vitekta®) và raltegravir (Isentress®), ngăn chặn HIV chèn DNA virus của chính nó vào tế bào chủ.

Hầu hết các phác đồ điều trị HIV bao gồm ba loại thuốc khác nhau, thường có thể được kết hợp thành một viên thuốc hàng ngày. Điều trị bằng thuốc kháng vi-rút kết hợp tấn công vi-rút HIV ở các giai đoạn khác nhau trong chu kỳ nhân bản của nó. Sự kết hợp của các loại thuốc này tạo ra tác dụng hiệp đồng trong việc ức chế virus hiệu quả hơn tổng tác dụng của từng loại thuốc.

HIV gây suy giảm miễn dịch ở người, làm tổn thương hệ thống miễn dịch của cơ thể. Thuốc kháng vi-rút HIV có thể làm giảm nguy cơ lây truyền dưới mọi hình thức phơi nhiễm. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng hoạt động. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết thêm thông tin về thuốc điều trị HIV.

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *