5 hiểu lầm về HIV mà lâu nay ai cũng đồn đại

Căn bệnh HIV cho đến nay đã cướp đi sinh mạng của khoảng 39 triệu người. Tuy nhiên, vẫn có những quan niệm sai lầm về HIV mà chúng ta thường đồn đoán.

HIV là một trong những căn bệnh toàn cầu nguy hiểm nhất mọi thời đại vì cho đến nay nó đã giết chết khoảng 39 triệu người. Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều hiểu lầm về các khía cạnh quan trọng của bệnh, cơ chế bệnh sinh và sự lây truyền của nó. Bài viết này sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những điều về căn bệnh thế kỷ mà bạn và có lẽ nhiều người chưa biết.

Bạn không thể bị nhiễm HIV từ hình xăm hoặc khuyên trên cơ thể

Kim tiêm chỉ nguy hiểm khi bạn dùng chung kim tiêm với người nhiễm HIV. Do đó, các hình xăm hay khuyên trên cơ thể sẽ an toàn khi tất cả các chất liệu được sử dụng đều được khử trùng nghiêm ngặt. Tốt hơn hết là dùng dụng cụ cắt trên da một lần rồi bỏ đi, hoặc dụng cụ nếu dùng rồi phải xử lý cẩn thận trước khi tái sử dụng. Trước khi quyết định xăm hình, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ những tiệm xăm đáng tin cậy, nơi các dụng cụ được khử trùng đúng cách.

Một điều khác bạn cần lưu ý là máu hoặc chất dịch cơ thể nhiễm HIV còn sót lại trên bất kỳ bề mặt nào đều có thể truyền vi-rút HIV khi bạn tái sử dụng chúng.

Quan hệ tình dục bằng miệng không lây nhiễm HIV

Khi bạn quan hệ tình dục bằng miệng với người bị nhiễm HIV, bạn sẽ có khả năng bị nhiễm bệnh. Hãy nhớ rằng vi-rút HIV có thể lây truyền qua vết thương hở hoặc máu. Trường hợp bệnh nhân HIV đã có vết cắt, lở loét ở miệng, khi quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình, dịch cơ thể của bệnh nhân HIV có thể lây lan qua vết thương ở miệng, gây lây nhiễm HIV. Cả hai đối tác nên sử dụng biện pháp bảo vệ như dụng cụ bảo vệ hàm hoặc bao cao su khi quan hệ tình dục bằng miệng để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

HIV và AIDS là một

HIV là nguyên nhân của bệnh AIDS. Tuy nhiên, chỉ vì một người nhiễm HIV không có nghĩa là họ bị AIDS. AIDS là giai đoạn cuối của bệnh khi hệ thống miễn dịch của cơ thể bị tổn thương nghiêm trọng. Bệnh nhân nhiễm HIV có thể không phát triển thành AIDS nếu được điều trị thích hợp. Mức độ lây nhiễm HIV có thể được kiểm soát để không dẫn đến AIDS.

Muỗi có thể truyền HIV

Muỗi là vật trung gian truyền một số bệnh như vi rút West Nile hay sốt rét, nhưng điều này không đúng với vi rút HIV. Các nghiên cứu cho thấy muỗi không có khả năng truyền virut HIV. Nếu muỗi có thể truyền HIV, hầu hết chúng ta đã bị nhiễm bệnh rồi! Vì vậy, điều này không thể xảy ra. Do đó, nếu bạn bị muỗi đốt cũng đừng quá lo lắng vì sẽ không có virus HIV xâm nhập vào cơ thể bạn qua vết đốt của muỗi.

Hôn nhau có thể lây HIV

Một số chất dịch cơ thể không thể truyền virut HIV bao gồm nước bọt, phân, mồ hôi và nước tiểu. Về mặt kỹ thuật, nụ hôn được xem như một sự trao đổi chất lỏng cơ thể. Nếu chỉ trao đổi nước bọt thì điều này là an toàn. Tuy nhiên, mặc dù nụ hôn ít có nguy cơ lây truyền HIV nhưng bạn cũng cần cẩn thận nếu cả hai có vết thương hở trên miệng.

Những hiểu lầm và kỳ thị mà bạn nghĩ về HIV khiến căn bệnh này trở nên nguy hiểm hơn. Có hiểu biết chính xác về HIV là điều cần thiết để bảo vệ chính bạn và những người xung quanh.

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *