4 điều bạn nên biết về xét nghiệm STD

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) không chỉ gây ngứa ngáy hay đau rát vùng nhạy cảm mà đôi khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Xét nghiệm STD thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện bệnh sớm để có thể điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Quyết định xét nghiệm STD (xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục) dựa trên số liệu thống kê về hoạt động tình dục và tỷ lệ lây nhiễm. Bạn nên tự tìm hiểu xét nghiệm STD là gì và xét nghiệm STD ở đâu để chủ động đi khám khi có bất thường.

1. Đối với người đã quan hệ tình dục

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) liên bang khuyến nghị tất cả những người có hoạt động tình dục và phụ nữ mang thai nên xét nghiệm HIV.

Bạn cũng có thể thử nước tiểu để tìm chlamydia và bệnh lậu một cách dễ dàng. Các bác sĩ khuyên bạn nên kiểm tra thường xuyên cả hai bệnh nhiễm trùng này nếu bạn thuộc một trong số ít nhóm có nguy cơ cao. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không có nguy cơ cao, bạn vẫn nên làm xét nghiệm này.

2. Đối với người dưới 24 tuổi

cho người dưới 24 tuổi

Theo báo cáo giám sát của CDC năm 2006, thanh niên từ 15 đến 24 tuổi chỉ chiếm 25% tổng số người có hoạt động tình dục, nhưng lại chiếm 50% tổng số trường hợp mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). bệnh lây truyền qua đường tình dục).

Tiến sĩ H. Hunter Handsfield, giáo sư y khoa tại Đại học Washington, Hoa Kỳ, khuyến cáo nên đi xét nghiệm mỗi năm một lần để kiểm tra HIV, giang mai, chlamydia và bệnh lậu.

Tuy nhiên, ông Handsfield nói thêm rằng bạn nên xem xét mức độ hoạt động tình dục của mình để quyết định có nên kiểm tra thường xuyên hay không.

Bạn có thể xét nghiệm thường xuyên vài tháng một lần hoặc ít hơn hai năm một lần nếu bạn là người chung thủy một vợ một chồng.

Xét nghiệm chlamydia rất quan trọng đối với phụ nữ vì bệnh này rất phổ biến và để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Hơn nữa, bệnh chlamydia thường không có triệu chứng rõ ràng nên bạn cần đi xét nghiệm để phát hiện bệnh.

Các bác sĩ thường không làm xét nghiệm STD (ngoại trừ xét nghiệm HIV) trên những người đàn ông dị tính nếu không có triệu chứng. Một lý do là vì phụ nữ thường gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn do HPV và chlamydia. Ngoài ra, các xét nghiệm STD có thể gây đau đớn cho nam giới.

Tuy nhiên, chlamydia cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới, vì vậy bạn vẫn nên đi xét nghiệm. Bạn có thể làm xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra cả chlamydia và lậu. Ngoài ra, bạn cũng nên xét nghiệm giang mai tùy thuộc vào tình trạng quan hệ tình dục, tỷ lệ lây nhiễm của mọi người xung quanh và mức độ lo lắng của bạn.

3. Đối với nam quan hệ tình dục đồng giới

Xét nghiệm HIV và giang mai đặc biệt quan trọng trong nhóm này vì nhóm này có tỷ lệ lây nhiễm cao. Tùy thuộc vào số lượng bạn tình mà bạn có, bạn có thể cần đi xét nghiệm nhiều lần mỗi năm.

Bạn cũng nên làm xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra chlamydia và bệnh lậu.

4. Dành cho phụ nữ thuộc mọi khuynh hướng tình dục

dành cho phụ nữ thuộc mọi khuynh hướng tình dục

Ngoài xét nghiệm HIV, tất cả phụ nữ nên làm xét nghiệm Pap hàng năm để đảm bảo không có bất thường hoặc bất kỳ khả năng tiền ung thư nào trong các tế bào cổ tử cung do HPV gây ra.

Phụ nữ dưới 26 tuổi cũng nên tiêm vắc-xin HPV và xét nghiệm chlamydia hàng năm hoặc thường xuyên hơn nếu bạn có nhiều bạn tình.

Vì chlamydia có thể được phát hiện bằng xét nghiệm nước tiểu đơn giản, bạn có thể yêu cầu xét nghiệm bệnh lậu cùng lúc nếu lo ngại mình có thể đã bị phơi nhiễm.

Ngày nay, việc xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục rất nhanh chóng và dễ dàng, vì vậy, tốt nhất là nên đi xét nghiệm thường xuyên để phát hiện ngay cả những dấu hiệu nhỏ nhất. Vì vậy, hãy chú ý hơn đến điều này để duy trì đời sống tình dục lành mạnh nhé!

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *