Uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không? Hướng dẫn cách uống đúng cách

Thuốc uống tránh thai (hay thuốc tránh thai hàng tháng) có thể giúp bạn ngừa thai hiệu quả đến hơn 99% nhưng cũng gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Vậy uống thuốc tránh thai hàng ngày thế nào là tốt nhất? Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày an toàn?

Có nhiều phương pháp tránh thai. Đặc biệt, uống thuốc tránh thai hàng ngày có hiệu quả cao nếu dùng đúng cách. Tuy nhiên, thuốc tránh thai không thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vậy, tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày là gì? Uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không?

Viên uống hàng ngày là gì?

Viên uống hàng ngày là một dạng thuốc tránh thai có chứa hormone kiểm soát hoạt động của buồng trứng và tử cung. Từ đó làm giảm khả năng thụ thai ở những người uống thuốc tránh thai.

Hầu hết các loại thuốc tránh thai đều chứa hỗn hợp hormone estrogen và progesterone ngăn chặn sự rụng trứng tự nhiên của mỗi tháng. Thuốc tránh thai hoạt động bằng cách làm đặc chất nhầy xung quanh cổ tử cung, khiến tinh trùng khó xâm nhập vào tử cung hơn. Các hormone trong thuốc tránh thai đôi khi cũng có thể ảnh hưởng đến niêm mạc tử cung, khiến trứng khó bám vào thành tử cung hơn.

Tuy nhiên, uống thuốc tránh thai trong thời gian dài có ảnh hưởng gì không? Tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày là gì?

Tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày cải thiện tình trạng da

Ngoài công dụng chính là ngừa thai (hiệu quả lên tới 99,9%), uống thuốc tránh thai hàng ngày còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ khác như:

  • Thuốc tránh thai đẹp da: Cải thiện nội tiết tố, từ đó giảm thâm nám, mang lại làn da trắng sáng hơn
  • Không can thiệp vào hoạt động tình dục hoặc khả năng sinh sản. Ngay cả sau khi ngừng thuốc, phụ nữ vẫn có thể thụ thai bình thường
  • Thuốc có tác dụng ngừa thai ngay từ ngày đầu tiên sử dụng. Sử dụng thuốc thường xuyên cũng không gây tăng cân
  • Chu kỳ kinh nguyệt Nó sẽ diễn ra đều đặn hơn (28 ngày một lần) và cũng sẽ ngắn hơn, ít chảy máu hơn và ít gây đau hơn.

2. Uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không?

uống thuốc tránh thai hàng ngày

Viên uống hàng ngày có hại không? Tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày là gì? Bên cạnh lợi ích đối với nội tiết tố nữ, tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày cũng xảy ra với nhiều chị em phụ nữ như nám da, thay đổi chu kỳ kinh nguyệt trong thời gian đầu sử dụng.

Bạn cần nhớ uống thuốc hàng ngày. Nếu không, khả năng mang thai sẽ tăng lên nếu bạn quan hệ tình dục vào ngày bạn quên uống thuốc. Mặt khác, thuốc không có khả năng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Uống thuốc tránh thai có hại không? Các tác dụng phụ phổ biến khác của thuốc tránh thai bao gồm:

  • Đau đầu
  • buồn nôn
  • Tưc ngực
  • Chướng bụng
  • Chảy máu âm đạo giữa chu kỳ kinh nguyệt

>>> Đọc thêm: Hỏi đáp bác sĩ: Uống thuốc tránh thai lâu ngày có ảnh hưởng gì không?

3. Hướng dẫn cách uống thuốc tránh thai hàng ngày

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như thế nào?

Khi nào bạn nên uống thuốc tránh thai hàng ngày?

Thực tế, thuốc tránh thai hàng tháng có thể uống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Trừ khi bạn có một tình trạng y tế, tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ trước khi sử dụng. Bạn cũng cần chọn loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Theo các chuyên gia, bạn nên chọn thời điểm uống thuốc cố định trong ngày. Điều này sẽ hình thành thói quen tránh quên uống thuốc. Thời điểm uống thuốc dễ dàng nhất là sau khi ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Khi bạn đã quen với lịch trình dùng thuốc, nếu bạn muốn thay đổi lịch trình dùng thuốc của mình, bạn nên bắt đầu từ gói mới. Riêng đối tượng thường xuyên di chuyển đến những vùng có chênh lệch múi giờ vẫn có thể sử dụng thuốc như bình thường hoặc nếu phải thay đổi thì không nên uống muộn quá 12h.

Có thể bạn quan tâm: Thay thuốc tránh thai hàng ngày có sao không?

Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên

Hướng dẫn cách uống thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày có 2 loại phổ biến là loại 21 viên và loại 28 viên. Trong đó, loại Thuốc tránh thai hàng ngày là 28 viên, trong đó có 21 viên chứa nội tiết tố tránh thai và 7 viên giả dược chứa sắt hoặc đường. Cách uống thuốc tránh thai 28 viên hàng ngày như sau:

Bạn uống viên thuốc đầu tiên và ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt. Sau đó, bạn tiếp tục uống mỗi ngày 1 viên cho đến hết 28 viên. Hết gói này, bạn làm tiếp gói khác.

>>> Đọc thêm: Hỏi đáp Bác sĩ: Uống thuốc tránh thai trị nám xong phải làm sao?

Tôi nên uống thuốc tránh thai hàng ngày trong bao lâu?

Khi bạn bắt đầu uống vỉ thuốc hàng ngày, vỉ tiếp theo cũng nên được bắt đầu vào cùng ngày của tháng tiếp theo. Nếu bạn đang dùng vỉ thuốc tránh thai loại 21 ngày, hãy nghỉ 1 tuần sau khi uống vỉ thuốc đó, sau đó bắt đầu vỉ mới. Nếu bạn uống loại 28 viên hàng ngày, bạn có thể tiếp tục uống vỉ khác ngay sau khi bạn dùng hết vỉ hiện tại.

Ngoài ra, nếu bạn chưa sử dụng bao cao su hoặc uống thuốc hàng ngày trước đó, thì việc uống thuốc hàng ngày sau khi quan hệ tình dục sẽ không có tác dụng đối phó với sự kiện không mong muốn. Thay vào đó, hãy uống thuốc tránh thai khẩn cấp và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho những lần “yêu” tiếp theo để bảo vệ sức khỏe tình dục của bạn.

Chỉ quan hệ khi uống thuốc tránh thai có sao không?

Sau khi uống thuốc tránh thai bao lâu thì quan hệ được? Thông thường thuốc được sử dụng vào đầu chu kỳ kinh nguyệt, trong tuần đầu tiên của chu kỳ này tỷ lệ có thai cũng thấp. Vì vậy, nếu bạn uống thuốc vào đầu chu kỳ thì có thể quan hệ tình dục ngay, còn nếu không uống vào đầu chu kỳ thì phải đợi 7 ngày thuốc mới có tác dụng. Hãy sử dụng bao cao su nếu bạn vẫn muốn quan hệ tình dục an toàn và tránh thai.

Tôi phải làm gì nếu quên uống thuốc tránh thai hàng ngày?

Làm gì khi quên uống thuốc tránh thai hàng ngày?

Phải làm gì nếu quên uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 hoặc 21 viên?

Phải làm gì khi bạn quên uống thuốc tránh thai Đầu tiên là uống ngay khi nhớ ra. Nếu hôm sau phát hiện quên uống 1 viên thì uống ngay 1 viên rồi uống 1 viên tiếp theo vào giờ đã định, ngày hôm đó uống 2 viên.

Giả sử bạn quên uống thuốc 2 ngày:

Nếu dùng ít hơn 7 ngày: Uống 1 viên ngay lập tức và sau đó uống 1 viên khác vào thời gian bình thường và có biện pháp tránh thai bổ sung như bao cao su cho đến khi bạn uống thuốc trong 7 ngày liên tiếp.

– Nếu đã dùng thuốc trên 7 ngày: uống ngay 1 viên sau đó uống 1 viên tiếp theo vào thời gian uống bình thường, không dùng thêm biện pháp tránh thai nào.

Nếu dùng trên 2 tuần: có thể ngưng dùng, đợi hết kinh rồi bắt đầu vỉ mới cho chu kỳ mới.

Tuy nhiên, nếu bạn quên uống thuốc trong 3 ngày trở lên, hãy hỏi ý kiến ​​​​bác sĩ trước. Bác sĩ có thể đề nghị bạn uống 1 viên mỗi ngày trong thời gian còn lại của tuần và bắt đầu lại hoặc bạn có thể bỏ vỉ đang dùng để bắt đầu một quy trình mới ngay lập tức. Mỗi khi quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, bạn nên thay thế bằng cách tránh thai cho đến khi gói được sử dụng hết.

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *