Bật mí cách phân biệt nhung hươu thật và giả

Phân biệt nhung hươu

Nhung hươu là sản vật rất quý có nhiều giá trị trong y học, nhưng chưa chắc rằng ai trong số chúng ta đều biết được nhung hươu là gì?

Nhung hươu là sừng non của con hươu, được tính thời gian từ lúc mọc cho tới lúc trước khi hóa cứng. Nó có cấu tạo gồm những mô xương mềm được bao bọc bởi mạch máu nhỏ và ngoài cùng là lớp da với những lông tơ nhỏ. Sừng hươu mới mọc rất mềm, bề mặt bên ngoài được phủ một lớp lông khi tay sờ vào có cảm giác rất mềm và mịn. Trong khoảng từ 3 đến 4 tháng sau khi mọc, sừng hươu sẽ đạt đến kích cỡ hoàn chỉnh, lúc này đây phần da bên ngoài sẽ bong tróc dần cho đến hết. Phần cứng còn lại thu được gọi là gạc hươu, gạc hươu sẽ tự rụng đi và màu giao phối và tự mọc lại vào khoảng cuối hạ đầu thu năm sau, một cặp sừng hươu non sẽ tự tái sinh tiếp. Đây là một trong những đặc điểm khác biệt của sừng hươu so với các loài khác, sừng sẽ tự tái sinh lại sau khi rụng đi.

Nhung hươu

Nhung hươu có nhiều tác dụng cho con người khi sử dụng

Nâng cao hiệu suất làm việc, giúp ngủ ngon giấc, giảm mệt mỏi, nhanh lành các vết thương, dưỡng cốt, an thai, tán sỏi đường.

Ăn nhung hươu là một giải pháp cho những người cần tăng cân. Ngoài ra tác dụng của nhung hươu còn giúp làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện hệ thống miễn dịch, tái tạo lại phần sụn khớp đã bị hỏng, bổ sung một số dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Nhung con hươu có nhiều lợi ích chính vì thế không ít người vì muốn làm giàu mà làm ra những loại giả, sau đây là một số cách đơn giản phân biệt nhung thật và giả chúng ta hãy cùng nhau tham khảo:

Cách phân biệt nhung hươu

Đặc điểm về da

Nhung thật thường có màu tro hoặc lông chuột phân bố dày trên nhung mao, có nhiều mạch máu, những sợi lông tơ rất dày, mềm và khó giựt ra nếu dùng tay

Nhung giả thường thay thế bằng da dê, chó nên thường dai hơn những sợi lông có thể cứng, thưa

Đặc điểm hình dạng

Nhung hươu

Loại thật có hình trụ phân nhánh, có loại chỉ có 1 nhánh gọi là chạc đôi, loại có 2 nhánh gọi là chạc 3. Nhánh chính gọi là đại đỉnh. Loại to khỏe có nhánh chính tròn, nhung mao nhỏ mịn, màu da nâu đỏ, trơn bóng. Trên thực tế, nhung có 2, 3, 5 nhánh khi đủ tuổi trưởng thành và tùy thuộc vào từng giai đoạn khác nhau thì nhung sẽ có số nhánh khác nhau.

Loại giả thường có đặc điểm miếng hình tròn, to nhỏ không đều nhau, trọng lượng tương đối nặng do tỷ trọng cấu thành nhung giả là những chất liệu có tỷ trọng cao hơn các thành phần chất có trong nhung thật

Ngoài ra một số cách khác như nhung hươu giả thường khó bẻ gãy vì làm bằng keo, cắt ra không có lỗ li ti, một vài chỗ có lỗ tròn.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.