Nhung hươu tươi – thần dược cho mọi gia đình

Nhung hươu tươi

Có lẽ không ít người trong chúng ta đã từng được nghe nói đến hoặc đã biết về nhung hươu. Một loại sản vật được xem là thần dược từ xa xưa đến nay. Trên thị trường hiện nay nhung hươu được bày bán dưới dạng tươi và khô. Tuy nhiên, nhung hươu tươi được đa phần người tiêu dùng tin chọn bởi sự bổ dưỡng, chất lượng mà nó mang lại. Hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của nhung hươu tươi, cách chế biến và những lưu ý khi sử dụng nhung hươu.

Tác dụng của nhung hươu tươi

Nhung hươu có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc tính chứa nhiều thành phần quý khác nhau. Y học thường dùng nhung hươu để hạ huyết áp, chống co giật, bồi bổ gân cốt, sinh tinh, dưỡng huyết, tăng cường sinh lý…

Với những tác dụng trên của nhung hươu, có một vài cách chế biến để giữ được những dưỡng chất quý hiếm của nhung:

Nhung hươu tươi
Nhung hươu tươi

Có một số cách có thể áp dụng để chế biến nhung hươu tươi như sau:

 Ngâm rượu:.

Cách tiến hành: Sau khi sơ chế nhung hươu , bỏ nhung hươu vào bình thủy tinh hoặc bình sứ. Tuyệt đối không nên sử dụng bình nhựa để đựng nhung hươu. Tiếp đó, đổ rượu vào bình đã để nhung hươu vào. Rượu được cho vào ngâm nên là rượu nếp, độ rượu từ khoảng 40 độ. Không nên dùng rượu có nồng độ thấp hơn. Bởi rượu có nồng độ thấp hơn có thể gây thối rữa nhung hươu.

Có thể chẻ nhỏ, thái lát, hoặc để nguyên cả cặp. Thông thường cứ khoảng 100g nhung hươu tươi sẽ ngâm với 2 lít rượu và tốt nhất khi ngâm nên cho phần gốc nhung hươu xuống dưới đáy bình.

Cách dùng: Để tăng tác dụng nhung hươu tươi khi ngâm rượu, tăng khả năng hấp thụ các dưỡng chất cho cơ thể, rượu nhung hươu nên được sử dụng trước bữa ăn. Liều lượng khoảng 1-2 chén nhỏ.

 – Nấu cháo.

Ta có thể dùng nhung hươu nấu cháo. Cách làm như sau: Thái lát mỏng nhung hươu tươi, sau đó băm nhỏ hoặc xay nhuyễn đem bảo quản để sử dụng dần. Mỗi lần nấu chỉ cho khoảng 2 – 5g nhung hươu tươi băm nhỏ (tương đương với 1 – 2 lát nhung hươu tươi) vào sau khi đã nấu cháo chín nhừ.

Đối với phần gốc nhung hươu, bạn nên đem ra tiệm thuốc có dụng cụ chuyên dụng để thái nhỏ. Để có thể chế biến, nên đem ninh trước 45 phút cho mềm. Sau đó bạn lấy nước ninh nấu cháo.

Một tô cháo nhung hươu sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác thanh mát, ngọt nhẹ, mềm nhưng thêm vào đó có phần đậm đà hơn, cảm giác có vị ngọt tràn trên đầu lưỡi, kích thích vị giác ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt, lớp da bao bên ngoài nhung còn mang lại cảm giác béo mềm, thơm ngon.

Cách dùng: Cháo nhung hươu có tác dụng đối với nhiều loại đối tượng bao gồm: trẻ nhỏ, người già, phụ nữ, người mới ốm dậy… Nên ăn 1-2 lần mỗi ngày. Dùng khi cháo đang nóng.

 – Ngâm mật ong: 

Nhung hươi ngâm mật ong
Nhung hươi ngâm mật ong

Cắt nhỏ nhung hươu tươi, cho vào bình thủy tinh. Đổ mật ong vào. Tiến hành ngâm trong khoảng 35-40 ngày là có thể dùng được. Công thức ngâm: cứ 100gr nhung hươu ngâm với ¼ lít mật ong. Nếu dùng được mật ong trắng là tốt nhất.

Cách dùng:

Đàn ông: Mỗi ngày  dùng 1 chén trước bữa ăn 15-20 phút. Dùng liên tục 1 tuần sau đó nghỉ 1 tuần rồi mới uống tiếp.

Phụ nữ:  Nên cho vào gần 1/2 chén nhỏ và thêm một ít nước cơm, đặt vào nồi cơm vừa nấu cạn trong khoảng 7 – 10 phút, sau đó đưa ra khuấy đều và uống khi còn nóng.

 – Hấp cơm: 

Cắt nhỏ nhung hươu, sau đó cho vào nồi cơm để hấp và ăn. Mỗi ngày ăn từ 1-2 lần với liều lượng khoảng 2gr.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.