Nhung hươu tươi – sử dụng đúng sẽ thành ” thần dược”

Nhung hươu tươi – ” thần dược”

Nhung hươu tươi sử dụng an toàn và hiệu quả khi bạn đã nắm được trong tay loại thần dược này vốn là mối lo ngại đối với nhiều người sử dụng. Như chúng ta đã biết, nhung hươu chứa nhiều thành phần dưỡng chất tốt chủ yếu là pantocrinum, calcium, magnesium, phosphore, rất ít estrone. Ngoài ra, còn thấy trong lộc nhung có tới 25 loại acid amin và oestrogen, testosteron cùng 26 loại nguyên tố vi lượng đó là Cu, Fe, Zn, Mg, Cr, Br, Coban…

Cách sơ chế nhung hươu tươi

Bước đầu của quá trình là nhung hươu tươi sau khi mua về cần tiến hành sơ chế sạch sẽ và đúng cách. Đầu tiên, bạn lấy nhung hươu ra khỏi túi chân không, đem rửa qua nước sạch rồi để ráo. Phần giấy nilon bịt ở gốc nhung có tác dụng ngăn không cho huyết nhung và các dưỡng chất thoát ra ngoài cần được lột bỏ để thực hiện bước sơ chế. Kế tiếp, dùng dao lam cạo sạch phần lông và lớp da cáy bên ngoài nhung hoặc có thể hơ qua lửa để loại bỏ. Lưu ý cần được cạo sạch sẽ phần lông nhung trước khi sử dụng, bởi nếu ăn phải lông nhung hươu có thể gây ra ho, thậm chí là bị viêm ruột, viêm đường tiêu hóa. Ngoài ra, nhung hươu tươi sau khi làm sạch lông được đem đi rửa với nước gừng hoặc rượu trắng để khử trùng.

Nhung hươu tươi
Nhung hươu tươi

Những cách sử dụng nhung hươu tươi mà bạn đọc có thể tham khảo

Nhung tươi ngâm rượu

Hiện nay, một trong những cách sử dụng nhung hươu tươi độc đáo, hiệu quả là phương pháp ngâm rượu. Đây là một bài thuốc đặc biệt bổ dưỡng có tác dụng tốt cho sinh lý, sức khỏe đàn ông. Sau khoảng thời gian ngâm 3 – 6 tháng, món rượu nhung hươu tươi sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất giúp cải thiện chuyện phòng the cho các cặp vợ chồng.

Cách tiến hành: Sau khi được sơ chế và làm sạch, nhung tươi thái hoặc chẻ mỏng ra ngâm với rượu gạo nếp trên 45o (100gr nhung hươu tươi ngâm với 0,65 lít rượu gạo nếp) sau 1 tháng uống mỗi ngày 1- 2 lần mỗi lần khoảng 20ml.

Lưu ý, do nhung có huyết nên thường có mùi tanh và vị hơi ngái, khó uống. Để tạo nên mùi thơm dễ chịu, đồng thời tạo màu đẹp mắt cho bình rượu, khi ngâm rượu bạn có thể cho thêm một ít thiên niên kiện vào ngâm cùng.

Cách sử dụng nhung tươi ngâm rượu : Mặc dù nhung hươu có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng với món nhung hươu tươi ngâm rượu thì một số đối tượng không nên sử dụng như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, đang cho con bú. Trường hợp bụng sôi, đầy bụng, đau bụng đi ngoài, âm hư hỏa vượng cũng không nên dùng.

Nhung tươi nấu cháo

Cách chế biến: nhung tươi thái lát mỏng sau đó xay nhỏ bỏ vào ngăn đá để dùng nấu cháo ăn hàng ngày (có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhung). Mỗi lần nấu chỉ cho khoảng 2 – 5g nhung hươu tươi băm nhỏ (tương đương với 1 – 2 lát nhung hươu tươi cho vào một tô cháo còn nóng ăn ngay. Tốt nhất, trong quá trình nấu cháo bạn nên đun nhỏ lửa để giữ được đầy đủ các dưỡng chất có trong nhung hươu.

Cách sử dụng nhung tươi nấu cháo:  Để mang lại hiệu quả sử dụng tối đa thì mỗi ngày bạn nên ăn 1 – 2 lần và ăn ngay khi cháo vẫn còn nóng.

Cháo nhung hươu
Cháo nhung hươu

Nhung hươu ngâm mật ong

Cách chế biến: Nhung hươu thái lát mỏng thành từng lát ngang có kích thước 2 – 2,5 cm rồi xay nhỏ cùng mật ong, ngâm trong vòng 35 – 40 ngày là đem ra dùng được.

Cách sử dụng nhung hươu tươi ngâm mật ong: Đàn ông mỗi ngày uống 1 chén nhỏ trước bữa ăn tối khoảng 15 – 20 phút. Phụ nữ khi dùng nên cho vào gần 1/2 chén nhỏ và thêm một ít nước cơm, đặt vào nồi cơm vừa nấu cạn trong khoảng 7 – 10 phút. Tốt nhất, người dùng nên uống trước bữa ăn sáng hoặc tối, duy trì dùng liên tục trong 1 tuần và nghỉ 1 tuần, sau đó dùng tiếp, đặc biệt lưu ý không nên uống quá ngọt.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.