Nhung hươu tươi ngâm rượu, tại sao không?

Nhung hươu tươi ngâm rượu

Nhung hươu tươi ngâm rượu– một sản phẩm thần kì cho sức khỏe đến từ nhung hươu và rượu. Có lẽ, nhung hươu tươi với cái tên “thần dược” đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam bởi những tác dụng bồi bổ sức khỏe, phòng và chữa bệnh hàng đầu cho con người. Và để khai thác triệt để những giá trị hữu hiệu đó, chúng ta cần lựa chọn cách chế biến nhung hươu tươi sao cho phù hợp, an toàn và hợp lí nhất. Bài viết này sẽ tư vấn cho bạn đọc cách chế biến, cũng như tác dụng của nhung hươu tươi ngâm rượu.

Tác dụng của nhung hươu tươi ngâm rượu

Nhung hươu tươi ngâm rượu
Nhung hươu tươi ngâm rượu

Trước hết, chúng ta hãy hiểu rõ về lợi ích của cách chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu nhé.

Đối với sức khỏe, nhung hươu ngâm rượu có thể dùng nhung hươu tươi hoặc là nhung hươu khô thái lát đều cho ra kết quả tốt. Đây là cách dùng mà tất cả các quý ông đều ưa thích bởi vì nó không chỉ tạo nên một loại thức uống với rất nhiều công dụng tuyệt vời như: giúp tăng cường chức năng sinh lý, bổ thận, tráng dương,… mà còn là một thú vui, thú giải trí tiêu khiển. Điều đó cũng lí giải hiện tượng cánh mày râu từng “điên đảo” sưu tầm, bài chế các loại rượu ngâm nhung hươu tươi.

Rượu nhung hươu tươi bổ ích với đàn ông như thế, còn phụ nữ thì sao ?  Câu trả lời là rượu nhung hươu sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt, đặc biệt còn là bài thuốc dưỡng nhan ,ngăn ngừa tình trạng lão hóa hiệu quả, các quý bà sẽ tận hưởng một làn da mịn màng, tươi trẻ tràn đầy sức sống biết bao người mơ ước.

Bên cạnh đó rượu nhung hươu tươi cũng mang lại công dụng rất tốt đối với người già trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, huyết áp, tăng cường trí nhớ, trị mất ngủ, giúp tinh thần minh mẫn hơn, sống lâu hơn.

Cách sơ chế nhung hươu tươi

Cách sơ chế nhung hươu tươi
Cách sơ chế nhung hươu tươi

Nhận thấy công dụng tuyệt diệu của rượu nhung hươu tươi, chúng ta cùng bắt tay vào công đoạn chế biến nào. Trước hết các bạn cần phải sơ chế sạch lông nhung hươu trước khi nấu bằng các cách:

Cách thứ nhất: Lấy lưỡi dao lam hoặc dao nhỏ để cạo sạch phần lông và lớp da cáy ngoài Nhung, rửa sạch bằng rượu.

Cách thứ hai: Cho nhung hươu tươi vào nồi nước sôi và sau đó vớt ra và cạo rồi tiếp theo đó lấy rượu rửa sạch.

Cách thứ ba: Cho nhung hơ trên bếp lửa đang cháy đảo đều, sau đó dùng dao cạo sạch phần lông và lớp da cáy bên ngoài

Chú ý: Khi thực hiện nhung hươu tươi ngâm rượu là phải sơ chế lông nhung cho thật kỹ vì khi uống phải lông nhung sẽ gây nên tình trạng ho hen hoặc ảnh hưởng không tốt đến đường tiêu hóa.

Cách chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu

Sau khi đã sơ chế sạch thì đem cho vào bình thủy tinh hoặc bình sành, sứ, sau đó cho loại rượu mà bạn ưng ý vào ngâm ( rượu có độ cồn 45 độ trở lên sẽ cho kết quả tốt nhất bạn nhé )

Nhung hươu tươi ngâm rượu có thể để nguyên cành, thái lát hay chặt khúc ngắn tùy thích, đặc biệt ngâm theo tỉ lệ nhung hươu và rượu là 1:20 để có một thức uống bổ dưỡng, hiệu quả nhất nhé các bạn.

Thời gian ngâm nhung hươu tươi  xong là khoảng 3-6 tháng. Được khuyên dùng mỗi ngày uống 1-2 chén nhỏ, nên uống sau bữa ăn khi đã ăn no hoặc trước khi đi ngủ vì loại rượu này cũng có tác dụng an thần mang lại giấc ngủ ngon và sâu cho người sử dụng.

Trên đây là tổng quan những tác dụng của nhung hươu tươi ngâm rượu và hướng dẫn chế biến nhung hươu tươi sao cho hiệu quả, an toàn. Mong bài viết sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm với một bài thuốc bổ dưỡng, an toàn cho sức khỏe cho chính bạn và người thân của bạn. Sức khỏe tốt của bạn đọc là niềm vui của chúng tôi.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.