Nhung hươu tươi ngâm mật ong đem lại hiệu quả cao

Nhung hươu tươi
Nhung hươu tươi

Nhung hươu tươi ngâm mật ong

Nhung hươu tươi vốn là một thượng dươc có giá trị đem lại sức khỏe cho con người và càng ngày càng được nhiều người tin dùng rộng rãi. Có rất nhiều cách chế biến nhung hươu tươi để sử dụng mà trong đó cách chế biến nhung hươu tươi ngâm mật ong được xem là khá phổ biến. Sự kết hợp này tăng thêm hiệu quả cũng như công dụng của nhung hươu tươi trong việc bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh. Sau đây là hướng dẫn chế biến và sử dụng cụ thể.

Cách chế biến

Nguyên liệu để có một bình nhung hươu tươi ngâm mật ong hoàn hảo là 100 gram nhung hươu tươi và 250ml mật ong ( ngoài ra bạn có thể thay đổi lượng tùy theo nhu cầu sử dụng, miễn là theo tỷ lệ như trên là được). Tuyệt đối không nên cho quá nhiều số lượng một trong hai thành phần trên để đạt được hiệu quả nhung hươu tốt.

Nhung hươu tươi thái lát
Nhung hươu tươi thái lát

Trước khi bắt đầu tiến hành ngâm cần sơ chế qua nhung hươu. Để đảm bảo vệ sinh và chất lượng, cần làm sạch phần lông bên ngoài bởi vì lông nhung có thể gây go hoặc các bệnh về đường tiêu hóa. Bằng cách dùng dao lam cạo hoặc dùng lửa hun cháy để làm rụng lông đều được. Sau đó rửa lại bằng rượu có pha thêm chút gừng để hoàn tất việc sơ chế nhung hươu.

Thái nhung hươu thành từng lát ngang mỏng có kích thước từ 2-2,5cm, đối với những phần cứng hơn như gốc nhung có thể chẻ nhỏ ra làm 4 miếng. Tiếp đến, cho tất cả nhung hươu vào bình thủy tinh hoặc bình sành sứ, không nên sử dụng bình nhựa ở đây, rồi đổ mật ong vào tràn hết qua nhung. Đối với việc lựa chọn mật ong, nên lựa chọn mật ong rừng nguyên chất để nhung hươu không bị hỏng, tránh dùng các loại mật ong không rõ nguồn gốc. Nên nhớ bình này cần phải được đậy nắp thật kín, giữ chúng trong môi trường khô ráo, tránh nơi ẩm thấp gây hư hại sản phẩm.

Chế biến nhung hươu tươi ngâm mật ong không nên để trong thời gian quá lâu rồi mới sử dụng, tốt nhất là trong khoảng thời gian sau khi ngâm từ 30-45 ngày, khi đó là lúc sản phẩm đem lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng. Hoặc đem ra sử dụng nhung hươu tươi ngâm mật ong quá sớm cũng vậy, khi đó nhung hươu với mật ong chưa thực sự ngấm vào nhau và nhung hươu cũng chưa có đủ thời gian để tiết ra các dưỡng chất cần thiết.

Cách sử dụng nhung hươu tươi ngâm mật ong 

Nhung hươu ngâm mật ong
Nhung hươu ngâm mật ong

Với cách chế biến nhung hươu tươi ngâm mật ong này bạn sẽ có được một sản phẩm sử dụng rất bổ dưỡng và dễ uống. Tuy nhiên với nguyên liệu mật ong, bạn không nên sử dụng sản phẩm này quá thường xuyên và đối với từng đối tượng cũng có những cách sử dụng khác nhau.

Đối với đàn ông, có thể uống loại nước này trước bữa tối và có thể pha thêm một chút rượu, vì rượu ngâm với nhung hươu tươi cũng là một cách chế biến để sử dụng nhung hươu. Mỗi ngày chỉ nên dùng 1 lần với 1 chén con và dùng thường xuyên kéo dài khoảng 1 tuần rồi ngưng sử dụng 1 tuần và tiếp tục sử dụng vào tuần tiếp theo.

Đối với phụ nữ thì khác, nên pha chung 1/2 chén con nước nhung hươu ngâm mật ong này với nước cơm, đặt vào nồi cơm đã gần chín. Để nguyên trong đó khoảng 8-10 phút rồi lấy ra khấy đều rồi dùng ngay khi còn nóng vào trước bữa ăn tối. Liều lượng sử dụng cũng như với đàn ông, 1 lần 1 ngày kéo dài trong 1 tuần rồi ngưng sử dụng và dùng lại vào tuần sau. Đặc biệt với chị em phụ nữ muốn giữ dáng thì không nên uống cái này quá nhiều vì mật ong rất ngọt.

Thông qua những thông tin chi tiết về cách chế biến hươu tươi ngâm mật ong trên, chúng tôi hy vọng người đọc trau dồi thêm được kiến thức một cách chế biến nhung hươu tươi hiệu quả và sử dụng chúng để chăm sóc và giữ gìn sức khỏe tốt hơn.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

1 Trackback / Pingback

  1. Cách chế biến nhung hươu tươi ngâm mật ong thơm ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.