Cách chế biến nhung hươu tươi nấu cháo ngon mê ly

chao-nhung-huou

Nhung hươu tươi nấu cháo

Nhung hươu tươi nấu cháo là món ăn được sử dụng nhiều nhất không chỉ bởi vì dễ ăn, phù hợp với tất cả mọi đối tượng mà còn mang lại rất nhiều những lợi ích đối với sức khỏe. Chính vì vậy mà nhung hươu nấu cháo được lựa chọn chế biến rất nhiều.

Vậy cách chế biến món ăn này có khó không và với rất nhiều cách sử dụng nhung hươu như vậy thì tại sao nhung hươu nấu cháo lại được ưa thích nhất bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cách chế biến nhung hươu tươi nấu cháo

Nhung hươu tươi nấu cháo
Nhung hươu tươi nấu cháo

Hiện nay trên thị trường nhung hươu được bày bán hai loại đó chính là nhung hươu tươi và nhung hươu khô. Tuy nhiên nhung hươu tươi nấu cháo được ưa thích hơn rất nhiều bởi bên cạnh tác dụng tốt đối với sức khỏe thì nó còn mang lại vị ngọt, thơm ngon cho món cháo không kém gì so với những món cháo thịt thông thường.

Cách chế biến rất đơn giản. Đầu tiên khi mua nhung hươu tươi về lấy ra khỏi túi chân không thì bạn nên đem đi rửa với nước sạch rồi lau khô. Sau đó lột bỏ phần nilon buộc chặt ở gốc nhung ra. Mục đích của những mảnh nilon cột gốc nhung là để ngăn không cho huyết nhung chảy hết ra sau khi cắt.

Dùng dao bén cạo sạch lớp lông nhung bên ngoài, nhớ cạo cho thật sạch vì nếu không khi ăn phải lông nhung rất dễ mắc phải bệnh hô hấp không tốt cho sức khỏe. Đem nhung hươu rửa lại với nước gừng hoặc rượu trắng để loại bỏ bớt mùi tanh. Để nhung hươu khô nước thì bạn đem thái thành từng lát mỏng. Cho vào tủ lạnh để nấu cháo sử dụng hằng ngày.

Phần gốc nhung được cấu tạo bởi các mô xương khớp khá cứng nên có thể chẻ nhỏ. Sau đó cho vào nồi ninh khoảng 1 tiếng cho mềm và ra hết chất dinh dưỡng. Sau đó chắt lấy nước ninh nhung hươu nấu cháo.

Nếu bạn dùng nhung hươu tươi thái lát thì khi cháo gần chín, gạo đã nở mềm thì bạn lấy vài lát nhung hươu băm nhỏ hoặc xay nhuyễn, cho vào nồi khuấy đều lên, đun thêm khoảng vài phút nữa là có thể tắt bếp, bắt xuống dùng ngay khi còn nóng.

Để tăng thêm mùi vị bạn có thể cho thêm rau củ quả mà mình thích vào cháo cho dễ ăn và không bị ngán khi dùng nhiều lần bạn nhé.

Cách sử dụng nhung hươu tươi nấu cháo hiệu quả

Nhung hươu tươi nấu cháo
Nhung hươu tươi nấu cháo

Nhung hươu tươi nấu cháo là món ăn hết sức bổ dưỡng, dễ sử dụng nên rất được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ, người già, người mới ốm dậy… Tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao bạn cũng cần phải sử dụng đúng cách. Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng món ăn này 3 lần mỗi tuần, không nên quá lạm dụng cũng sẽ mang lại tác dụng không tốt.

Mỗi ngày bạn cũng không nên sử dụng hết món ăn này một lần mà nên chia nhỏ số lần sử dụng ra thành 2 hay 3 bữa.

Với hàm lượng các chất dinh dưỡng tuyệt vời trong nhung hươu sẽ giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực cho cơ thể hiệu quả. Đối với những người mới ốm dậy cần nhiều dưỡng chất để phục hồi sức khỏe thì món ăn này là lựa chọn hết sức tuyệt vời. Lợi ích của món ăn này là có thể dùng ngay, ăn rất ngon, dễ ăn, có thể thay thế món ăn chính nên nó được lựa chọn sử dụng nhiều nhất trong mọi gia đình.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn cách chế biến nhung hươu tươi nấu cháo. Rất đơn giản mà lại cực kì tốt đúng không nào? Liên hệ với chúng tôi ngay để mua nhung hươu về chế biến món ăn này chiêu đãi cả gia đình mình bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.