Món ăn ngon từ nhung hươu Siberia

Món ngon từ nhung hươu

Nhung hươu Siberia là một dược liệu quý dùng để chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe cho con người. Nhưng làm thế nào để phát huy hết các tác dụng tuyệt vời của nhung hươu thì đòi hỏi người sử dụng phải biết cách chế biến nhung thành nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau, phù hợp với sở thích và cơ địa của từng đối tượng cụ thể. Vậy bạn đã biết cách chế biến món ăn ngon từ nhung mà không làm mất đi chất dinh dưỡng có trong nhung chưa. Sau đây là một số bí quyết làm món ăn ngon từ nhung , chúng ta hãy cùng nhau tham khảo nhé.

Cháo nhung hươu

Đây là một món ăn rất bổ dưỡng phù hợp cho người vừa ốm dậy, người đang trong lúc ốm yếu khó ăn, cho cả được trẻ nhỏ bởi nó cung cấp nhiều năng lượng, tăng sức đề kháng. Có 2 lựa chọn khi nấu cháo đó là dùng nhung tươi và khô.

Cháo nhung hươu tươi
Cháo nhung hươu tươi

Khi dùng nhung hươu tươi nấu cháo nhung tươi thái lát mỏng, đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn tùy theo sở thích ăn của bạn, với trẻ nhỏ và người già nên băm nhỏ ra. Mỗi lần nấu cháo cho trẻ ăn chỉ nên cho khoảng 2 gram đến  5gram nhung hươu băm nhỏ tương đương với 1 lát đến 2 lát nhung tươi vào sau khi đã nấu cháo chín nhừ. Riêng phần gốc nhung do được cấu tạo bởi các mô xương xốp nên khi muốn chế biến phần này trước tiên cần chẻ nhỏ, rồi đem ninh cho mềm nhung thời gian sẽ khá lâu vì nó cứng, đồng thời để nhung tiết hết các chất dinh dưỡng. Tiến hành lấy nước vừa ninh nhung nấu với gạo đã được ngâm khoảng 20 phút trước đó cho đến khi chín.

Nhung khô nấu cháo, người già và trẻ nhỏ thường hay gặp khó khăn trong việc ăn uống nên cách chế biến món cháo nhung tươi đôi khi vẫn chưa đạt độ mềm để trẻ có thể dễ dàng ăn được. Thay vào đó, bạn có thể tìm mua sản phẩm nhung khô thái lát, sau đó về tán thành bột. Để nấu cháo nhung khô ngon và không bị mất đi hàm lượng lớn vitamin, chất xơ các chuyên gia dinh dưỡng đã cho lời khuyên nên sử dụng nước hầm xương, nấm tươi, kết hợp với một số loại hạt khác. Sau khi ninh cháo chín nhuyễn thì bạn cho bột nhung hươu khô vào, khuấy đều là có thể ăn ngay được, không nên cho quá nhiều bột nhung việc đó có thể dẫn tới thừa chất cơ thể không thể hấp thụ hết được.

Nhung hươu hấp cơm

Nhung hươu
Nhung hươu

Đây là món ăn bổ dưỡng và cách làm hoàn toàn đơn giản, các bạn khi làm món này có thể dùng cả nhung khô hoặc tươi nhưng nếu dùng nhung tươi thì món sẽ ngon hơn nhiều.

Nguyên liệu gồm có 20 gram nhung hươu, 200 gram tim lợn, 200gram cật lợn, hành 1 củ, một số gia vị như bột nên, muối, hạt tiêu

Cách làm cho tất cả những nguyên liệu vào 1 bát to, sau đó đổ nước ngập mặt, cuối cùng là cho vào nồi cơm hấp. Đến khi chín lấy ra, vậy là bạn đã chế biến nhung hươu hấp cơm xong rồi đó, món ăn này có thể dùng hàng ngày, rất tốt cho sức khỏe.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.