Kỹ thuật nuôi nai lấy nhung mang lại doanh thu cực khủng

Kỹ thuật nuôi nai lấy nhung

Kỹ thuật nuôi nai lấy nhung mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về hình thức chăn nuôi kinh doanh này. Nhung nai đang là một sản phẩm bán rất chạy trên thị trường được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi nó mang lại rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người.

Vậy thì bây giờ bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ thuật nuôi nai lấy nhung như thế nào để có thể tạo ra những sản phẩm tuyệt vời từ thiên nhiên này bạn nhé.

Kỹ thuật nuôi nai lấy nhung hiệu quả

Kỹ thuật nuôi nai lấy nhung

Nuôi nai lấy nhung là một mô hình chăn nuôi đang được nhân rộng ở nông thôn bởi công việc nhàn hạ, lợi nhuận cao. Tuy nhiên việc nuôi nai cần phải bỏ ra số vốn đầu tư lớn nên người nuôi nai phải hết sức cẩn thận tìm hiểu thật kỹ kỹ thuật nuôi nai lấy nhung từ khâu chọn con giống, làm chuồng trại đến việc nuôi nai như thế nào, cho ăn như thế nào để nai tăng trưởng tốt và cho lượng nhung chất lượng, giá trị cao vì nai là một động vật vốn chỉ thích hợp với cuộc sống hoang dã nên việc chăn nuôi đòi hỏi phải có kỹ thuật.

  • Kỹ thuật chọn giống nai: Chọn giống là một khâu hết sức quan trọng góp phần quyết định đến chất lượng nhung nai sẽ thu hoạch được sau này. Nai đực giống cần chọn con to, khỏe, có vóc dáng cân đối, bốn chân chắc, kẽ móng chân hẹp, lông da bóng mượt, thay lông đúng kỳ, gốc sừng phải to có đường kích hơn 3cm, màu hung đen hoặc nâu sẫm. Có cơ quan sinh dục phát triển tốt để thực hiện chức năng phối giống cho ra đời con chất lượng.

Nai cái giống cần chọn nai tơ khoảng từ 1 đến 2 năm tuổi, không nên chọn nai già yếu sức khả năng sinh sản kém. Vóc dáng cân đối, thể trọng tốt, nhanh nhẹn, khỏe mạnh, lông da bóng mượt, cơ quan sinh dục phát triển tốt.

  • Kỹ thuật làm chuồng trại: Mặc dù nai đã được nuôi và thuần hóa trong thời gian dài nhưng với bản tính hoang dã nên nai vẫn còn nhát người nên không thể chăn thả mà phải nuôi nhốt. Chuống nuôi nai cần phải có không gian rộng rãi tự do cho nai chạy nhảy, thoáng mát, một phần có mái che để trú chân cho nai lúc mưa gió và một phần cần phải có không gian rộng rãi, có cây cỏ làm thức ăn, bóng mát. Chuồng nuôi nai nên chia ra thành nhiều ngăn để lúc bắt nai lấy nhung cho dễ. Nguyên liệu làm chuồng có thể là lưới thép, gỗ, tre hoặc xây tường xi măng.
  • Kỹ thuật cho nai ăn: Thức ăn cho nai cũng là một điều hết sức quan trọng, thông thường người chăn nuôi thường cho nai ăn cỏ voi vì nó dễ trồng, phổ biến, có thể kèm thêm cây chuối, rau lan, rau muống hoặc các loại lá cây không độc hại và các loại hoa quả. Khi cho hươu ăn cần dọn chuống sạch sẽ để tránh vi khuẩn bám vào thức ăn gây bệnh cho nai.
Kỹ thuật nuôi nai lấy nhung

Lượng thức ăn cho nai ăn vào ban đêm sẽ nhiều hơn, ban ngày ít hơn vì hươu hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Đây là điều mà người chăn nuôi cần phải hết sức chú ý, đặc biệt là vào thời kì mọc sừng để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho ra sản phẩm nhung nai chất lượng tốt nhất.

Trên đây là tất cả những vấn đề cần lưu ý về kỹ thuật nuôi nai lấy nhung chúng tôi giới thiệu đến bạn. Hi vọng rằng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn có thêm tự tin thực hiện mô hình nuôi nai lấy nhung tại gia đình của mình. Chúc bạn thành công nhé.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.