Kinh nghiệm nuôi nai lấy nhung cho thu nhập cao

Kinh nghiệm nuôi nai lấy nhung

Nuôi nai lấy nhung là một mô hình chăn nuôi đang được nhân rộng ở Việt Nam khi nhu cầu sử dụng nhung nai đang ngày một tăng lên đáng kể. Việc nuôi nai lấy nhung đã mang đến nguồn thu nhập khá cho các hộ gia đình.

Bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm nuôi nai lấy nhung hiệu quả từ những người nuôi nai giàu kinh nghiệm để bạn có thể hiểu thêm về hình thức chăn nuôi này cũng như tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm quý giá khi muốn đầu tư vào mô hình chăn nuôi này nhé.

Kinh nghiệm nuôi nai lấy nhung

Nuôi nai lấy nhung được nhiều người chia sẻ là một mô hình chăn nuôi đơn giản hơn cả nuôi trâu, nuôi bò. Tuy nhiên nhiều người lại không tin điều đó là sự thật bởi vì nghĩ rằng nai là động vật hoang dã nên sẽ khó nuôi nhốt theo mô hình chuồng trại. Tuy nhiên thực tế nếu bạn nắm được những bí quyết sau đây thì việc chăn nuôi nai sẽ rất dễ dàng.

Nuôi nai lấy nhung

Về thức ăn cho nai: Nhiều người sẽ nghĩ thức ăn cho nai rất khó kiếm vì nai chỉ ăn cỏ. lá cây mọc trong rừng. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm vì nai có thể ăn bất cứ loại lá cây nào như lá mít, lá sung, rau muống hoặc các loại cỏ mọc ở vườn nhà, bờ ruộng hay cỏ trồng. Đặc biệt nai cũng có thể ăn những loại trái cây như cam, quýt hư hỏng nên có thể tận dụng ở những hàng bán trái cây ngoài chợ cho nai ăn rất tốt. Đến kì sinh sản hoặc cho nhung thì ta có thể bồi bổ cho nai thêm với các loại thức ăn như cám gạo, bắp, đậu… Tuy nhiên vấn đề quan trọng là làm cách nào để có thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho nai để mang lại chất lượng nhung tốt mà vẫn đảm bảo ít chi phí thức ăn nhất là điều ai cũng mong muốn.

Khi nuôi nai lấy nhung thì đến thời kì chon nhung cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Ban ngày nên cho nai ăn ít khoảng hai lần một ngày vì chủ yếu nai chỉ hoạt động vào ban đêm. Vì vậy cần dự trữ thức ăn cho nai vào đêm với số lượng lớn. Tuy nai nuôi nhốt trong chuồng nhưng đặc tính hoang dã vẫn còn và vẫn thích là rừng nên bạn cần cho nai ăn xen lá rừng nhiều hơn cỏ vào thời kì nai chon hung để kích thích nai ăn nhiều, khỏe mạnh cho nhung đạt chất lượng tốt.

Về chuồng trại nuôi nai lấy nhung: Một điều hết sức đặc biệt về chuồng trại nuôi nai lấy nhung đó chính là bản chất của nai vẫn là động vật hoang dã nên khi xây dựng chuồng trại bạn nên tạo không gian rộng rãi cho nai. Điều này có nghĩa là chuồng nên được xây thành hai phần, một phần có chuồng và mái che kín đáo để nai trú mưa, tránh nắng và dễ tiếp cận nai khi khai thác nhung, phần còn lại nên có không gian rộng rãi hơn, chỉ có hàng rào bao quanh, nhiều bóng mát cho nai dạo chơi thoải mái.

Nuôi nai lấy nhung

Đặc biệt mặc dù nai sống hoang dã nhưng khi đã nuôi nhốt thì cũng cần phải được vệ sinh, dọn chuồng sạch sẽ ngày một lần, tiêm chủng đầy đủ để phòng ngừa bệnh tật cho nai.

Bên cạnh đó một điều không kém phần quan trọng và đó là bước cuối cùng quyết định đến chất lượng, tác dụng nhung nai ra đời có tốt không đó chính là kỹ thuật khai thác nhung nai. Nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc này thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những người chuyên nghiệp nhé.

Vậy thì bây giờ bạn đã có thể tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm quý giá cho việc nuôi nai lấy nhung rồi đúng không? Hãy mạnh dạn thực hiện những gì mà mình yêu thích. Chúc bạn thành công.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.