Hút thuốc và oral sex: Hiểm họa khôn lường!

Bạn có thích oral sex không? Và bạn có thường xuyên hút thuốc không? Nếu bạn có cả thói quen hút thuốc và quan hệ tình dục bằng miệng, bạn sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư miệng và hầu họng.

Hãy cùng tìm hiểu lý do trong bài viết dưới đây.

Hút thuốc và oral sex làm tăng nguy cơ ung thư

Sự kết hợp của hai yếu tố – hút thuốc lá và quan hệ tình dục bằng miệng có thể là nguyên nhân gây tử vong mà bạn cần lưu ý, đặc biệt là ở nam giới. Một nghiên cứu mới cho thấy chúng có thể làm tăng nguy cơ ung thư đầu và cổ.

Tác nhân chính lây truyền qua đường miệng là các chủng vi rút gây u nhú ở người (HPV) có liên quan đến nguy cơ gây ung thư ở người.

Quan hệ tình dục bằng miệng là hành vi kích thích cơ quan sinh dục nữ bằng miệng. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy những người đàn ông hút thuốc và có quan hệ tình dục bằng miệng với năm bạn tình trở lên (những người cũng đã có quan hệ tình dục bằng miệng với những người khác) có nguy cơ mắc bệnh rất cao. bệnh nhân mắc một dạng ung thư đầu và cổ – được gọi là ung thư vòm họng.

Tiến sĩ Otis Brawley, giám đốc y tế tại Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, xem xét nghiên cứu mới, lưu ý: “Một mối liên hệ kỳ lạ đã được phát hiện giữa nhiễm trùng HPV và nguy cơ ung thư cao hơn ở người da trắng trong những năm gần đây”. Và có thể nguyên nhân là do trong xã hội hiện đại, nhiều người đã có suy nghĩ thoáng hơn và chấp nhận oral sex hơn.

Có nguy cơ ung thư liên quan đến vi-rút HPV không?

Tuy nhiên, trưởng nhóm nghiên cứu Amber D’Souza nói rằng đối với hầu hết mọi người, nguy cơ phát triển ung thư đầu và cổ liên quan đến vi-rút HPV là cực kỳ thấp. Ông cho biết thêm, rủi ro đặc biệt thấp đối với phụ nữ và nam giới không hút thuốc hoặc những người hiếm khi quan hệ tình dục bằng miệng (hoặc chỉ có một bạn tình). Trên thực tế, oral sex càng nhiều thì nguy cơ lây nhiễm virus HPV càng cao.

Để dự đoán nguy cơ ung thư gia tăng của HPV, các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ các trường hợp ung thư vòm họng và tử vong trên khắp Hoa Kỳ. Và họ phát hiện ra rằng đàn ông và phụ nữ có quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình (hoặc chưa bao giờ) có nguy cơ mắc bệnh ung thư liên quan đến HPV thấp nhất.

Mặc dù tỷ lệ nhiễm HPV sẽ tăng lên cùng với tần suất hút thuốc lá thường xuyên hoặc cũng sẽ tăng lên nếu một người quan hệ tình dục bằng miệng với hai hoặc nhiều bạn tình, nhưng tỷ lệ này vẫn rất thấp. . Có hơn 100 loại HPV khác nhau, nhưng chỉ một số ít trong số chúng có thể gây ung thư – bao gồm cả ung thư cổ tử cung – D’Souza lưu ý.

Hầu hết những người bị nhiễm HPV ở miệng đều tự khỏi trong vòng 9 tháng. Tuy nhiên, có một số người nhiễm virus sẽ lưu trữ mầm bệnh trong cơ thể từ 20–30 năm. Những người này thường sẽ phát triển thêm ung thư đầu và cổ hoặc ung thư cổ tử cung.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì vẫn có một cách dễ dàng để phòng ngừa vấn đề này, đó là tiêm vắc xin phòng ngừa HPV. Hãy tiêm phòng càng sớm càng tốt (trẻ em từ 11–12 tuổi hoặc 21 tuổi ở nam giới và 26 tuổi ở nữ giới nếu chưa tiêm phòng khi còn nhỏ) vì nó sẽ bảo vệ cơ thể bạn chống lại bệnh ung thư. cổ tử cung và hậu môn. Và ngoài ra, vắc-xin còn giúp bạn ngăn ngừa ung thư đầu và cổ.

Để có đời sống tình dục viên mãn, hãy hạn chế oral sex với nhiều người. Tốt hơn hết, bạn chỉ nên thực hiện phương pháp quan hệ này với đối tác của mình thôi nhé!

“Công dụng của nhung hươu là gì?” Trong Y học cổ truyền, nhung hươu là vị thuốc có vị ngọt nhạt, tính bình, đi vào các kinh tâm, thận, tâm, phế. Nhung hươu có tác dụng bổ huyết, nhuận phế, cường dương. Thuốc nhung hươu rất tốt cho người sức khỏe yếu, gân cốt cứng đơ, người bị ho lao, phụ nữ băng huyết, băng huyết. Ngoài ra, nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nhung hươu thường được dùng để: Bổ thận tráng dương, sinh tinh, Hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, Tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, Tăng cường nội tiết tố nam, làm chậm quá trình mãn dục nam ở nam giới.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua Nhung Hươu, đặc biệt là Nhung Hươu tươi chất lượng cao – uy tín, được bán tại https://nhunghuoutuoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *