Cách chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu

Chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu

Chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu luôn là điều mà tất cả các quý ông đều tìm kiếm bởi lẽ đây không chỉ là thức uống khoái khẩu của họ mà còn mang lại rất nhiều những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.

Đây cũng là một cách sử dụng nhung hươu tươi thông dụng và dễ thực hiện nhất. Đặc biệt nó lại có thể sử dụng được trong một thời gian dài nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề bảo quản nhung hươu tươi vì sợ hư hỏng.

Cách chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu

Mặc dù cách chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu không quá phức tạp nhưng bạn cũng cần phải chú ý một số chi tiết nhỏ để có thể tạo ra được một bình rượu nhung hươu thơm ngon tuyệt đỉnh. Hơn nữa việc ngâm rượu nhung hươu không đúng cách cũng sẽ làm mất đi một số dưỡng chất quý giá trong nhung rất uổng phí.

Chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu
Chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu

Cách chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu cần được tiến hành qua 2 bước sau

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và sơ chế nhung hươu tươi

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một bình thủy tinh có dung tích ít nhất khoảng 3 lít. 100g nhung hươu tươi, rượu nếp ngon có nống độ trên 45 độ, một số vị thuốc bắc nếu thích và cây thiên niên kiện.

Tiếp theo tiến hành sơ chế nhung hươu tươi. Nhung hươu sau khi mua về lấy ra khỏi túi chân không, đem rửa sạch rồi lau thật khô. Lột bỏ lớp nilon bọc phần gốc nhung với tác dụng không cho huyết nhung chảy hết ra ngoài khi cắt nhung.

Sau đó dùng một con dao bén cạo sạch lớp lông nhung mềm bên ngoài. Bạn cũng có thể chần nhanh nhung hươu tươi qua nước sôi để cạo lông dễ dàng hơn. Tiếp theo đem nhung hươu rửa lại với nước gừng hoặc rượu để diệt khuẩn và loại bỏ bớt mùi tanh của nhung. Để ráo nước rồi cứa vài rãnh dài trên thân nhung hươu để khi ngâm dưỡng chất trong nhung có thể hoàn tan hết trong rượu.

Mặc dù khâu làm sạch lông nhung khá phức tạp nhưng bạn phải thực hiện thật kỹ vì nếu như để còn sót lông nhung khi uống phải sẽ rất dễ gây bệnh hô hấp cho cơ thể.

Bước 2: Tiến hành ngâm rượu nhung hươu

Nhung hươu tươi ngâm rượu không chỉ là một thức uống vui chơi mà còn là một bài thuốc rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là đối với chức năng tăng cường sinh lực cho các quý ông. Chỉ cần ngâm nhung hươu tươi trong vòng 3 tháng là có thể sử dụng được.

Cách thực hiện khá đơn giản, sau khi nhung hươu tươi đã được sơ chế xong bạn đem cho vào bình thủy tinh đã chuẩn bị và cũng đã được vệ sinh thật sạch sẽ. Đổ rượu nếp ngon vào và cho thêm vị thuốc bắc, thiên niên kiện vào. Đậy nắp bình thật chặt rồi đem chưng ở một góc nhà vừa đợi thời gian sử dụng vừa trang trí cho ngôi nhà thêm sang trọng.

Nếu như bạn không thích ngâm nguyên nhánh nhung thì có thể chẻ nhỏ hoặc thái lát. Tuy nhiên ngâm nguyên nhánh luôn được lựa chọn nhiều hơn vì nó đẹp hơn có thể làm vật trang trí cho nhà rất hiệu quả.

Sử dụng rượu nhung hươu hiệu quả

Tác dụng nhung hươu ngâm rượu
Tác dụng nhung hươu ngâm rượu

Rượu ngâm nhung hươu tươi rất ngon, rất bổ, tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn lai sử dụng với liều lượng nhiều theo ý thích. Đặc biệt không nên dùng rượu nhung hươu như rượu trắng trong những cuộc vui bạn nhé. Mỗi ngày chỉ nên dùng 1 đến 2 chén nhỏ trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ là được.

Thức uống này không nên sử dụng cho trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, khi bị sôi bụng, đầy hơi, đi ngoài cũng không nên sử dụng loại rượu này.

Hi vọng rằng với những thông tin bổ ích về cách chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu trên đây sẽ giúp bạn biết được mình nên sử dụng nhung hươu tươi như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn thành công nhé.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.