Cách chế biến nhung hươu khô hiệu quả nhất dành cho bạn

Chế biến nhung hươu khô

Chế biến nhung hươu khô luôn là điều mà tất cả các tín đồ của nhung hươu đều tìm kiếm. Nhung hươu được biết đến là một sản phẩm rất tốt đối với sức khỏe nhưng nếu như bạn không sử dụng nhung hươu đúng cách thì chắc chắn sẽ làm giảm đi công dụng tuyệt vời của nó.

Nhung hươu khô là nhung hươu đã được làm khô nước để dễ bảo quản và thời gian sử dụng được lâu hơn. Nhung hươu khô được nhiều người lực chọn nhất là các chị em phụ nữ bởi nó đã được giảm bớt mùi tanh, mùi khai và cũng không mang lại cảm giác ghê sợ như nhung hươu tươi đối với những người sợ máu.

Cách chế biến nhung hươu khô hiệu quả nhất

Để có được sản phẩm nhung hươu khô đạt tiêu chuẩn thì nó phải trải qua rất nhiều công đoạn phơi, sấy khô đảm bảo tiêu chuẩn để tạo nên những sản phẩm nhung hươu khô chất lượng. Cách sử dụng nhung hươu khô cũng khá đơn giản tương tự như nhung hươu tươi.

Thứ nhất là nhung hươu khô ngâm rượu

Cách chế biến nhung hươu khô
Cách chế biến nhung hươu khô

Lấy khoảng 100g nhung hươu khô cho vào bình thủy tinh hoặc bình sứ chuyên dụng dùng để ngâm rượu, tuyệt đối không nên dùng bình nhựa bạn nhé. Sau đó cho khoảng 1.5l – 2l rượu nếp ngon có nồng độ 45 – 50 độ vào ngâm khoảng từ 3 đến 6 tháng là có thể sử dụng được.

Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 1 đến 2 chén nhỏ trước bữa ăn khoảng từ 20-30 phút là được. Không nên dùng quá nhiều rượu ngâm nhung hươu cùng một lúc sẽ gây lãng phí và có thể gây ra những tác động xấu đến cơ thể bạn nhé.

Thứ hai là nhung hươu khô ngâm mật ong

Nếu như nhung hươu khô ngâm rượu là thức uống mà được nhiều quý ông ưa thích nhất thì nhung hươu khô ngâm mật ong lại là cách chế biến nhung hươu khô được phụ nữ và trẻ em ưa chuộng. Lấy khoảng 100g mật ong khô nghiền thành bột rồi đem trộn với khoảng 50ml đến 1000ml mật ong nguyên chất. Đựng hỗn hợp trong bình thủy tinh đậy nắp kín rồi đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được.

Sử dụng nhung hươu ngâm mật ong đều đặn mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần dùng 1 thìa café mật ong hoặc có thể hòa với nước ấm cho dễ uống.

Thứ ba là nhung hươu khô nấu cháo

Một cách chế biến nhung hươu khô rất phù hợp với người già và người mới ốm dậy đó chính là nấu cháo. Nhung hươu khô đem nghiền thành bột mịn, sau đó khi bạn nấu cháo chín xong thì cho một thìa café bột nhung hươu khô vào, khuấy đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp, bắt xuống dùng nóng.

Thứ tư là nhung hươu khô nấu canh

Cách chế biến nhung hươu khô
Cách chế biến nhung hươu khô

Đây cũng là một cách chế biến nhung hươu khô sử dụng được cho cả gia đình rất tiện lợi. Khi nấu canh gần chín, bạn cho một thìa café bột nhung hươu khô vào, sau đó đun sôi thêm khoảng 3 phút nữa là có thể bắt xuống dùng ngay.

Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng nhung hươu khô nấu canh một lần, không nên sử dụng quá nhiều nhung hươu cũng sẽ không tốt.

Thứ năm là nhung hươu khô hấp trứng gà

Cách chế biến nhung hươu khô cuối cùng được rất nhiều người ưa thích đó chính là nhung hươu khô hấp trứng gà. Rất đơn giản bạn chỉ cần lấy quả trứng gà đục một lỗ nhỏ ở đầu, cho bột nhung hươu vào trứng rồi khuấy đều lên. Bịt kín lỗ lại rồi cho vào nồi hấp chín là xong.

Vậy thì bây giờ bạn đã có thể biết được cách chế biến nhung hươu khô như thế nào mang lại kết quả tốt rồi đúng không? Hi vọng rằng qua những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm ra được cách chế biến nhung hươu khô phù hợp nhất với mình. Chúc bạn thành công nhé.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

1 Trackback / Pingback

  1. Phương pháp chế biến nhung hươu khô - nhung hươu

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.