Cách nấu cháo nhung hươu tươi thơm ngon

Cháo nhung hươu

Cháo nhung hươu ăn vào vô cùng bổ dưỡng, đồng thời là một bài thuốc cực kỳ tốt cho sức khỏe con người, rất thích hợp với người già, người ốm, và người bị suy nhược cơ thể. Nên đừng lướt qua bài viết cách nấu cháo nhung hươu tươi dưới đây.

Nhung hươu có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, và được các nhà khoa học đánh giá cao về tính bổ dưỡng cũng như an toàn, giúp bổ cho cơ thể, tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch, chống lão hóa, hỗ trợ chữa trị bệnh về xương khớp hiệu quả và cải thiện chức năng sinh lý nam và nữ.

Cách sơ chế nhung hươu tươi trước khi nấu cháo

Với nhung hươu tươi

Sau khi mua nhung hươu tươi về, bạn lấy nhung hươu ra đem rửa qua nước sạch rồi để khô. Chú ý lột bỏ phần bóng rất mỏng bên ngoài nhung hươu. Dùng dao lam cạo thật sạch phần lông nhung màu xám bên ngoài, bạn có thể hơ qua ngọn lửa bếp ga để bỏ lớp lông này nhanh chóng.

Nhung hươu còn tươi sau khi làm sạch lông thì đem đi rửa với nước gừng hoặc rượu trắng để khử trùng. Chú ý là phần lông cần được cạo sạch trước khi sử dụng, bởi vì ăn phải lông nhung hươu có thể dẫn đến việc bị ho, thậm chí là bị viêm ruột, viêm đường tiêu hóa.

Cháo nhung hươu
Cháo nhung hươu

Cháo nhung hươu là món ăn rất bổ dưỡng, dễ ăn và phù hợp với hầu hết các đối tượng.

Cách nấu cháo nhung hươu tươi thơm ngon

Cách nấu cháo nhung hươu tươi như sau:

Lấy dao thái từng lát mỏng nhung hươu tươi, sau đấy băm nhỏ hoặc xay nhuyễn nhung hươu, rồi đem bỏ vào ngăn đá để nấu cháo ăn hàng ngày.

Ưu điểm của nhung hươu tươi nấu cháo là các loại nhung hươu tươi đều giữ được huyết hươu ( huyết hươu là phần có tác dụng tốt nhất ).

Cách nấu cháo nhung hươu tươi làm như sau:

  • Lấy nhung hươu đã cắt mỏng hoặc xay bỏ vào nồi cháo trắng đã được nấu nhừ.

  • Sau đó mới bỏ nhung hươu vào ninh nhung cho đến khi nát. Có thể ăn cùng các loại rau củ nếu thích.

  • Mỗi lần dùng khoảng 10g nhung hươu tươi nấu cháo tầm 3 nát mỏng.

Việc dùng nhung hươu tươi hoặc khô đều mang đến những hương vị khác nhau với người ăn.

Nhung hươu tươi
Nhung hươu tươi

Với món cháo nhung hươu tươi được chế biến từ nguyên liệu tươi tự nhiên nên khi ăn món bổ dưỡng này bạn sẽ có cảm giác giống như các loại cháo thịt bình thường là đều có cảm giác thanh nhẹ, ngọt mát, giòn mềm. Nhưng nó có phần đậm đà hơn, cảm giác có vị ngọt đầu lưỡi, kích thích vị giác ngon miệng hơn. Lớp da bao bên ngoài nhung hươu mang lại cảm giác béo mềm, thơm ngon.

Chú ý: Khi nấu cháo nhung hươu tốt nhất là bạn nên đun nhỏ lửa để giữ được đầy đủ các dưỡng chất có trong nhung hươu.

Cháo nhung hươu là món ăn rất tác dụng với tổng thể các bộ phận cơ thể, thích hợp với nhiều người như trẻ em, phụ nữ, đàn ông, người già yếu, người mới ốm dậy. Để có được hiệu quả sử dụng thì mỗi ngày bạn nên chia nhỏ số lần ăn thành 1 – 2 lần. Và 1 tuần ăn 3 – 4 lần.

Công dụng của cháo nhung hươu tươi

Ăn cháo nhung hươu tươi rất dễ tiêu hóa, phù hợp mọi đối tượng. Giúp ăn ngon, ngủ tốt thoải mái tinh thần, giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng dẻo dai cho người lao động tay chân, lao lực mất sức giúp bảo vệ xương khớp, tăng cường sức khỏe.

Nhung hươu thật bổ dưỡng cho con người đúng không ạ? Vậy là qua bài viết này bạn đã biết được cách chế biến nhung hươu thông qua việc nấu cháo nhung hươu đơn giản thơm ngon rồi.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.