Bổ dưỡng với món cháo nhung hươu tươi

Cháo nhung hươu tươi

Cháo là một món ăn bổ dưỡng, dễ làm lại đa dạng về mùi vị và cách chế biến. Đây là một món ăn phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ em, người già. Kết hợp với nhung hươu tươi, đây quả thực là món ăn bổ dưỡng hơn bao giờ hết. Món cháo này là bài thuộc cực kì tốt để phục hồi sức khỏe và bổ sung năng lượng cho những người mới ốm dậy hay bị suy nhược cơ thể.

Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo nhung hươu tươi cụ thể và dễ thực hiện nhất.

Cách chế biến món cháo nhung hươu tươi

Cháo nhung hươu tươi
Cháo nhung hươu tươi

Trước hết cần sơ chế qua nhung hươu tươi, lột hết bao nilon bao quanh nhung hươu. Sau đó dùng dao lam hoặc lưỡi dao sắc cạo phần lông và lớp da cáy màu xám tro bên ngoài. Hãy thật cẩn thận trong thao tác này vì nếu ăn phải lông nhung hươu còn sót lại có thể gây ra ho, thậm chí là bệnh viêm ruột, viêm đưỡng tiêu hóa. Làm sạch lông xong đem rửa lại với rượu và gừng để hoàn thành việc sơ chế nhung hươu.

Sau khi nhung hươu tươi được sơ chế sạch sẽ, dùng dao sắc thái nó thành từng lát mỏng, sau đó băm nhỏ hoặc xay nhuyễn ra, cái này tùy theo sở thích của người sử dụng, đem bỏ vào ngăn đá để sử dụng hàng ngày. Mỗi một phần cháo như vậy nên nấu cùng chỉ khoảng 2-5 gram nhung hươu đã được chế biến ở trên vào, sau khi cháo đã được nấu chín nhừ. Có thể nêm nếm với các gia vị khác để vừa miệng và khiến món cháo ngon hơn. Nấu cháo nhung hươu tươi càng lâu thì càng tiết ra được nhiều chất dinh dưỡng của nó.

Phần gốc của nhung hươu hơi cứng, khó để băm nhỏ hay xay nhuyễn, cho nên hãy đơn giản xắt mỏng ra là được, hoặc nếu rảnh bạn có thể nhờ các tiệm thuốc Đông y có kinh nghiệm thái dùm. Riêng phần gốc này cần chế biến kĩ và lâu hơn, ninh trước khoảng 45 phút cho thật mềm. Sau đó dùng nước đó nấu như cháo bình thường.

Nếu nấu cháo với nhung hươu khô mang lại nhiều hương vị khác nhau cho người dùng thì cách nấu cháo nhung hươu tươi sẽ khiến món cháo có vị ngọt, mềm, thanh nhẹ như một món cháo thịt bình thường. Đồng thời hương vị của nhung hươu tươi sẽ kích thích độ thèm ăn cho bạn, nên đây sẽ là món thích hợp cho trẻ lười ăn hay người mới ốm. Đặc biệt với lớp da bên ngoài dai, giòn sẽ mang lại cho bạn cảm giác thơm ngon và khá béo ngậy.

Cách sử dụng cháo nhung hươu tươi

Cách sử dụng cháo nhung hươu tươi
Cách sử dụng cháo nhung hươu tươi

Cháo nhung hươu là món ăn có tác dụng tổng thể cho sức khỏe, thích hợp để sử dụng cho nhiều đối tượng như trẻ em, phụ nữ, người già, người mới khỏi bệnh,…Nếu được hãy sử dụng cháo nhung hươu tươi này hằng ngày và mỗi ngày nên ăn khoảng 1-2 lần. Tất nhiên mỗi bữa cũng không nên sử dụng quá nhiều nhung hươu, chỉ nên dùng từ 2-5 gram là đủ.

Món ăn này mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Giúp người già hạn chế những căn bệnh về huyết áp, mất ngủ, tim mạch; đem lại sức đề kháng và các dưỡng chất cho sự phát triển cả về trí não lẫn thể chất của trẻ; gìn giữ sự tươi trẻ và đàn hồi của làn da cho người phụ nữ và khôi phục các bệnh về chức năng sinh lý ở cánh mày râu như yếu sinh lý, liệt dương,…

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nấu cháo nhung hươu tươi bổ dưỡng và thơm ngon, phù hợp với mọi người sử dụng. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy bổ sung ngay thêm thực đơn trong gia đình món này để chăm sóc và nâng cao sức khỏe của cả gia đình mình.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.