Cách ngâm rượu nhung hươu chuẩn xác nhất

Cách ngâm rượu nhung hươu chuẩn

Cách ngâm rượu nhung hươu chuẩn xác chắc chắn sẽ là vấn đề mà các quý ông tìm hiểu nhiều nhất khi muốn tự tay mình tạo ra một loại thức uống vừa ngon lại vừa bổ theo ý thích. Sẽ không khó để bạn có thể tự tay thực hiện được việc này nếu như bạn dành chút thời gian cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Cách ngâm rượu nhung hươu chuẩn nhất

Nhung hươu ngâm rượu là cách sử dụng nhung hươu được nhiều người ưa thích nhất đặc biệt là các quý ông. Tuy nhiên để có thể tạo ra được một bình rượu nhung hươu ngon đúng chuẩn thì bạn cần phải chú ý cách ngâm rượu nhung hươu như thế nào cho đúng.

Cả nhung hươu tươi và nhung hươu khô đều có thể sử dụng để ngâm rượu được. Tuy nhiên cách sơ chế hai loại nhung hươu này lại khác nhau.

Cách ngâm rượu nhung hươu
Cách ngâm rượu nhung hươu

Đối với nhung hươu tươi khi mua về bạn nên mang đi sơ chế cho thật sạch. Bởi vì nếu để nguyên lông của nhung hươu ngâm rượu không may uống phải thì sẽ dễ gây nên một số bệnh hô hấp cho cơ thể. Dùng dao bén cạo sạch lông nhung sau đó đem rửa lại bằng rượu gừng cho thật sạch và giảm bớt mùi tanh, để cho nhung ráo nước. Sau đó bạn có thể cắt nhung thành từng lát mỏng hoặc để nguyên nhánh tùy thích. Cho nhung vào bình thủy tinh có nắp đậy kín và đổ khoảng 2 lít rượu trên 40 độ vào, có thể cho thêm một số vị thuốc bắc và cây thiên niên kiện vào ngâm cùng để tạo màu đẹp và giảm bớt mùi tanh, khai của nhung hươu tiết ra. Ngâm khoảng 3 tháng là có thể sử dụng được. Sử dụng hết nước rượu này bạn có thể cho thêm rượu vào ngâm tiếp lần 2 hoặc lần 3 với thời gian rút ngắn đi khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được. Nếu sử dụng theo cách này thì nước rượu thứ hai, thứ 3 sẽ lạc vị không ngon. Vì vậy tốt nhất bạn nên chắc nước rượu thứ nhất ra bình thủy tinh để riêng, ngâm tiếp nước rượu thứ hai, thứ ba xong trộn lẫn cả ba nước rượu lại dùng sẽ ngon hơn.

Đối với nhung hươu khô chưa sơ chế lông thì bạn hãy hơ nhung trên ngọn lửa bếp, sau đó rửa sạch lại bằng nước rượu gừng, để ráo. Sau đó thái lát hoặc để nguyên nhánh tùy thích. Tiếp theo bạn thực hiện ngâm rượu nhung hươu tương tự như nhung hươu tươi. Ngâm trong bình thủy tinh đậy nắp kín, không dùng bình nhựa bạn nhé. Cứ 100g nhung hươu khô thì cho ra khoảng 3 lít rượu thành phẩm sau ba lần ngâm là được.

Rượu nhung hươu nên sử dụng mỗi ngày khoảng từ 30 – 50ml chia làm hai hoặc ba lần trước các bữa ăn 30 phút hoặc trước khi đi ngủ. Không nên sử dụng một lúc quá nhiều rượu ngâm nhung hươu cũng sẽ gây nên những tác dụng không tốt đối với sức khỏe.

Lợi ích của việc ngâm rượu nhung hươu sử dụng

Lợi ích rượu nhung hươu
Lợi ích rượu nhung hươu

Việc ngâm rượu nhung hươu không chỉ tạo ra một loại thức uống ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Bởi vì trong nhung hươu có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, với hơn 25 loại axit amin cùng với 26 nguyên tố vi lượng, hàm lượng protein cực kì cao cùng với rất nhiều những dưỡng chất quý giá khác sẽ giúp bồi bổ sức khỏe hiệu quả, mang đến cho bạn một thể lực cường tráng và phòng ngừa một số bệnh tật rất tốt.

Trên đây là cách ngâm rượu nhung hươu chuẩn xác nhất mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Hi vọng rằng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thể tạo ra được một bình rượu ngon bổ như ý muốn. Chúc bạn thành công nhé.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.