Hướng dẫn cách ngâm rượu nhung hươu chính xác nhất

Rượu nhung huyết hươu

Cách ngâm rượu nhung hươu

Cách ngâm rượu nhung hươu như thế nào là đúng nhất? Nếu bạn cũng là một trong những người yêu thích cách chế biên này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn cách tạo ra loại thức uống này đạt chất lượng tuyệt vời nhất.

Nhung hươu là một đại thượng dược mang lại rất nhiều những tác dụng tốt đối với sức khỏe. Trong những cách chế biến và sử dụng thượng dược này thì rượu ngâm nhung hươu là cách dùng phổ biến nhất. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách ngâm rượu nhung hươu tươi và khô như thế nào nhé.

Cách ngâm rượu nhung hươu tươi

Cách ngâm rượu nhung hươu tươi
Cách ngâm rượu nhung hươu tươi

So với nhung hươu khô thì cách thực hiện ngâm rượu nhung hươu tươi có phần phức tạp hơn ở khâu sơ chế. Khi bạn mua nhung hươu tươi về thì bóc bỏ túi chân không và miếng nilon bọc dưới gốc nhung ra. Sau đó dùng dao bén cạo sạch lớp lông nhung mềm mịn bên ngoài, nhớ cạo cẩn thận đừng để sót lại lông nhung nhé. Sau đó đem rửa nhung hươu với nước rượu gừng để loại bỏ hết lông nhung và giảm mùi tanh của huyết. Để nhung cho thật ráo nước.

Trong thời gian chờ đợi nhung khô nước, bạn lấy bình ngâm rượu ra rửa thật sạch rồi dùng khăn sạch lau khô hoặc phơi khô. Chỉ nên dùng bình thủy tinh để ngâm nhung hươu không nên dùng những loại bình khác bạn nhé. Hiện nya bình ngâm rượu được bày bán rất nhiều với đa dạng kiểu dáng khác nhau cùng với mức giá bán khác nhau nên bạn tha hồ lựa chọn loại bình mà mình yêu thích.

Sau khi cả nhung hươu và bình đều khô ráo thì bạn tiến hành ngâm. Nếu bạn muốn ngâm nguyên nhánh nhung để tăng giá trị thẩm mỹ trang trí cho ngôi nhà của mình thì nên dùng dao nhọn rạch 2 hoặc 3 đường từ gốc đến ngọn nhung để chất dinh dưỡng trong nhung có thể hòa tan nhanh vào rượu. Tuy nhiên với cách ngâm này thì thời gian ngâm sẽ lâu hơn. Còn nếu bạn muốn thời gian ngâm ngắn sử dụng nhanh thì có thể thái nhung ra thành từng lát mỏng.

Cho nhung hươu vào bình nếu nguyên nhánh thì cho phần gốc vào trước, sau đó bỏ thêm một ít cây thiên niên kiện vào để giảm bớt mùi khai của rượu nhung hươu cho dễ uống. Nếu thích bạn cũng có thể cho thêm một số vị thuốc Bắc vào ngâm cùng để tăng công dụng và mùi vị của loại đồ uống tuyệt hảo này.

Cuối cùng đổ rượu vào ngâm, nhớ chọn loại rượu ngon có độ cồn trên 45 độ để chất lượng rượu ngâm đạt được cao nhất nhé. Đợi khoảng thời gian 3 tháng thì chắc rượu ra một bình khác, cho tiếp một lượng rượu trắng nữa vào ngâm lần 2 khoảng 1 tháng lại chắc ra, cho tiếp nước rượu trắng vào ngâm lần 3 khoảng 2 -3 tuần chắc ra trộn với dịch rượu đã ngâm hai lần trước để sử dụng dần.

Mục đích của việc chia thành nhiều lần ngâm như vậy là để cho các chất dinh dưỡng trong nhung hươu được tiết ra triệt để mang lại công dụng tốt nhất cho sức khỏe người dùng.

Cách ngâm rượu nhung hươu khô

Cách ngâm rượu nhung hươu khô
Cách ngâm rượu nhung hươu khô

Cách ngâm rượu nhung hươu khô cũng tương tự như nhung hươu tươi, chỉ có khác khâu sơ chế lông nhung hươu khô bạn khó có thể cạo sạch được mà nên hơ trên ngọn lửa bếp ga để lông cháy hết, nhớ bật lửa nhỏ để không làm cháy nhung bạn nhé. Rửa nhung lại thật sạch với nước rồi thực hiện giống như các bước trên.

Vậy thì bây giờ bạn đã có thể biết được cách ngâm rượu nhung hươu như thế nào để đạt được chất lượng tốt nhất rồi đúng không? Vậy hãy tự tin trổ tài thực hiện cách dùng nhung hươu này để dành tặng cho những người thân yêu trong gia đình mình nhé. Chúc bạn thành công.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.