Cách ngâm nhung hươu với mật ong đơn giản mà hiệu quả

nhung hươu ngâm mật ong

Cách ngâm nhung hươu với mật ong

Cách ngâm nhung hươu với mật ong như thế nào để có thể mang lại thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Nhiều người tưởng chừng như đơn giản chỉ cần cho nhung hươu vào mật ong là xong. Thực tế không phải vậy và nếu như bạn muốn biết chính xác cách làm này thì hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết này nhé.

Cách ngâm nhung hươu với mật ong

Để có được thành phẩm mật ong ngâm nhung hươu chất lượng tốt nhất vừa ngon vừa bổ thì bạn cần phải thực hiện đúng theo các bước sau đây:

Cách ngâm nhung hươu với mật ong
Cách ngâm nhung hươu với mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu: 100g nhung hươu tươi hoặc khô, ¼ lít mật ong rừng nguyên chất, 1 bình thủy tinh 2 lít có nắp đậy kín ( không dùng bình nhựa).

Cách thực hiện: Nhung hươu nếu bạn chọn mua nhung hươu tươi hoặc khô còn nguyên nhánh, chưa được sơ chế, thái lát thì về bạn phải thực hiện khâu này. Nếu là nhung hươu tươi thì bạn cần tiến hành tháo bỏ túi chân không và miếng nilon bọc gốc của nhung ra, sau đó dùng dao bén cạo thật sạch lớp lông nhung bên ngoài. Rửa nhung thật sạch với nước rượu gừng rồi để ráo.

Nếu bạn mua nhung khô thì có thể sơ chế lông nhung bằng cách hơ trên ngọn lửa bếp đến khi cháy sạch lông rồi mang đi rửa, chú ý để lửa nhỏ chỉ đủ thui cháy lông không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nhung hươu bạn nhé. Sau đó mang đi rửa cho thật sạch rồi để ráo.

Bước tiếp theo là thái nhung ra thành từng lát mỏng rồi sau đó cho vào bình thủy tinh đã được vệ sinh sạch, phơi khô. Cuối cùng đổ mật ong vào và đậy nắp kín, ngâm trong vòng từ 30 đến 45 ngày là dùng được. Nếu như bạn mua nhung hươu đã được thái lát sẵn thì về chỉ việc cho vào bình và đổ mật ong vào ngâm thế là xong, rất đơn giản, nhanh chóng.

Cách sử dụng nhung hươu ngâm mật ong

Cách sử dụng nhung hươu ngâm mật ong
Cách sử dụng nhung hươu ngâm mật ong

Công đoạn ngâm đã khó, công đoạn sử dụng nhung hươu ngâm mật ong như thế nào để mang lại hiệu quả tốt lại càng khó hơn. Chính vì vậy mà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để không phải nhận lấy những tác dụng không mong muốn.

Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 2-3ml nhung hươu ngâm mật ong là được, nên uống vào buổi sáng hoặc là chiều tối trước bữa ăn. Mật ong ngâm nhung hươu có vị ngọt nhưng vẫn có mùi khó chịu của huyết nhung, vì vậy nếu như bạn không hợp với những mùi vị này thì nên chưng chín mật ong bằng cách cho vào nồi cơm điện đã cạn nước hấp khoản 5 phút rồi lấy ra uống nóng sẽ dễ dùng hơn.

Tuy nhiên tùy thể trạng của từng người mà sẽ có liều dùng mật ong ngâm nhung hươu phù hợp. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi dùng bạn nhé.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải hết sức lưu ý đó chính là nếu như cơ thể bạn đang mắc một số chứng bệnh như nóng trong người, bệnh truyền nhiễm, mụn nhọt, cơ địa nhạy cảm, đau bụng đi ngoài, đầy hơi chướng bụng… thì không nên sử dụng sản phẩm này vì có thể làm cho tình trạng bệnh nặng thêm.

Hiện nay mức giá bán nhung hươu trên thị trường không phải là thấp. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn đừng để mình mua nhầm hàng nhái kém chất lượng với mức giá cao. Vì vậy phải thật sự cẩn thận khi tìm mua nhung hươu ngâm mật ong bạn nhé.

Chúng tôi vừa chia sẻ với bạn cách ngâm nhung hươu với mật ong. Hi vọng rằng qua những thông tin này sẽ giúp bạn có thể tạo ra được một thành phẩm với chất lượng tốt nhất bồi bổ cho cơ thể của mình. Chúc bạn thành công nhé.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.