Cách nấu cháo nhung hươu thơm ngon bổ dưỡng

Cách nấu cháo nhung hươu

Cách nấu cháo nhung hươu thơm ngon bổ dưỡng không phải ai cũng biết, nhiều người biết đến cháo nhung hươu nhưng cách chế biến không đúng cách dẫn đến mất đi nhiều giá trị dinh dưỡng quý giá có trong loại thần dược này.Nhung vừa là món ăn bổ dưỡng vừa là dược liệu quý giá có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nhung hươu tươi có nhiều công dụng như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến nhung hươu đúng cách.Do đó bạn không nên bỏ qua bài dưới đây chia sẻ đến bạn cách chế biến món cháo nhung hươu thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng.

Cách chế biến món cháo nhung hươu

Cháo nhung hươu là món ăn bổ dưỡng chứa hầu hết những dưỡng chất cần cho cơ thể con người, rất thích hợp với trẻ em, người già, người mới ốm dậy, người bị suy nhược cơ thể, còi xương. Món cháo này rất dễ ăn và phù hợp với nhiều đối tượng. Rất nhiều người áp dụng món cháo nhung hươu món ăn chính của mình. Cách nấu cháo nhung hươu thực hiện theo các bước sau:

Cháo nhung hươu
Cháo nhung hươu
  • Chuẩn bị nguyên vật liệu:
  • Lượng nhung hươu tùy theo số lượng người ăn.
  • Các loại rau, củ quả theo sở thích từng người.
  • Thêm nước hầm xương nếu bạn thích.
  • Gạo nếp và gạo tẻ.
  • Cách chế biến: Cũng giống như nhân sâm, nấm linh chi,…. phương pháp nấu cháo nhung cần phải cẩn thận và tỉ mỉ tránh làm mất đi chất dinh dưỡng theo các quy trình sau:
  • Nhung hươu tươi sau khi mua về các bạn bỏ túi nilon và lấy nhung ra, rửa qua bằng nước sạch và để ráo nước. Lột bỏ phần nilon bị ở gốc nhung , phần cao xương hươu, bạn chú ý tránh để nước rơi vào phần đó làm mất đi huyết nhung và chất dinh dưỡng ở đó. Bạn dùng dao lam cạo hoặc bỏ vào lửa bếp ga đốt lớp lông nhung mịn màu trắng ở ngoài. Cuối cùng bạn lấy rượu gừng đã ngâm từ trước đó để sát trùng.
  • Thái nhung hươu từng miếng mỏng 2-2,5 mm sau đó băm nhỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay nhung. Nếu nhiều bạn có thể bảo quản ngăn đông tủ lạnh nấu cháo hàng ngày. Mỗi lần nấu bạn lấy ra một lượng vừa đủ với lượng người ăn. Phần gốc nhung được cấu tạo bởi các mô xương xốp nên bạn có thể trẻ nhỏ hoặc nhờ các tiệm thuốc đông y thái lát dùm. Sau đó bạn cho phần gốc này vào nồi ninh lấy nước nấu cháo khoảng 45 phút cho nhung mềm đồng thời tiết ra các chất dinh dưỡng .
  • Cho gạo nếp hoặc gạo tẻ đã được ngâm 30 phút trước cùng rau củ quả vào nồi nước nhung vừa mới ninh. Khi cháo chín thì thêm thịt nhung xay vào đảo đều cho đến khi chín thì nêm gia vị phù hợp với khẩu phần ăn của bạn và nên ăn lúc cháo còn nóng nhé.

Cách nấu cháo nhung hươu từ nhung tươi khi ăn sẽ cảm thấy thanh nhẹ, ngọt lịm,giòn mềm như sụn heo. Lớp da bọc ngoài nhung lại có cảm giác béo mềm. Bạn nên lưu ý lúc nấu cháo nên đun nhỏ lửa để giữ được đây đủ các dưỡng chât có trong nhung hươu.

Cách nấu cháo nhung hươu
Cách nấu cháo nhung hươu

Cách sử dụng nấu cháo nhung hươu

Cách nấu cháo nhung hươu là món ăn có tác dụng tốt với sức khỏe tổng thể, thích hợp với mọi độ tuổi nhất là trẻ em, người già yếu, người mới ốm dậy, người suy dinh dưỡng và còi xương. Để mang lại hiệu quả tối đa bạn nên sử dụng số lần ăn thành 1-2 lần.

Hy vọng với bài viết trên chia sẻ thêm đến bạn cách nấu cháo nhung hươu thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Bạn hãy nhanh chóng bổ sung và thực đơn hàng ngày để chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.