Cách nấu cao nhung hươu tốt nhất

Cách nấu cao nhung hươu

Cách nấu cao nhung hươu – Hiện nay, một trong những loại cao bổ dưỡng đang được nhiều người sử dụng nhất chính là cao nhung hươu có màu nâu hay nâu sẫm. Vậy cách nấu cao nhung hươu đúng cách như thế nào?

 

Cách nấu cao nhung hươu

 

Cách nấu cao nhung hươu có rất nhiều cách khác nhau tùy vào sở thích cũng như khẩu vị khi sử dụng của từng người để lựa chọn cách chế biến phù hợp nhất. Thành phần chủ yếu của cao ban long chính là keratin trong đó có các acid amin như cytein, lencin, tyrosin, acid glutamic, arginin, alanin, lysin… rất ít muối canxi.

Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện cách nấu cao nhung hươu

Cách nấu cao nhung hươu đúng cách chỉ dùng gạc hươu nai để nấu và nên chọn gạc mới có hình dáng đẹp, còn gạc hình thức xấu bị dập hay lõm thì không dùng để nấu.

Thành phần hoá học có trong cao ban long là chất keo 25%, calci phosphat 30 – 60%, calci cacbonat 1%, chất đạm nước… cao nhung hươu có keratin thuỷ phân cho nhiều acid amin. Cách nấu cao nhung hươu thành công phải có đủ các thành hóa học này và phải có vị ngọt, hơi mặn và tính ôn.

 

Liều dùng ngày dùng 4 – 12g cắt thành từng miếng nhỏ để nhai hay ngậm hoặc có thể hoà với rượu hay ăn cháo đường.

 

Có thể hoà 1 phần cao nhung hươu cho vào nước sắc với 5 phần long nhãn để uống vào lúc sáng sớm và tối trước khi đi ngủ, các cụ già nên dùng chung với mật ong trước khi đi ngủ. Lưu ý người có bệnh hư hàn thì không nên dùng cao ban long.

 

Cách nấu cao nhung hươu chuẩn nhất

 

cao nhung hươu

Thường một lần nấu trên 30kg gạc thì thu được khoảng 7,5kg cao nhung hươu. Ghi nhớ khi nấu cao nhung hươu có 3 giai đoạn chính là làm sạch, tẩm nấu và cô đặc.

Giai đoạn đầu tiên là làm sạch cứ 10 gạc thì dùng 0,2kg phèn chua đổ ngập nước, đun sôi 30 phút để dễ cạo cái đen bên ngoài. Sau đó lấy ra dùng bàn chải sắt thép cứng hay cái nạo, cạo kỹ cho hết cái đen. Nếu không cạo kỹ thì sau này cao đen không trong và như cao bị cháy khiến mất thẩm mỹ.

Tiếp theo, đem gạc cạo sạch đi rửa, phơi khô rồi đem cưa từng khúc như khẩu mía độ 5 – 6 cm, chẻ nhỏ làm 2 – 3 mảnh. Chỗ nào có tuỷ đen thì cần bỏ đi vì đó là nơi vi khuẩn đã phát sinh và đem phơi cho khô.

Giai đoạn 2 là tẩm nấu: cứ 10 gạc đã chẻ nhỏ tẩm với 1kg gừng tươi giã nhỏ, để khoảng 2 tiếng rồi sấy khô để nấu cao. Cho gạc vào thùng men hoặc khạp là tốt nhất, xung quanh cái lồng rỗng ở giữa để múc nước cốt ra, đổ ngập nước trên 10cm rồi đun sôi.

Suốt thời gian nấu đảm bảo lửa phải đều và liên tục mà cứ 2 ngày một đêm thì lấy ra một nước. Bên cạnh có thùng nước sôi, cạn đến đâu thì tiếp vào cho đủ mức nước cũ. Có người khuyên nên dùng nước mưa, nước cất thì bảo đảm hơn, vì nước giếng, nước sông có nhiều khoáng chất có thể là nguyên nhân làm cao bị chảy.

Khì nấu thấy nổi bọt thì vớt ra. nếu không sau này cũng là nguyên nhân làm cao có thể bị chảy. Nấu liên tiếp ba nước, khi định lấy ra một nước thì để cạn còn 1/2 mới lấy ra. Lọc qua hai lần vải đặt trong một cái rây thưa vào một cái chậu men, rồi cạn ở nhiệt độ 50 – 60 độ C cho khỏi thiu và chờ nước sau để cùng cô. Riêng nước thứ ba, sau khi lọc rồi để lắng đứng chỉ lấy nước trong ở trên, bỏ cặn và trộn ba nước làm một để cô chung.

Cuối cùng đem cao đi cô khi bắt đầu cô chung thì dùng lửa nhỏ từ 70 – 80 độ C trực tiếp. Khi cao gần đặc rồi, cô bằng cách thuỷ hoặc trên cát, nhiệt độ phải hạ dần 60 đến 40 độ C. Lúc này phải đánh mạnh, liền tay, đều tay nếu không cao sẽ bị cháy, khê và nước còn lại có thể bị chảy. Khi lấy dao rạch sâu xuống miếng cao, hai mép không khép lại được nữa là được.

 

Khi đã cô xong đổ lên khay có khuôn đã bôi mỡ và dầu cho khỏi dính. Lấy vải ấm đậy lên, để một đêm hôm sau lấy ra từng miếng 100g hay 50g tuỳ theo khuôn rồi treo lên phơi âm can chỗ thoáng gió cho đến khô rồi gói vào giấy bóng kín.

Vì thế, với cách nấu cao ban long bài viết vừa hướng dẫn khi nấu xong các bạn cần để nơi thoáng gió, mùa hè nên lót vôi sống dưới đáy thùng và đậy kín mới để được lâu.

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu nga :

CAO BAN LONG | TINH CHẤT NHUNG HƯƠU | SỪNG HƯƠU | NHUNG TƯƠI | HUYẾT NHUNGNHUNG KHÔ | BỘT NHUNG | Viên nhung hươu

sâm yến nhật minh

Địa điểm bán Nhung hươu siberia Nga uy tín tại TP hồ chí minh

CÔNG TY SÂM YẾN NHẬT MINH

Hỗ trợ tư vấn  : 0907708683

Cửa Hàng 1 : 12 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô giang, Quận 1, TP.HCM

Cửa Hàng 2 : 300 Xô Viết Nghệ Tỉnh, Phường 21, Quận bình thạnh.

Cửa Hàng 3 : 2A Quang Trung, Phường 3, Quận gò vấp.

Cửa hàng 4 : 139/18 bờ bao tân thắng, phường sơn kỳ, quận tân phú

xem sản phẩm nhung hươu  : Cao ban long |  Nhung hươu  |  Nhung hươu siberia

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.