Mách bạn cách làm nhung hươu ngâm rượu

Làm nhung hươu ngâm rượu

Nhung hươu ngâm rượu và cách sử dụng nó như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Từ xa xưa, nhung hươu đã được y học cổ truyền xếp vào tứ thượng dược, gồm có: sâm, nhung quế, phụ. Một sản vật cực kì quý hiếm, có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Được đông đảo mọi người biết đến và được cả giới y học công nhận. Có khá nhiều cách chế biến để giữ lại những gì tinh túy nhất của nhung hươu. Tuy nhiên, đơn giản và mang lại hiệu quả cao đó là rượu nhung hươu.

Vậy trước tiên, nhung hươu có công dụng như thế nào đối với sức khỏe?

Công dụng nhung hươu ngâm rượu
Công dụng nhung hươu ngâm rượu

Là một sản vật quý hiếm, được xếp vào tứ thượng dược, nhung hươu mang trong mình nó rất nhiều chất dinh dưỡng, các thành phần quý hiếm như: calci photphat, calci cacbornat, chất keo, cùng một số nguyên tố vi lượng, Fe, Mg, hormon pantocrin, … Nhung hươu tươi từ lâu đã được xem là bài thuốc cổ truyền quý giá. Bản thân nhung hươu có tính vị ngọt, tính ôn, mặn, vào kinh thận, tâm can, tâm bào, rất tốt cho các đối tượng chức năng sinh lý suy giảm, phụ nữ kinh nguyệt không đều, người già chức năng xương khớp kém, trẻ em còi xương, biếng ăn, chậm lớn…và rất nhiêu công dụng khác của nhung hươu đối với sức khỏe của con người.

Nhung hươu ngâm rượu không chỉ giúp bổ thận tráng dương, được dùng trong các trường hợp thận dương kém, sinh dục kém, yếu sinh lý, liệt dương mà còn giúp nâng cao khả năng ham muốn mỗi khi quan hệ.

Cách làm nhung hươu ngâm rượu

Có rất nhiều cách chế biến nhung hươu. Tuy nhiên nhung hươu ngâm rượu là cách mà rất nhiều người đang dùng để có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe, đặc biệt là đối với sức khỏe nam giới. Rượu nhung hươu có tác dụng rất tốt cho sinh lí đàn ông.

Có hai kiểu chế biến nhung hươu ngâm rượu để phù hợp với các loại nhung là nhung tươi và nhung khô.

Với nhung tươi

Nhung hươu ngâm rượu
Nhung hươu ngâm rượu

Sau khi tiến hành sơ chế nhung hươu, bỏ nhung hươu vào bình thủy. Không nên ngâm vào bình nhựa. Cho rượu vào ngâm cùng. Rượu đổ vào được khuyến cáo khoảng 40* là tốt nhất. Không nên ngâm rượu có độ thấp quá. Bởi có thể gây thối rữa nhung hươu.

Khi làm nhung hươu ngâm rượu bạn có thể đem thái lát, chẻ nhỏ hoặc để nguyên cặp nhung ngâm cho đẹp. Tuy nhiên, cách làm tốt vừa hiệu quả vừa có thể sử dụng đặt trong tủ trang trí cho đẹp, sang trọng đó là giữ nguyên cả cặp nhung hươu tươi ngâm rượu. Thông thường, cứ 100g nhung hươu tươi sẽ ngâm với 2 lít rượu. Tốt nhất khi ngâm nên cho phần gốc nhung hươu xuống dưới đáy bình.

Để có thể có được một bình rượu nhung hươu ngon, bổ, giữ lại nhiều nhất các dưỡng chất quý hiếm, bạn nên chia ra các giai đoạn ngâm

Giai đoạn 1: Ngâm rượu nhung hươu trong 3 tháng sau đó đổ ra một chiếc bình khác

Giai đoạn 2: Cho thêm 800-1000 ml rượu ngon 45 độ vào ngâm trong 3-4 tuần , đổ ra bình khác.

Giai đoạn 3:  Cho thêm 800-1000 ml rượu 45 độ vào ngâm trong 3-4 tuần, đổ ra bình khác.

Sau đó có thể sử dụng được ngay.

Cách sử dụng: Nên uống 1-2 chén nhỏ trước mỗi bữa ăn để cho kết quả tốt nhất.

Với nhung hươu khô

Với nhung hươu tươi ngâm rượu, một số đối tượng không nên sử dụng như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, đang cho con bú. Với những người bụng sôi, đầy bụng, đau bụng đi ngoài, âm hư hảo vượng thì không được dùng.. Vì thế có dùng nhung hươu khô cho các đối tượng này. Cách ngâm tương tự như đối với nhung hươu tươi.

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có cái nhìn khái quát về nhung hươu. Biết được những công dụng tuyệt vời mà nhung hươu mang lại cho sức khỏe.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.