Cách dùng nhung hươu tươi mang lại hiệu quả cao

Cách dùng nhung hươu tươi

Nhung hươu tươi, người ta hay gọi chúng là thần dược chữa bệnh và tăng cường sức khỏe. Góp mặt trong bộ tứ thượng dược, nó cơ bản đã chứa đựng những tác dụng cực kỳ to lớn đối với sức khỏe con người. Vì vậy mà rất nhiều câu hỏi từ độc giả đặt ra về những cách dùng nhung hươu tươi như thế nào ? Sử dụng ra sao mới hiệu quả? Và bài viết hôm nay sẽ trả lời cho những câu hỏi đó

Nhung hươu tươi là gì?

Nhung hươu ở đây chính là sừng hươu, chính vì vậy loại sản phẩm này chỉ có ở những con hươu đực. Nhung hươu tầm 40 ngày là loại nhung hươu tốt nhất, nó có tên là nhung hươu yên ngựa vì đã có 1 nhánh mọc lên trông giống hình một cái yên ngựa. Tùy vào môi trường sống cũng như các cá thể hươu khác nhau mà sừng hươu rụng vào những thời điểm khác nhau trong năm, tuy nhiên mùa xuân là khoảng thời gian đúng nhất để nói về hiện tượng nhung hươu rụng, và tất nhiên nó sẽ mọc lại vài cuối mùa hạ hoặc đầu mùa thu.

Nhung hươu tươi
Nhung hươu tươi

Cách sơ chế qua nhung hươu tươi trước khi sử dụng

Là một sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên, chính vì vậy, công đoạn sơ chế làm sạch nhung hươu trước khi chế biến để sử dụng là vô cùng cần thiết, ở đây bạn chỉ có một việc quan trọng là làm sạch phần lông nhung và da cáy bao bên ngoài nhung. Để thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng lưỡi dao lam cạo hoặc dùng lửa hơ cháy qua để làm rụng phần lông đó đều được. Cuối cùng hãy rửa lại thật sạch bằng rượu và chút gừng để bắt đầu đến với những cách dùng nhung hươu tươi dưới đây.

Những cách dùng nhung hươu

Có rất cách để sử dụng nhung hươu tươi hiệu quả, trong đó có 3 cách khá phổ biến và đem lại hiệu quả cao nhất từ nhung hươu tươi là dùng nhung hươu tươi ngâm mật ong, ngâm rượu và nấu cháo.

Nhung hươu tươi ngâm rượu

Sau khi hoàn tất việc sơ chế sạch sẽ nhung hươu theo hướng dẫn bên trên, bắt đầu tiến hành chế biến nhung hươu, bạn có thể xắt nhung thành từng lát mỏng hoặc để nguyên đều được, để nguyên thì bình rượu trông sẽ đẹp mắt hơn. Xếp tất cả nhung vào một cái bình thủy tinh trước, tiếp đến đổ từ từ rượu nếp trắng vào và nhung phải hoàn toàn được ngập trong rượu (lưu ý rằng, bạn nên sử dụng loại rượu có chất lượng tốt, độ cồn từ 45 độ trở lên để nhung hươu có được thành phẩm tốt nhất, tránh tình trạng nhung hươu bị thối rữa.

Liều lượng của 2 thành phần này là cứ 100 gram nhung sẽ ngâm cùng với 2 lít rượu. Cuối cùng là đậy nắp thật kín, để nơi khô ráo. Qua 3 tháng là có thể sử dụng được.

Nhung hươu tươi ngâm mật ong

Với cách dùng này, nguyên liệu chuẩn bị của bạn đơn giản là mật ong, nhung hươu và một bình thủy tinh hoặc sành sứ có nắp đậy thật chặt. Cũng như ngâm rượu, sau khi nhung được sơ chế, bạn xắt nhung ra thành từng lát mỏng khoảng 2-3cm, với phần cứng như gốc, có thể chẻ ra làm 4 phần. Tiếp đến bỏ tất cả nhung vào và đổ mật ong ngay sau đó.

Với cách dùng nhung hươu tươi này, cứ 100 gram nhung sẽ kết hợp với 250 ml mật ong (nên dùng mật ong rừng nguyên chất để phát huy hết tác dụng của nhung hươu). Thời gian có thể sử dụng là sau 30-45 ngày, luôn để bình ở nơi khô ráo, tránh ẩm thấp.

Nhung hươu tươi ngâm mật ong
Nhung hươu tươi ngâm mật ong

Nhung hươu tươi nấu cháo

Đây là cách sử dụng nhung hươu tươi dễ sử dụng nhất đối với người tiêu dùng và có thể sử dụng ngay lập tức và với mọi đối tượng. Chuẩn bị 1 ít gạo tẻ loại ngon, 1 ít gạo nếp và 2-5 gram nhung hươu,tùy thuộc vào số lượng người sử dụng, bạn cũng có thể nấu kèm với một số rau củ để tạo thêm hương vị cho món ăn.

Nhung hươu khi đã được sơ chế, thái lát mỏng hoặc xắt nhỏ, xay nhuyễn ra, nên xay nhuyễn ra để dễ ăn hơn. Đây là món cực kì phù hợp cho trẻ em, người già hoặc người mới ốm dậy. Sau khi nấu cháo đã chín nhừ như bình thường, bạn đổ hết phần nhung đã chuẩn bị, đun khoảng 3-5 phút là có thể thưởng thức món ăn này. Với phần gốc cứng hơn, hãy ninh trước đó khoảng 10 phút để chín nhung cũng như để nhung tiết ra toàn bộ chất dinh dưỡng, rồi nấu với cháo như trên. Món ăn này nên ăn nóng , nó đem lại vị thanh mát, ngọt vừa như một món cháo thịt bình thường.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.