Cách chế biến nhung nai đơn giản mà hiệu quả

Cách chế biến nhung nai

Cách chế biến nhung nai như thế nào vừa đơn giản lại vừa mang lại tác dụng tốt nhất đối với sức khỏe? Bạn sẽ tìm ra được câu trả lời sau khi dành thời gian đọc hết bài viết này. Hãy cũng chúng tôi khám phá cách sử dụng loại thượng dược cao cấp này bạn nhé.

Nhung nai là sừng non mới mọc của nai, nó rất mềm, có lông màu xám mịn như nhung nên được gọi là nhung nai. Trong nhung nai có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng quý giá nên có tác dụng bồi bổ cơ thể cực kì tốt. Tuy nhiên để có thể nhận được tối đa công dụng từ sản phẩm này thì bạn cần phải biết cách chế biến nhung nai hiệu quả.

Những cách chế biến nhung nai đơn giản mà hiệu quả

Thứ nhất: Cách chế biến nhung nai đầu tiên là đem ngâm rượu

Cách chế biến nhung nai - rượu nhung nai
Cách chế biến nhung nai – rượu nhung nai

Nhung nai ngâm rượu sẽ là cách chế biến nhung nai được các quý ông ưa thích nhất. Mặc dù thức uống này hơi khó sử dụng và không mấy phù hợp với chị em phụ nữ và trẻ em nhưng nó vẫn được người tiêu dùng lựa chọn bởi nó có ưu điểm là thời hạn sử dụng lâu dài, tiết kiệm và không cần phải lo lắng về vấn đề hư hỏng khi bảo quản nhung nai.

Cả nhung nai tươi và nhung nai khô đều có thể dùng để ngâm rượu. Cách thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần sơ chế sạch nhung nai, sau đó cho vào bình thủy tinh và đổ rượu vào đậy nắp kín là xong. Tuy nhiên bạn cần chú ý là nên dùng rượu có nồng độ 45 độ trở lên và nên cho thêm cây thiên niên kiện vào ngâm cùng với nhung nai để tạo màu đẹp và loại bỏ bớt mùi khai.

Thứ hai: Nhung nai ngâm mật ong

Cách chế biến nhung nai này đa phần được các chị em phụ nữ và người già ưa thích. Cách thực hiện cũng không mấy phức tạp, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 500ml mật ong rừng nguyên chất, 100g nhung nai tươi hoặc khô sơ chế thật sạch, sau đó đem cắt thành từng lát mỏng. Cho nhung nai vào bình thủy tinh có nắp đậy kín, đổ mật ong và ngâm khoảng 3 đến 4 tuần là có thể sử dụng được.

Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng khoảng 1 muỗng café mật ong ngâm nhung nai là được. Uống trước bữa ăn 30 phút là tốt nhất. Có thể pha thêm với nước ấm sẽ dễ uống hơn.

Thứ ba: Nhung nai nấu cháo

Cháo nhung nai
Cháo nhung nai

Đây là cách chế biến nhung nai thường được dùng cho trẻ em, người mới ốm dậy có sức khỏe yếu, mệt mỏi, khó ăn… Đây cũng là cách dùng nhung nai dễ sử dụng nhất không gây cảm giác gê sợ hoặc bị ám ảnh bởi mùi vị khó chịu của nhung nai. Tuy nhiên với cách này thì lại tốn khá nhiều thời gian của bạn nên không thích hợp để sử dụng thường xuyên.

Cách thực hiện nấu cháo nhung nai cũng không khó. Bạn chỉ cần nấu một nồi cháo như bình thường, có thể cho thêm rau củ quả tùy thích. Khi cháo gần chín bạn cho nhung nai đã được sơ chế sạch và băm nhuyễn vào, nấu thêm khoảng 3 đến 4 phút là bắt xuống dùng ngay. Lưu ý là nhung nai không nên nấu quá lâu trên lửa lớn sẽ làm mất đi một số dưỡng chất quý giá. Vì vậy mà chỉ nên cho nhung nai vào sau cùng, không nên cho nhung vào sớm vì sợ không chín bạn nhé.

Đó là ba cách chế biến nhung nai đơn giản mà mang lại hiệu quả cực kì tốt đối với sức khỏe. Qua bài viết này chắc chắn bạn đã có thể tìm ra được cách chế biến nhung nai phù hợp nhất đối với mình rồi đúng không? Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ mua sản phẩm nhung nai chất lượng vượt tốt nhất bạn nhé.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.