Những cách bảo quản nhung hươu tươi nên biết

Cách bảo quản nhung hươu tươi

Nhung hươu tươi có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong việc bồi bổ sức khỏe, nâng cao chức năng sinh lý cơ thể và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh thường gặp ở con người. Đây là sản phẩm rất tốt, bổ dưỡng và quý nên việc bảo quản cũng đòi hỏi sự cẩn thận và khắt khe hơn nhiều so với các loại sản phẩm khác.

Khi bạn mua nhung hươu tươi về, nếu chưa kịp sử dụng ngay hoặc sử dụng chưa hết thì bài viết này sẽ giúp bạn biết cách bảo quản nhung hươu tốt nhất để luôn giữ được tác dụng của sản phẩm.

Nhung hươu chứa rất nhiều máu, nên sau khi cắt mà không được bảo quản đúng cách nhung hươu sẽ bị mất đi các tinh chất quý của sản phẩm, làm giảm công dụng, thậm chí có thể bị thối rữa hoặc hư hỏng.

Cách chế biến nhung hươu tươi

Cách chế biến nhung hươu tươi

Sau khi thu hoạch nhung, bạn phải làm sạch nhung qua một số cách như sau:

Cách 1: Dùng lưỡi lam hoặc dao cạo sạch phần lông ở bên ngoài nhung hươu rồi lấy rượu rửa sạch lại rồi đem chế biến tiếp.

Cách 2: Trần qua nước sôi rồi vớt ra ngay và cũng lấy dao hoặc lưỡi dao lam để cạo sạch phần da cáy và phần lông nhung ở bên ngoài, sau đó thì lấy rượu rửa sạch lại.

Cách 3: Hơ nhung hươu trên lửa bếp gas để cho phần bên ngoài nhung se lại cho đến khi vừa đủ nóng.  Sau đó dùng dao lam làm sạch phần lông nhung bên ngoài và rửa sạch lại bằng rượu.

Đối với trường hợp sử dụng nhung hươu ít, thì bạn có thể thái lát, xay nhỏ nhung hoặc để nguyên cả cây cho vào tủ lạnh bảo quản và dùng dần.

Ảnh 1: Cách chế biến nhung hươu

Với trường hợp sử dụng lượng lớn và dùng trong thời gian dài thì việc bảo quản trong tủ lạnh không phù hợp bởi nó chỉ để được trong khoảng 30 ngày, nếu để lâu sẽ làm giả đi rất nhiều dưỡng chất của nhung hươu.

Những cách bảo quản nhung hươu đơn giản

Cách bảo quản nhung hươu tươi
  • Nhung hươu sau khi cắt cần được xử lý khô sạch, và được gói vào túi nilon để trong thùng nước đá hoặc trong tủ lạnh sẽ bảo quản được trong 3 đến 7 ngày.
  • Mục đích sử dụng lâu hơn thì nhung hươu tươi có thể đem gói vào túi để trong ngăn đá tủ lạnh thì sẽ bảo quản được 1 tháng.

  • Cách bảo quản nhung hươu đã được hút chân không là để trong ngăn đá tủ lạnh. Bảo quản được từ 3 – 6 tháng.

  • Nhung hươu tươi khi được hút chân không và để trong tủ cấp đông hoặc kho lạnh khi nhiệt độ thấp hơn -180 độ thì bảo quản lên đến 2 năm.

Ảnh 2: Cách bảo quản nhung hươu

Cách bảo quản nhung hươu chi tiết

  • Khi để nguyên cây nhung

Rửa nhung sạch bằng rượu có thêm gừng giã nát, bạn có thể giữ nhung ở trạng thái đông đá và dùng dao sắc cạo hết lớp lông bên ngoài và phần da cáy ở bên ngoài rồi dùng dao có mũi nhọn xăm đều lên nhung và ngâm với rượu trắng 50 độ C giúp rượu thấm vào nhung.

  • Thái lát nhung để bảo quản

Nhung ở trạng thái còn đông đá thì lấy dao lam hay dao sắc để cạo hết lớp lông nhung hoặc hơ trên lửa để lông cháy hết. Tiếp đó lấy kéo cắt lớp viền là lớp lông bên ngoài rồi thái lát.

Sau đó lấy nhung thái lát rồi đi sấy khô để ngâm rượu cùng với một số loại thuốc bắc.

  • Xay nhỏ nhung hươu

Sau khi đã thái lát nhung bạn có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi chế biến dần. Phần chưa dùng có thể cho vào trong tủ đá khoảng 30 ngày.

Cách bảo quản nhung hươu tươi rất quan trọng nên hãy chú ý để tự bảo quản.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.