Cách sơ chế và bảo quản nhung hươu tươi

Bảo quản nhung hươu tươi

Nhung hươu tươi được biết đến là một dược liệu quý hiếm dùng để trị bệnh và bồi bổ sức khỏe cho con người. Hiện nay, nhung hươu được bày bán trên thị trường dưới dạng cả tươi và khô. Trong đó, nhung hươu tươi là sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng bởi tính bổ dưỡng và hàm lượng các thành phần dinh dưỡng chứa trong nó cao hơn so với nhung hươu khô. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sơ chế và bảo quản nhung hươu tươi đảm bảo an toàn và hiệu quả mà không bị mất đi các chất dinh dưỡng vốn có trong nó.

Hướng dẫn cách sơ chế nhung hươu đơn giản

Sơ chế nhung hươu tươi
Sơ chế nhung hươu tươi

 

Đầu tiên, bạn lấy nhung hươu tươi ra khỏi túi chân không, đem rửa qua nước sạch rồi lau khô. Phần giấy nilon bịt ở gốc nhung có tác dụng ngăn không cho huyết nhung và các dưỡng chất thoát ra ngoài cần được lột bỏ để thực hiện bước sơ chế. Dùng dao lam sắc cạo sạch phần lông và lớp da cáy màu xám tro bên ngoài nhung hoặc có thể hơ qua ngọn lửa bếp ga để loại bỏ lớp lông này. Lưu ý là phần lông nhung cần được cạo sạch sẽ trước khi sử dụng, bởi nếu ăn phải lông nhung hươu có thể gây ho, thậm chí là bị viêm ruột, viêm đường tiêu hóa. Nhung hươu tươi sau khi làm sạch lông được đem đi rửa với nước gừng hoặc rượu trắng để khử trùng

Cách bảo quản nhung hươu tươi

Nhung hươu sau khi cắt sẽ được xử lý khô sạch, và được gói vào túi nilon để trong trong tủ lạnh ở ngăn mát bảo quản được trong khoảng thời gian từ 3 đến 7 ngày.

Với  nhung hươu được hút chân không và để trong ngăn đá tủ lạnh, bảo quản được lâu hơn khoảng từ 3 tháng đến 6 tháng.

Bảo quản nhung hươu tươi
Bảo quản nhung hươu tươi

Nếu để nguyên cây thì rửa nhung sạch bằng rượu có giã gừng lưu ý vẫn giữ nguyên lớp nhung sau đó dùng dao sắc cạo hết lớp lông và phần da cáy ở bên ngoài rồi dùng dao có mũi nhọn xăm đều lên trên nhung ngâm với rượu trắng chất lượng cao. Khi ngâm rượu các bạn càng dùng rượu cao độ, chất lượng cao thì càng để lâu và nhung hươu tăng độ dinh dưỡng.

Thái lát nhung  nên giữ nhung ở trạng thái vẫn còn đông đá rồi lấy dao lam hay dao sắc để cạo hết lớp lông nhung. Tiếp đó lấy kéo cắt lớp viền là lớp lông và da cáy rồi thái thành những  lát mỏng. Sau đó có thể dùng nhung thái lát này đi sấy khô . Nhoài ra, cũng có thể chế biến nhung hươu tươi với một số món cháo hay một số món ăn ngon và bổ từ nhung hươu như: cháo nhung hươu, nhung hươu xào với tiêu gừng, nhung hươu nấu hạt sen.

Xay nhỏ nhung sau khi đã làm đủ các bước để có nhung hươu thái lát thì có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi chế biến dần, lưu ý nhung hươu phải khô mới có thể xay được. Phần chưa dùng đến có thể cho vào các bịch nhỏ bảo quản ở trong tủ lạnh dùng dần.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

1 Trackback / Pingback

  1. Những cách bảo quản nhung hươu tươi bạn nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.