Cách bảo quản nhung hươu tươi như thế nào để hiệu quả cao

Bảo quản nhung hươu tươi

Nhung hươu tươi à một thực phẩm quý hiếm giàu dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, nhung hươu ngày càng được ưu tiên sử dụng nhiều hơn. Đối với những tác dụng thần kỳ của nó thì khâu bảo quản cực kì quan trọng và phải được đảm bảo chặt chẽ, tránh các tình trạng làm hao hụt nhung hươu như hỏng, ẩm mốc, mất các dưỡng chất quý,…

Công đoạn ban đầu bảo quản nhung hươu tươi

Công đoạn bảo quản nhung hươu tươi thường phức tạp hơn rất nhiều so với nhung hươu khô, giống như mọi loại thực phẩm khác. Nhung hươu vừa cát xong ngay lập tức cần phải xử lý khô sạch và gói ngay vào một bao bì nilon, ngâm vào thùng nước đá hoặc tủ lạnh để giữ nhiệt độ 0-5 độ C cho nhung, tránh để nhung bị phân hủy. Với nhiệt độ trên, nhung hươu có thể để được 4-6 tháng, còn với nhiệt độ thấp hơn là -180 độ C, có thể bảo quản nhung hươu tươi được tận 1 năm.

Cách bảo quản nhung hươu tươi
Cách bảo quản nhung hươu tươi

Với số lượng nhiều: Nhung hươu được vận chuyển qua xe lạnh chuyên dụng ở nhiệt độ -200C. Sau khi hàng được giao tới tay khách hàng thì phải cho ngay vào tủ lạnh bảo quản tiếp ở nhiệt độ dưới 00C, chỉ như vậy nhung hươu mới đảm bảo chất lượng của nó.

Với số lượng ít: Cho nhung hươu vào thùng xốp có đá khô bảo quản, thời gian bảo quản tầm 1 đến 2h.

Sơ chế để bảo quản nhung hươu tươi

Tùy vào mục đích sử dụng nhung hươu tươi khác nhau của người tiêu dùng mà bảo quản nhung hươu tươi được chia theo 3 dạng chính như sau:

Dạng 1: Để nguyên cây: Rửa sạch nhung hươu bằng rượu (nên pha thêm một chút gừng để tẩy sạch hơn), nên giữ nguyên lớp lông nhung bên ngoài hoặc giữ nguyên trạng thái đông đá, dùng dao lam hoặc dao sắc cạo sạch lớp lông và da cáy bên ngoài. Dùng mũi nhọn của dao xăm đều trên nhung giúp rượu thấm đều vào bên trong, lưu ý nên ngâm với rượu 50 độ C để đảm bảo chất lượng cho nhung hươu.

Dạng 2: Thái lát: Trong lúc nhung hươu vẫn đang ở trạng thái đông đá dùng dao sắc cạo sach lớp lông nhung hoặc dùng que sắt bị nung nóng làm chát lớp lông nhung ấy, ngoài ra bạn còn có thể dùng cồn để hơ cháy lông. Sau đó, cắt lớp lông và da cáy rồi thái lát thành từng miếng.

Dạng 3: Xay nhỏ: Phần nhung hươu sau khi đã được sơ chế sạch sẽ và thái lát như ở dạng 2, có thể đem bỏ vào xay nhuyễn hoặc giã nhỏ ra, cất vào tủ lạnh và chế biến sử dụng về sau.

Nhung hươu
Nhung hươu

Lưu ý, trong cách bảo quản nhung hươu thái lát và xay nhuyễn, khi bảo quản bằng cách để trong tủ lạnh, bạn nên bỏ vào từng bịch nhỏ và sử dụng trong vòng khoảng 30 ngày để sử dụng giá trị nhung hươu tốt nhất.

Theo y học cổ truyền, nhung hươu có vị ngọt, tính mát, có tác dụng trong bổ thận, tráng dương, bổ máu, tái tạo nhiều mô sụn xương, hơn thế nữa làm giảm quá trình lão hóa, tạo đàn hồi cho làn da, giữ gìn nhan sắc tuổi xuân và kéo dài tuổi thọ. Theo Tây y, công dụng của nhung hươu là tăng cường sức khỏe, cải thiện chức năng sinh lí nam giới cũng như nữ giới. Hơn thế nữa có tác dụng đối với việc cải thiện sức khỏe cho người già và bổ sung dinh dưỡng để phát triển cả thể chất và trí não cho trẻ em.

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng bạn đọc thu thập được những kiến thức về cách bảo quản nhung hươu tươi- một dược liệu quý hiếm vì sức khỏe này.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.